Câu chuyện của một bà mẹ để con tự do "lựa chọn" giới tính

(Dân trí) - Kyl Myers cho biết mình đã bị mọi người chỉ trích lạm dụng trẻ em chỉ vì để cho con, bé Zoomer, tự "chọn" giới tính. Cô đã không nói điều này với ai trong suốt 4 năm.

Câu chuyện của một bà mẹ để con tự do lựa chọn giới tính - 1

Kyl Myers và chồng - Brent, đã quyết định không áp đặt khuôn mẫu giới tính lên con, thay vào đó, họ để cho bé Zoomer, chào đời năm 2016, tự chọn giới tính cho mình.

Mãi đến sinh nhật 4 tuổi của Zoomer, họ mới cho bạn bè và gia đình biết con họ muốn được gọi là con trai.

Kyl, người gốc Mỹ hiện đang sống ở Úc, cho biết trên Instagram:

"Chúng tôi đã có một cuộc kiểm tra đại từ nhân xưng vào tháng 3, khoảng sinh nhật lần thứ 4 của Z. Điều này khá đặc biệt. Tôi đã hỏi con muốn được gọi bằng đại từ nào và Z. trả lời: "Anh/anh ấy". Tôi đã cười và nói rằng "thật tuyệt, Zoomer. Mẹ rất vui vì con đã tìm thấy đại từ mà con yêu thích".

Kể từ tháng 3, chúng tôi đã cho gia đình, bạn bè và giáo viên của Zoomer biết rằng Z. muốn được là con trai và mọi người đã chuyển đổi đại từ gọi con sang "cậu ấy".

Zoomer cũng dùng từ "con trai" để mô tả bản thân một vài lần, nhưng vẫn thích nhất được gọi là "đứa trẻ", "một người" hay đơn giản là "Zoomer".

Câu chuyện của một bà mẹ để con tự do lựa chọn giới tính - 2

Kyl cho biết vợ chồng cô thực hành nuôi dạy con theo sáng tạo giới tính, điều đó có nghĩa là họ không gán cho Zoomer danh tính con trai hoặc con gái khi mới sinh, mặc dù đã biết giới tính của con mình trong quá trình siêu âm.

Cặp đôi đã sử dụng đại từ "họ" cho Zoomer, cho đến khi Zoomer đủ lớn để nói với cha mẹ bé thích điều gì, con trai, con gái, lưỡng tính, hay bất kỳ bản dạng giới nào khác.

Câu chuyện của một bà mẹ để con tự do lựa chọn giới tính - 3

Nhưng bà mẹ Kyl, tác giả của cuốn "Raising Them: Our Adventure in Gender Creative Parenting", nhấn mạnh: "Tôi muốn nhắc mọi người rằng việc Z muốn được gọi bằng đại từ nào không nói lên bất kỳ thông tin nào về giải phẫu sinh sản của bé. Tôi chưa bao giờ thảo luận về bộ máy sinh sản của Z trên mạng xã hội và không nói chuyện đó bây giờ. Tôi không chỉ định giới tính cho Z, cũng không gắn con vào bất kỳ dạng giới nào cả".

Câu chuyện của một bà mẹ để con tự do lựa chọn giới tính - 4

Sau khi chia sẻ về phong cách nuôi dạy con độc đáo, Kyl nói rằng cô đã nhận đủ gạch đá từ những người cho rằng cô có tội lạm dụng trẻ em.

Trò chuyện trên Mamamia, bà mẹ này cho biết: "Tôi đã nhận được hàng trăm tin nhắn và bình luận trên Instagram, email từ những người tôi không biết, nói với tôi rằng con tôi nên được tách ra khỏi tôi. Họ còn nói tôi sẽ chết thảm vì cách nuôi dạy con mình".

Nhưng thay vì làm cho Zoomer bối rối, Kyl khẳng định rằng trên thực tế, Zoomer hiểu rõ hơn nhiều về giới tính so với một số người lớn.

Kyl nói với Time: "Zoomer hiểu rằng một số bé gái có dương vật, một số bé trai có âm hộ, và một số người khác có âm hộ và tinh hoàn.

Zoomer biết một số bố có thai, và một số bố mẹ không phải nam cũng không phải nữ được gọi là Zazas".

Cuối cùng, Kyl nói rằng cô muốn tặng cho con mình một món quà, món quà "nhìn mọi người không chỉ là một giới tính".

Đang được quan tâm