Bị chồng bắt gặp qua đêm nhà trai khác, vợ nói "chỉ ngủ thôi, không làm gì"

(Dân trí) - Ai cũng biết yêu đương hay hôn nhân là chuyện của hai người, khi người thứ ba xuất hiện, tất cả đều sẽ hỏng.

Bị chồng bắt gặp qua đêm nhà trai khác, vợ nói chỉ ngủ thôi, không làm gì - 1

Ảnh minh họa: Sohu.

Thảo Như là cô gái có quan hệ xã hội rất rộng, quen biết và thân thiết với nhiều người bao gồm cả đàn ông. Dù đã có gia đình, Thảo Như chưa từng nghĩ mình cần giữ khoảng cách với các mối quan hệ bên ngoài, bất chấp sự khó chịu của chồng.

Cho tới ngày chồng nói sẽ để cô ra đi, Thảo Như mới hối hận và suy nghĩ về cách sống của mình. Hãy lắng nghe câu chuyện của cô ấy:

Thảo Như quen rồi yêu Lưu Phi khi hai người còn đang học đại học. Trước đó họ đã là bạn trong một năm. Lưu Phi là người tỏ tình trước, cả hai sau đó chuyển từ tình bạn sang tình yêu. Lưu Phi rất trân trọng tình cảm này và đối tốt với Thảo Như.

Dù cũng yêu Lưu Phi, nhưng tình yêu trong Thảo Như không đủ lớn so với bạn trai của mình. Với cô, bạn trai không phải là điều quan trọng nhất. Sau khi hai người yêu nhau, Thảo Như không vì Lưu Phi mà từ bỏ bất cứ điều gì, kể cả những mối quan hệ thân thiết với những người bạn trai khác.

Lưu Phi hiểu tính cách bạn gái của mình, nên dù nhiều khi khó chịu với sự thân thiết của Thảo Như với những người bạn khác giới của cô ấy, Lưu Phi lựa chọn tự an ủi bản thân và cho qua mọi chuyện, dần quen với mọi chuyện, cho rằng có thể là sau khi kết hôn, cô ấy sẽ khác. Lưu Phi không ngờ rằng chính sự bao dung, nhường nhịn người yêu của mình lại đưa mình vào tình cảnh khó khăn.

Sau khi hai người kết hôn, Thảo Như không bớt những mối quan hệ bên ngoài, cô thậm chí còn kết giao thêm nhiều bạn mới, nhiều mối quan hệ mới. Có những thời điểm Thảo Như đi tối ngày, cô nói đó đều là vì công việc.

Lưu Phi nhắc nhở vợ rằng anh không chịu được việc vợ mình đầu mày cuối mắt nói cười giả lả với đàn ông, cho dù đó là vì công việc, mong cô xem lại chính mình. Thảo Như lại cho rằng hôn nhân dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, "bao lâu nay anh biết em như vậy rồi, nhưng em chưa từng phản bội, em không làm gì sai cả. Nếu anh muốn hôn nhân của chúng ta thuận hòa, thì phải chọn tin tưởng đối phương".

Ở chỗ Thảo Như làm có một người đồng nghiệp nam. Lấy cớ đang làm chung dự án, hai người họ dính lấy nhau suốt ngày. Ngay cả đến tối muộn, người đưa vợ Lưu Phi về nhà cũng là người đàn ông đó. Lưu Phi mắt nhắm mắt mở cho qua vì hiểu tính vợ, nhưng những người hàng xóm thì xì xầm, họ nói không hiểu vợ chồng nhà bên thế nào mà ông chồng cứ để trai đưa vợ về nhà mỗi tối ngay trước mũi mình. Nhiều khi họ hỏi chính Lưu Phi, anh chỉ cười nói "vợ tôi là người quan hệ rộng, tất cả họ đều là bạn, chúng tôi quen biết nhau cả", nhưng trong lòng không tránh khỏi khó chịu.

