Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt

Với mong muốn hỗ trợ cho những người trẻ Việt start-up thành công, Dell Việt Nam đã quyết định hợp tác cùng Topica Founder Institute (TFI) - vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD - để dành tặng cho học viên khóa 5 của chương trình 10 suất học bổng trị giá $6000.
>>Định giá top 8 Startups Việt tốt nghiệp TFI đạt hơn 60 triệu USD

Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt - 1

Start-up đã không còn xa lạ trên thế giới, thậm chí còn tạo ra một làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp start-up nổi lên như một hiện tượng và một bộ phận giới trẻ cũng đang lựa chọn nó như con đường phát triển sự nghiệp của riêng mình.

Được biết đến như là một trong những doanh nghiệp start-up thành công nhất Việt Nam, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica hiện là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là đơn vị đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục Việt Nam ra nước ngoài. Với mục đích khuyến khích thế hệ trẻ dám sáng tạo và dám hiện thực hóa những ý tưởng startup táo bạo của mình, năm 2011, Topica Founder Institute (TFI) đã ra đời nhằm đào tạo và cung cấp cho các founder những kiến thức, kĩ năng, điều kiện cần thiết để gọi vốn và khởi nghiệp thành công.

Đây là chương trình bệ phóng khởi nghiệp được sáng lập từ thung lũng Silicon và thu hút sự chú ý của hơn 30 nhà đầu tư quốc tế. Tính đến nay, TFI là vườn ươm khởi nghiệp (Accelerator) duy nhất tại Việt Nam có học viên gọi vốn thành công hàng triệu USD. Tổng cộng sau 3 khóa, học viên TFI đã nhận đầu tư lên đến gần 10 triệu USD.

Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt - 2

TFI đã nhận được sự quan tâm từ Ban lãnh đạo Dell Việt Nam - những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt hứng thú với vấn đề khởi nghiệp của thế hệ trẻ. Dell Việt Nam đã quyết định tài trợ cho học viên chương trình TFI khóa 5 - 10 suất học bổng giá trị để tạo động lực cho họ vững bước trên con đường start-up phía trước.

Thành lập từ năm 1984, Dell là tập đoàn lớn đến từ Mỹ chuyên sản xuất phần cứng các thiết bị như máy tính, máy chủ, máy in. Thâm nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008, Dell nhanh chóng tạo được chỗ đứng nhờ sản phẩm chất lượng, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 tại nhà và phương châm hoạt động luôn hướng đến lợi ích của khách hàng.

Không chỉ là hãng máy tính đứng đầu thị trường Việt, Dell còn đặc biệt tham gia nhiều hoạt động xã hội và quan tâm đến vấn đề phát triển con người. Hằng năm, Dell tổ chức những chương trình như “Ngôi sao học đường”, “Dell vì bạn”, “Hành trình tỏa sáng” nhằm tạo môi trường cho những bạn trẻ năng động, có uớc mơ, hoài bão, dám dấn thân và thể hiện bản thân.

Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt - 3

Đại diện Dell Việt Nam - Ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc toàn quốc kênh bán lẻ Dell Việt Nam - cho biết: “Với những giá trị thiết thực, sự tồn tại của TFI có ý nghĩa rất lớn không chỉ với vấn đề khởi nghiệp của người Việt mà còn với sự phát triển chung của cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng, thế hệ trẻ - những người có óc sáng tạo, luôn có ý tưởng mới, có quyết tâm dấn thân lập nghiệp - nếu tham gia những chương trình như TFI nhất định sẽ có thể thành công. Đó cũng là lý do chúng tôi quyết định tài trợ 10 suất học bổng cho chương trình với hi vọng sẽ có nhiều người trẻ tham gia khởi nghiệp hơn nữa. Một quốc gia khởi nghiệp cần có những cá nhân khởi nghiệp. Những người trẻ mở ra chân trời mới nhờ sự say mê sáng tạo, không ngừng đổi mới chắc chắn sẽ giúp nền kinh tế đất nước vững mạnh hơn.”

