7 "sự thật mất lòng" mà phụ nữ cần biết để trở nên tự tin hơn

Muốn có cuộc sống hạnh phúc, là người phụ nữ tự tin và quyến rũ, hãy khắc ghi 7 điều dưới đây:

Một người phụ nữ muốn được yêu thương, sống trong hạnh phúc hay muốn độc lập, tự tin và quyến rũ hơn trong mắt người khác thì cô ấy cũng phải yêu lấy chính mình, vì chính mình mà không ngừng hoàn thiện bản thân. Và dưới đây là những câu nói một người phụ nữ khôn ngoan nên khắc ghi vào đáy lòng để tránh xa khỏi những bất hạnh và bảo vệ bản thân trước mọi giông bão cuộc đời:

1. Nếu không xinh đẹp, ít nhất cũng hãy tự tin

Tạo hóa không cho ai sự hoàn hảo cả. Bạn có thể không may mắn có gương mặt xinh đẹp, thân hình gợi cảm như vài cô gái khác xung quanh, thế nhưng hãy nhớ, nhan sắc là thứ có thể phẫu thuật để có được nhưng nhân cách thì không. Vậy nên, hãy luôn sửa soạn cho mình "một tâm hồn đẹp" để tự tin tỏa sáng theo cách của bạn.

Và đừng buông bỏ bản thân với suy nghĩ "mình xấu", sự lạc quan được tạo dựng phía sau chữ "nhưng", hãy luôn nghĩ "mình xấu nhưng mình thông minh/khỏe mạnh/lương thiện...". Và đừng quên chăm sóc bản thân với những chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé. 

2. Đừng đem việc lấy chồng, sinh con đặt vào kế hoạch cuộc đời mình

Mình sẽ lấy chồng năm 25 tuổi, sinh con đầu lòng năm 26 tuổi và đứa thứ 2 vào 28 tuổi... Hãy từ bỏ những bản kế hoạch cuộc đời chi tiết đến từng thời điểm này càng sớm càng tốt. Bạn chỉ sống một lần trên đời, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên và thoải mái tận hưởng những niềm hạnh phúc bạn xứng đáng có được. Bạn sẽ gặp người đàn ông của đời mình hoặc không, nhưng ép bản thân lấy một người nào đó chỉ để kịp... "deadline" thì liệu cuộc sống của bạn sẽ đi về đâu?

7 sự thật mất lòng mà phụ nữ cần biết để trở nên tự tin hơn - 1

Ảnh minh họa

Vì vậy, hãy lấy chồng và sinh con khi bạn cảm thấy bản thân thực sự sẵn sàng chứ không phải vì sự mong mỏi của bất cứ ai.

3. Cuộc sống này không vì bạn là phái yếu mà cưng chiều hay bao dung cho bạn

Bạn là phái yếu, điều đó không có nghĩa mọi người xung quanh phải nhường nhịn bạn, cuộc sống sẽ đối xử dịu dàng hơn với bạn. Mà đôi khi còn ngược lại, mọi thứ diễn ra với bạn đều thật tàn nhẫn, bất kể là con người hay sự việc đều như đang ép bạn tới đường cùng. Có bất công không? Tất cả chỉ bất công khi bạn đã cố gắng rất nhiều lần mà vẫn bị nhấn chìm không thương tiếc. Thế nhưng, điều đó lại giúp rèn giũa nên một người phụ nữ độc lập, vững vàng trước mọi khó khăn đấy.

Vì thế, nếu làm sai hãy tự mình sửa chữa, chấp nhận thất bại để đứng dậy từ thất bại. Nếu chưa được may mắn, hãy nỗ lực tự tạo ra may mắn cho chính mình, đừng đổ lỗi hay dành thời gian để than trách cuộc đời.

4. Người đàn bà quyến rũ nhất là khi say mê theo đuổi ước mơ chứ không phải suốt ngày ngửa tay xin tiền của chồng

Một người phụ nữ hấp dẫn không phải ở gương mặt xinh đẹp, vóc dáng thon thả, sự hoạt ngôn hay tính cách thú vị. Đó chỉ là những "điểm cộng" khiến bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt người khác thôi. Thứ khiến bạn thực sự không bao giờ cạn kiệt sự quyến rũ trong mắt người đàn ông của mình chính là sự độc lập, trí tuệ và trái tim của bạn. Nếu bạn sống dựa vào kinh tế của chồng, thuận theo mọi quyết định của anh ấy mà không có lấy nổi vài ý kiến riêng, bạn sẽ sớm trở thành người phụ nữ nhạt nhẽo, có hay không cũng không quan trọng.

5. Nếu không thể nhìn thấu được lòng dạ của ai đó, hãy bỏ đi

Có những người giống như hành tây vậy, bạn càng cố lột vỏ từng lớp ngụy trang của họ, bạn càng phải đau khổ vì sự vô tâm của họ và đến cuối cùng mới đau đớn nhận ra, họ thực sự không hề có trái tim. Đừng mải mê lấy lòng người khác mặc cho họ tổn thương bạn. Hãy biết buông tay dừng lại đúng lúc để cho mình một lối thoát và tìm kiếm hạnh phúc mới.

6. Thiếu đàn ông không chết được nhưng thiếu tiền chắc chắn sẽ rất khổ sở

Không hề thực dụng chút nào mà đây thực sự là chân lý với phụ nữ. Bởi so với đàn ông, thứ vô tri như tiền bạc càng dễ khống chế và đáng để dựa dẫm. Đàn ông có thể bỏ rơi bạn nhưng tiền bạc thì không. Vì vậy, đừng bị tình cảm mê mắt mà từ bỏ sự nghiệp hay năng lực của mình, trở thành cây tầm gửi sống dưới cái bóng của ai đó, bỏ qua sự tỏa sáng của bản thân mà chấp nhận đứng phía sau hi sinh cho họ.

7. Cuộc sống của mỗi người mỗi khác, đừng tự tạo áp lực cho mình

Mỗi người lại có một khởi đầu, cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Đừng mải miết nhìn theo bóng dáng người khác, hâm mộ và ghen tỵ với thành công, hạnh phúc của họ. Thứ bạn nên tập trung vào đó là nỗ lực với những đam mê, hoài bão của chính mình để tự mình trở thành một người đáng hâm mộ không thua kém gì họ. Giá trị của bạn do chính bạn tạo nên.

Đang được quan tâm