Cách làm pate gan thơm ngon chuẩn vị
(Dân trí) - Pate gan là món ăn được nhiều gia đình yêu thích vì nó vừa thơm ngon, lại rất bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt lợn vai: 300 gr
Gan lợn: 150 gr
Mỡ phần: 100 gr
Bì lợn: 100 gr
Hành tỏi khô: 100 gr
Sữa tươi không đường: 100 ml
Bánh mỳ: 50 gr
Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột canh.
Chế biến:
Thịt lợn vai xay cùng chút sữa tươi để thịt mềm hơn.
Gan lợn ngâm sữa tươi 1h để ra hết độc tố, rửa sạch.
Mỡ phần thái miếng to bản, rửa sạch.
Bì lợn thái hạt lựu, luộc chín.
Bánh mỳ bẻ thành từng mẩu nhỏ rang trên chảo lửa vừa tới khi dậy mùi thơm.
Hành tỏi thái nhỏ phi thơm cùng dầu ăn.
Tất cả các nguyên liệu ở trên đều đem xay nhuyễn và thật mịn rồi trộn đều tay cùng hạt tiêu, bột canh, mì chính và nước mắm.
Thành phẩm có màu nâu vàng bắt mắt, mùi thơm tự nhiên, nhẹ nhàng
Cho tất cả các nguyên liệu đã trộn đều vào khay (ở dưới lót mỡ phần), bọc giấy bạc lên bề mặt khuôn để khi hấp khỏi bị khô. Hấp cách thủy khoảng 4 - 5h là được. Yêu cầu thành phẩm là pate mềm mịn, béo ngậy, dậy mùi gan, hành tỏi phi (có thể thay gan lợn thành gan gà cũng rất ngon).
Pate gan có thể ăn kèm với bánh mỳ...
Pate gan có thể giữ được cả tuần nếu để tủ lạnh. Món này ăn cùng bánh mỳ, cơm hay xôi đều ngon miệng và bổ dưỡng. Pate rán vàng ăn cũng rất lạ miệng, thơm ngon.
... hoặc ăn cùng xôi trắng, cơm, ruốc, giò chả.
Thu Hằng