Cũng theo ông, mức tăng trưởng tương đối cao của nền kinh tế cũng như tốc độ mở cửa nhanh của thị trường nhờ quá trình hội nhập, toàn cầu hóa mạnh mẽ, đặc biệt là sự bùng nổ về công nghệ đang mang đến vô số cơ hội cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam. Giới trẻ Việt có rất nhiều ý tưởng sáng tạo cũng như quyết tâm cao, nếu được hỗ trợ về nguồn lực thì khả năng lớn sẽ start-up thành công. Việc hỗ trợ cho những người khởi nghiệp là vấn đề quan trọng, bởi nếu chúng ta không có những làn sóng khởi nghiệp mạnh trong thời đại này, ta sẽ lép vế ngay cả với các nước trong ASEAN và rất khó cạnh tranh với các nước trong TPP.

Thông qua lần hợp tác này, tập đoàn Dell cũng bày tỏ thiện chí mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa Dell và Topica nói chung, TFI nói riêng để cùng hỗ trợ phát triển không chỉ trong lĩnh vực khởi nghiệp mà cả trong lĩnh vực đào tạo, tạo tiền đề cho thế hệ trẻ Việt Nam vững bước vươn ra biển lớn.

Đăng ký tham gia sự kiện sắp tới của TFI ngày 28/3/2016 với các Speakers Eddie Thai - Partner - 500 Startups, Dung Tran - Partner SECO, Hung Tran - Founder & CEO, GotIt, Trung Ngo - Founder & CEO, TruePlus tại đây: http://topi.ca/bc21

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Tiền thân là dự án Topic64 do chính cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động, TOPICA hiện có khoảng 1000 nhân viên, 1500 giảng viên và 100 cộng tác viên ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

TOPICA Uni hiện đang cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường Đại học ở Việt Nam và 3 trường Đại học ở Philippines để triển khai chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Tại Việt Nam, hơn 1000 quản lý, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, tổ chức đã tham gia giảng dạy, đóng góp cụ thể vào việc “gắn kết doanh nghiệp với nhà trường”.

TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD.

Website: topica.asia

MỚI NHẤT
Thí sinh chưa vội đăng ký dự thi
Thí sinh chưa vội đăng ký dự thi

(Dân trí) - Theo các trường THPT tại TPHCM thì hôm nay mới nhận được hồ sơ từ Sở GD chuyển về nên chưa triển khai việc đăng ký cho học sinh lớp 12 làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Tương tự, các thí sinh tự do mới bắt đầu đến mua hồ sơ và hỏi cách thức đăng ký thi.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 05:00

ĐH Bách khoa-ĐHQG TPHCM công bố đối tượng được tuyển thẳng năm 2016
ĐH Bách khoa-ĐHQG TPHCM công bố đối tượng được tuyển thẳng năm 2016

(Dân trí) - Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc Gia TPHCM công bố quy định về tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2016.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 02:12

“22CEO cho tôi cơ hội trải nghiệm thay đổi môi trường làm việc liên tục”
“22CEO cho tôi cơ hội trải nghiệm thay đổi môi trường làm việc liên tục”

22CEO là Chương trình tuyển dụng quản lý cấp cao được Topica Edtech Group triển khai rất thành công. Sau 5 đợt, hàng chục quản lý trẻ tuổi, tài năng và sẵn sàng bùng nổ đã tham gia và có những trải nghiệm tuyệt vời trong sự nghiệp.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:00

Đại học Công nghệ Đông Á thông báo tuyển sinh
Đại học Công nghệ Đông Á thông báo tuyển sinh

Trường Đại học Công nghệ Đông Á là Trường Đại học đa hệ, đa ngành, với 03 hệ đào tạo Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Trường xây dựng các hạng mục trên khuôn viên 8 ha tại Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh với khối nhà 03 tầng, diện tích 6.000m2 đã được đưa vào sử dụng. Trường có khu ký túc xá để phục vụ sinh viên ở xa và có nhu cầu.

Thứ năm, 31/03/2016 - 02:54

Thông tin tuyển sinh đầu cấp tại TPHCM năm học 2016-2017
Thông tin tuyển sinh đầu cấp tại TPHCM năm học 2016-2017

(Dân trí) - Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM cho biết cơ bản kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm 2016-2017 của thành phố không có nhiều thay đổi so với năm trước. Đặc biệt, năm nay tuyển sinh vào lớp 6 không cần mua bán đơn dự tuyển.