Thời học đại học, Thảo Như cũng chơi thân với một người bạn đồng hương khác giới. Khi sắp sửa ra trường và phải lựa chọn nơi công tác, Thảo Như và Lưu Phi đã quyết định cùng ở lại thành phố nhưng vì người bạn trai này quyết định sẽ về quê mà Thảo Như suýt từ bỏ tất cả, đổi hướng muốn về quê lập nghiệp. Thật may sau đó, vì người bạn đồng hương có đính ước ở quê và bạn gái anh ta cũng không ưa gì Thảo Như nên kế hoạch về quê cùng bạn của cô đành thay đổi.

Nhưng gần đây người bạn đó liên lạc, nói anh ta lên thành phố vài ngày. Thảo Như vui mừng khôn xiết khi gặp lại bạn, càng vui hơn khi anh ta nói đã chia tay người bạn gái kia và hủy bỏ hôn ước. Cô đưa bạn đi chơi suốt mấy hôm không buồn để ý đến chồng. Lưu Phi cố gắng không trở thành kẻ nhỏ nhen, nhưng khi nghe vợ nói người bạn kia muốn ở lại thành phố để phát triển và cô sẽ dìu dắt anh ta thì không chịu nổi nữa, Lưu Phi nổi trận lôi đình.

Tối đó, Thảo Như giận dỗi ra khỏi nhà, tới chỗ người bạn trai kể lể và uống rượu. Người bạn trai hoàn toàn tin rằng lỗi ở Lưu Phi và anh ấy nhỏ nhen quá khi nghĩ vợ như vậy. Càng tâm sự, uống càng vào, cho đến lúc hai người trở nên say khướt thì Thảo Như lăn ra ngủ không còn biết gì nữa.

Sáng hôm sau, Lưu Phi đã chờ sẵn trước cửa phòng bạn của Thảo Như, anh theo định vị điện thoại của vợ mà tới đây, mặt không còn biểu lộ cảm xúc khi thấy vợ bước ra từ căn phòng này lúc sáng sớm.

"Chính vì anh đã tức giận và ghen tuông, em uống say nên không muốn về nhà. Em chỉ ngủ thôi không có làm gì cả!", Thảo Như la lối với chồng khi bất ngờ thấy anh đứng đó.

Lưu Phi chỉ nói lại một câu: "Chúng ta ly hôn đi", và đó là cách anh bỏ vợ, không quan tâm đến các mối quan hệ xã hội rộng lớn của cô ấy nữa, mặc Thảo Như chạy theo liên tục hỏi "tại sao?".

Sau khi hai người ly hôn, Thảo Như vẫn tiếp tục cách sống của mình, nhưng cô nhận thấy rằng các mối quan hệ xã hội rộng lớn thật ra rất vô vị nếu thiếu một người đặc biệt ở sau lưng quan tâm mình, săn sóc mình, và yêu thương mình.

Sau những cuộc vui ầm ĩ, sau những cử chỉ tay bắt mặt mừng nói cười không ngớt, lúc về nhà đối diện với bốn bức tường lại cảm thấy cùng cực cô đơn.

Chat với những người không là gì của mình cả thật nhạt nhẽo khi sự quan tâm không thật lòng, đi uống rượu chung lại là cả một vấn đề bởi giữa một Thảo Như "có nơi có chốn" và một Thảo Như "độc thân" thì thái độ của đám đàn ông với cô cũng thay đổi hẳn, khiếm nhã và trơ trẽn.

Anh bạn đồng hương đã quay về làm lành với vị hôn thê và sắp làm đám cưới. Cô gái đó còn chủ động tìm gặp yêu cầu Thảo Như giữ khoảng cách với chồng cô ta.

"Hôn nhân và tình yêu là chuyện giữa hai người, thêm một người sẽ hỏng. Tôi có thể vừa làm vợ, vừa làm tri kỷ, làm bạn tâm giao của anh ấy, mong chị hiểu và giữ khoảng cách phù hợp với chồng tôi", lời cô ấy nói đơn giản rõ ràng như vậy nhưng bây giờ Thảo Như mới hiểu, thật đã quá muộn màng.

Tin liên quan