7 cách đơn giản giúp các ông chồng làm hòa với vợ

Dù hôn nhân là một mối quan hệ đẹp đẽ gắn kết 2 cá nhân với nhau thì việc tranh cãi giữa các cặp vợ chồng là điều khó có thể tránh khỏi.

 

Đàn ông thường cảm thấy khó chịu và bực bội khi nghe những lời phàn nàn của vợ và họ không thể hiểu được tại sao người vợ vốn dịu dàng có lúc lại trở nên tức giận đến vậy? Dù có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến điều này nhưng các ông chồng hoàn toàn có thể làm hòa với vợ nhờ những cách đơn giản và hiệu quả dưới đây.

1. Giữ bình tĩnh

Phản ứng thái quá khi ai đó tức giận chịu không phải là một ý tưởng hay. Thời điểm vợ cằn nhằn và tức giận, điều tốt nhất mà các ông chồng nên làm là cố gắng giữ bình tĩnh. Bởi tức giận lại sẽ khiến tình huống này thêm tồi tệ. Tranh cãi với vợ khi bạn tức giận chỉ làm tổn hại mối quan hệ vợ chồng. Hãy nhớ rằng bạn không thể giải quyết được tình huống tranh cãi bằng sự tức giận và kích động. Giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn trong việc này.

7 cách đơn giản giúp các ông chồng làm hòa với vợ - 1

2. Đừng giả vờ không nghe thấy vợ nói

Một trong những điều tồi tệ bạn có mắc phải khi vợ đang cằn nhằn là giả vờ không nghe cô ấy nói. Bạn có thể cảm thấy khó chịu đựng được tình huống này nhưng phớt lờ lời vợ nói có thể càng gây ra nhiều vấn đề hơn. Nếu không thích lắng nghe khi vợ phàn nàn về một điều gì đó, bạn có thể đề nghị cô ấy giữ bình tĩnh và nói chuyện sau. Bạn có thể mang cho cô ấy một ly nước và đề nghị vợ trao đổi về vấn đề một cách nhẹ nhàng.

3. Không sử dụng lời lẽ thô tục

Vì vợ phàn nàn và cằn nhằn nhưng không có nghĩa là bạn sẽ sử dụng những lời lẽ thô tục để tranh cãi lại. Dùng những lời lẽ thô tục khi vợ đang tức giận có thể phản tác dụng và ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của bạn một cách tệ hại. Các ông chồng cần hiểu rằng vợ tức giận có thể là do hiểu nhầm chồng vô tâm nếu bạn đổ lỗi vấn đề xảy ra là do cô ấy.

4. Tìm ra nguyên nhân của vấn đề

Một trong những cách tốt nhất để đối phó với người vợ có tính cằn nhằn là tìm ra nguyên nhân khiến cô ấy làm như vậy. Hãy tìm ra vấn đề là gì và tại sao tâm trạng của cô ấy lại không vui. Có thể, cô ấy buồn vì làm việc nhà hoặc do áp lực công việc tại nơi làm việc. Do đó, biết được điều gì khiến vợ khó chịu là rất quan trọng với các ông chồng.

5. Thấu hiểu suy nghĩ của vợ

Rõ ràng, lúc vợ cằn nhằn, cô ấy có thể muốn điều gì đó được thực hiện theo cách của riêng mình. Vợ bạn có thể phàn nàn vì điều đó không diễn ra theo cách cô ấy mong đợi. Trong tình huống này, bạn cần hiểu được suy nghĩ của vợ. Có thể, bạn thấy tức giận khi nghe lời chửi bới của vợ nhưng việc không thể thấu hiểu suy nghĩ của cô ấy có thể dẫn đến nhiều rắc rối hơn.

6. Cố gắng giải quyết vấn đề bằng giải pháp ôn hòa

Bạn hãy tìm ra vấn đề và hiểu được suy nghĩ của vợ, cố gắng tìm giải pháp cho vấn đề. Cần hiểu rằng bạn không thể giải quyết rắc rối trong lúc tức giận và bực bội. Bạn có thể dễ dàng tìm ra giải pháp cho vấn đề bằng cách nói chuyện cởi mở với vợ. Hãy xem xét ý kiến và nhu cầu của cô ấy khi trò chuyện.

7. Để cho vợ biết rằng bạn vẫn quan tâm đến cô ấy

Các ông chồng cần hiểu rằng có điều gì đó là hiểu nhầm nếu các bà vợ hay cằn nhằn. Thay vì phớt lờ và thô lỗ với vợ, bạn cần thể hiện rằng bạn vẫn yêu và quan tâm đến cô ấy. Hãy làm cho cô ấy cảm thấy bạn ở bên và sẽ luôn ủng hộ cô ấy trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Theo Minh Bùi
VOV.VN