Thứ năm, 31/03/2016 - 11:12

Hé lộ giải thưởng 80.000 USD từ “ông lớn” Facebook cho Edtech Asia Hackathon
Hé lộ giải thưởng 80.000 USD từ “ông lớn” Facebook cho Edtech Asia Hackathon

Facebook sẽ tài trợ giải thưởng FBstart trị giá 80.000 USD cho sản phẩm Mobile App xuất sắc nhất trong cuộc thi Edtech Asia Hackathon 2016 do Topica và Edtech Asia tổ chức, mang đến những hỗ trợ lớn cho cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp Việt.

Thứ tư, 30/03/2016 - 02:30

Hôm nay, chính thức phát hành cuốn “Những điều cần biết…”
Hôm nay, chính thức phát hành cuốn “Những điều cần biết…”

(Dân trí) - Thông tin từ NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, phụ huynh và xã hội về những thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016, ngày 30/3, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016” sẽ chính thức được phát hành.

Thứ tư, 30/03/2016 - 12:20

Hà Nội: Kiểm tra, khảo sát năng lực học sinh lớp 12 trên toàn thành phố
Hà Nội: Kiểm tra, khảo sát năng lực học sinh lớp 12 trên toàn thành phố

(Dân trí) - Dự kiến từ ngày 20-22/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 toàn thành phố.

Thứ ba, 29/03/2016 - 03:14

Nghệ An: Hơn 12.000 học sinh sẽ không đăng kí xét tuyển ĐH-CĐ
Nghệ An: Hơn 12.000 học sinh sẽ không đăng kí xét tuyển ĐH-CĐ

(Dân trí) - Số liệu thống kê cho thấy có gần 40% thí sinh tại Nghệ An đăng kí dự thi tại cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh này chủ trì. Như vậy, có hơn 12.000 học sinh lớp 12 sẽ không đăng kí xét tuyển ĐH-CĐ mà chỉ lấy kết quả công nhận tốt nghiệp.

Thứ ba, 29/03/2016 - 09:03

Tiếng Anh - Bệ phóng cho hành trang trở thành “Công dân toàn cầu”
Tiếng Anh - Bệ phóng cho hành trang trở thành “Công dân toàn cầu”

Để trở thành “Công dân toàn cầu” không phải ngày một ngày hai có thể đạt được, mà đó là một quá trình với việc chuẩn bị cho cả một hành trang ngay từ khi còn bé mà trong đó, chìa khóa cho hành trang này không thể thiếu phương tiện kết nối với thế giới bên ngoài, tiếng Anh.

Thứ ba, 29/03/2016 - 08:00

Thanh Hóa công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển vào lớp 10
Thanh Hóa công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển vào lớp 10

(Dân trí) - Để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế…, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố phương án tổ chức.

Thứ ba, 29/03/2016 - 06:40

HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm 2016
HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm 2016

Với định hướng đào tạo chuyên sâu kết hợp bài bản giữa nghiên cứu học thuật và ứng dụng thực tế, chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Thạc sĩ Du lịch) tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được xem là lựa chọn tin cậy của Cử nhân nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang mong muốn khẳng định bản thân ở các vị trí chuyên gia, quản lý điều hành trong ngành công nghiệp du lịch.

Thứ hai, 28/03/2016 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
ĐH Bạc Liêu tuyển trên 1.000 chỉ tiêu năm 2016
ĐH Bạc Liêu tuyển trên 1.000 chỉ tiêu năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016, Trường ĐH Bạc Liêu tuyển 1.130 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo ĐH và CĐ hệ chính quy. Trường thực hiện việc xét tuyển bằng 2 hình thức là lấy kết quả thi THPT Quốc gia và từ điểm học tập THPT.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 12:00

Giành 10.000USD chỉ sau 48 giờ với Edtech Hackathon lớn nhất Đông Nam Á
Giành 10.000USD chỉ sau 48 giờ với Edtech Hackathon lớn nhất Đông Nam Á

EdTech Asia Hackathon 2016 là sân chơi mới dành cho các ứng viên Việt xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ. Chương trình được tài trợ bởi Facebook, Google, Uber với các đơn vị đồng tổ chức là Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica, Edtech Asia, vLance, Applancer và UP Co-working space. Cuộc thi có sự hiện diện của các giám khảo hàng đầu với tổng giải thưởng lên đến 10.000USD.

Thứ tư, 23/03/2016 - 03:00

Có nhất thiết để học sinh chọn môn thi thứ 4 để xét tốt nghiệp?
Có nhất thiết để học sinh chọn môn thi thứ 4 để xét tốt nghiệp?

