Ăn cùng nam giới giúp phụ nữ giảm cân

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng, rõ ràng phụ nữ sẽ ăn ít hơn khi dùng bữa cùng với các bạn nam, bất kể đó là chồng, người tình hay chỉ là đồng nghiệp.

 

 

Ăn cùng nam giới giúp phụ nữ giảm cân - 1


Những phép kiểm tra từ các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng phụ nữ ăn cùng nam giới độc thân sẽ gọi món salad nhiều hơn là gọi thịt bò. Họ ăn món nhỏ hơn và ít calo hơn. Ngược lại, phụ nữ gọi thịt nhiều hơn nếu “bạn cùng mâm” là nữ giới.

 

Khi ngồi trong một nhóm cả nam lẫn nữ, lựa chọn thực phẩm của nữ giới luôn trong phạm vi ít calo. Càng đông nam giới trong nhóm, phụ nữ càng dùng ít món giàu calo. Tuy nhiên khi ngồi trong nhóm toàn nữ giới với nhau, họ ăn uống khá “xô bồ” và hấp thụ nhiều calo hơn. Kết thúc thường bằng kem và sô cô la!

 

Các chuyên gia cho rằng lựa chọn này có thể được kiểm soát theo tiềm thức bởi phụ nữ muốn làm nổi bật sự duyên dáng, nên rõ ràng khẩu phần ăn sẽ ít hơn. Họ bị ảnh hưởng bởi những cặp mắt của người xung quanh và nghĩ rằng nam giới muốn họ mảnh mai như siêu mẫu.

 

Trái với sự “câu nệ” của chị em, cánh đàn ông chỉ đơn giản ăn những gì họ muốn chứ không quan tâm xem người ăn cùng họ là ai.

 

Nguyễn Thúy

Theo Dailymail