Chuyện của tôi

Bị chồng lừa tiền, bội bạc

Dân trí

Tôi đang viết những dòng này với tâm sự hết sức chán nản và gần như tuyệt vọng. Mỗi ngày thức giấc đều canh cánh một nỗi lo các con tôi sẽ sống bằng gì. Tôi đau đớn khi nghĩ đến người chồng lọc lừa, bội bạc. (Trang, HN)

 
Bị chồng lừa tiền, bội bạc - 1

Hình minh họa.
 
Tôi 27 tuổi, nhưng nhìn ngoài, có thể bạn nghĩ tôi đã 35. Cuộc sống xô đẩy tôi, tấp vào tôi những con sóng giận dữ khiến tôi không thể nào chống đỡ. Nét thanh xuân của tôi phai tàn cùng những ngày khóc hết nước mắt, lam lũ vất vả khi quyết định bỏ đi tất cả, dắt hai con dứt áo ra đi.

 

Cuộc tình của tôi với người đàn ông bội bạc ấy - chồng tôi bây giờ (chua chát làm sao tôi không thể gọi anh ấy là chồng cũ vì chúng tôi vẫn chưa làm thủ tục ly hôn)  kéo dài những 5 năm rồi mới kết hôn chứ có ít ỏi gì đâu. Thế nhưng, tôi sốc nặng khi biết sau cưới, thời gian tôi mang thai cũng là lúc anh ấy ra ngoài quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. Tôi khóc lên khóc xuống, buồn phiền thiểu não, cả thuê người theo dõi, bỏ ngày bỏ buổi ra dù đang còn công việc để đến chỗ “bắt tại trận” chồng tôi. Sự việc vỡ lở, tôi mách gia đình chồng. Các cụ nói vào vài câu, anh cầu xin tôi tha thứ, hứa sẽ sửa đổi. Tôi nghĩ chồng mình vì thiếu thốn tình cảm lúc vợ bầu bì nên nuốt hận cho qua, chứ cái ghen của người đàn bà thì muôn đời sâu lắm.

 

Sóng gió tưởng đã đi qua, vợ chồng tu chí làm ăn, lo cho đứa con gái nhỏ. 2 năm sau tôi lại cấn thai, lần này là con trai, tưởng chẳng còn gì vui mừng hơn thế. Bao nhiêu năm đứng quầy bán thuốc tây (tôi có học trung cấp dược) từ khi còn chưa lấy chồng, chắt chiu mãi tôi cũng để dành được trăm triệu. Chồng tôi bàn với tôi, giờ sắp 2 con rồi, vợ chồng nên hùn vốn với một người bạn của anh mở quán cà phê tự kinh doanh. Viễn cảnh anh vẽ ra cho tôi cũng khiến tôi lạc quan, mong rằng thu nhập sẽ khá. Nghĩ làm vợ thì phải hậu thuẫn cho chồng, tôi đưa anh trăm triệu hùn hạp vốn làm ăn.

 

Điều tôi không ngờ là tôi bị chính người đầu gối tay ấp với mình bấy lâu lừa lọc. Anh chưa bao giờ bỏ được tính trăng hoa. Khi tôi có thai đứa con trai, anh lại cặp kè với một con đàn bà khác - chính là người “bạn” hùn vốn làm ăn mà anh nói với tôi. Anh dùng tiền của tôi cùng cô ta mở quán, họ ăn ở với nhau như vợ chồng ngay ở quán mà tôi không biết. Tôi không muốn tham gia vào công việc kinh doanh của chồng nên chỉ đến đó có 1-2 lần lúc quán mới khai trương và chưa chạm trán cô ta lần nào...

 

Khi tôi sinh con, con riêng của chồng tôi và cô ta cũng ra đời chỉ sau có vài ba tháng. Tức là tôi bị chồng phản bội ngay khi anh ngọt nhạt bòn tiền mà tôi không hề hay biết. Nhà chồng tôi biết rõ chuyện tày trời này, nhưng họ không hé răng với con dâu nửa lời mà bưng bít cho con trai làm điều sai trái. Khi biết chuyện, tôi uất ức nên gây một trận với chồng, nhà chồng. Nhà chồng vì chuyện này mà lấy cớ không thèm nhìn tôi, họ cũng có đứa cháu trai kia, nên không đếm xỉa tới ba mẹ con tôi nữa.

 

Tôi cũng có mẹ, có cha nhưng không thể dắt theo hai con về nhà bố mẹ, như thế bố mẹ tôi đau lòng lắm. Bởi vậy tôi phải ra ngoài thuê nhà mà sống. Nhưng gánh nặng hai con quá nặng trên vai tôi. Thu nhập hàng tháng của tôi không đủ nuôi con và thuê nhà, cùng các chi phí sinh hoạt khác. Tôi đã tiết kiệm hết mức rồi, nhưng sáng nào thức giấc cũng canh cánh một nỗi lo, rồi hai con tôi sẽ sống bằng gì? Bố mẹ đẻ rất thương tôi và muốn giúp đỡ cho tôi, nhưng bố mẹ già rồi, nhà tôi cũng không khá giả. Vốn liếng của tôi thì đã bị lừa hết. Giờ có muốn chạy một công việc tốt hơn để có thu nhập nuôi con cũng không được. Quen biết bây giờ cũng phải có tiền...

 

Có người xúi tôi đi kiện, nhưng biết có theo kiện được không? Các con tôi lớn lên sẽ thế nào khi chuyện trở nên um xùm như thế?