(Dân trí) - Ngoài 3 môn bắt buộc gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ thì cứ cho thí sinh thi tự do các môn còn lại và môn nào cao sẽ tự động lấy để xét tốt nghiệp chứ không nhất thiết để học sinh chọn môn thi thứ 4.

Thứ tư, 23/03/2016 - 10:47

Lo giáo viên địa phương chấm ưu ái học sinh tỉnh nhà
Lo giáo viên địa phương chấm ưu ái học sinh tỉnh nhà

(Dân trí) - Nhiều trường đại học chủ trì cụm thi tỏ ra lo ngại về khâu chấm thi vì khả năng giáo viên chấm “nới” cho học sinh của tỉnh mình dẫn đến tình trạng mất công bằng. Tuy nhiên phía Bộ GD-ĐT trấn an kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái cho thấy việc chấm thi khá tốt, kể cả các cụm thi ở xa, nơi nào có nghi ngờ đều có chấm lại.

Thứ tư, 23/03/2016 - 01:00

Những lưu ý về sơ tuyển và xét tuyển vào khối trường Quân đội
Những lưu ý về sơ tuyển và xét tuyển vào khối trường Quân đội

(Dân trí) - Năm nay thời gian tổ chức sơ tuyển vào khối các trường Quân đội kéo dài đến tận ngày 10/5, chính vì thế thanh niên ngoài Quân đội có thể thực hiện đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia.

Thứ tư, 23/03/2016 - 12:02

Gần 600 chỉ tiêu vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu
Gần 600 chỉ tiêu vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

(Dân trí) - Năm học 2016 - 2017, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) có 590 chỉ tiêu vào lớp 10, trong đó có 135 chỉ tiêu hệ không chuyên.

Thứ ba, 22/03/2016 - 09:02

Thí sinh đóng lệ phí mỗi môn thi 35.000 đồng
Thí sinh đóng lệ phí mỗi môn thi 35.000 đồng

(Dân trí) - Trong buổi họp với lãnh đạo các trường ĐH chủ trì cụm thi từ Đà Nẵng trở vào diễn ra tại TPHCM chiều nay 21/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết các trường chủ trì cụm thi sử dụng hai nguồn kinh phí do Chính phủ bổ sung và từ phí dự thi của thí sinh đóng là 35.000đ/môn.

Thứ hai, 21/03/2016 - 03:15

HUTECH long trọng đón tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản
HUTECH long trọng đón tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Chiều ngày 20/3/2016, Ngài Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Thứ hai, 21/03/2016 - 02:31

Những lưu ý về phúc khảo trong kỳ thi THPT quốc gia
Những lưu ý về phúc khảo trong kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Những quy định về phúc khảo trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 được Bộ GD-ĐT công bố sớm và khá cụ thể tại buổi hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi được tổ chức tại TPHCM ngày 21/3.

Thứ hai, 21/03/2016 - 01:53

Công bố lịch thi THPT quốc gia 2016
Công bố lịch thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Sáng ngày 21/3, Bộ GD-ĐT tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2016 cho các trường đại học chủ trì và các trường phối hợp cụm thi đại học. Tại đây, Bộ công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thứ hai, 21/03/2016 - 11:00

Học bổng SIU 2016 chính thức tìm kiếm ứng viên
Học bổng SIU 2016 chính thức tìm kiếm ứng viên

Như các trường đại học hàng đầu trên thế giới luôn có những chương trình hỗ trợ tài chính để tìm kiếm, nuôi dưỡng tài năng từ khắp mọi nơi, hàng trăm suất học bổng giá trị đã được SIU công bố để chào đón tân sinh viên năm 2016.

Thứ hai, 21/03/2016 - 08:22

Hà Nội: Vào lớp 10 công lập top đầu có “dễ thở”?
Hà Nội: Vào lớp 10 công lập top đầu có “dễ thở”?

(Dân trí) - Mặc dù chưa được “quyết” chỉ tiêu năm nay, tuy nhiên theo hiệu trưởng một số trường THPT công lập top đầu khu vực nội thành Hà Nội, chỉ tiêu năm nay đang được các trường xin tương đương năm ngoái.

Thứ hai, 21/03/2016 - 07:48