Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất - Trường ĐH Mỏ Địa chất: Tuyển sinh và các chuyên ngành đào tạo 2017

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất đã đưa ra những điểm mới trong tuyển sinh năm 2017. Những thay đổi này nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển vào Khoa trong năm nay.

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất - Trường ĐH Mỏ Địa chất: Tuyển sinh và các chuyên ngành đào tạo 2017 - 1

20 chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Năm 2017 là năm đầu tiên khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất tuyển sinh theo phương thức mới này. Ngoài 100 chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia, Khoa nhận xét tuyển 20 chỉ tiêu theo hình thức học bạ. Việc xét tuyển theo hình thức học bạ sẽ giúp thí sinh có nhiều cơ hội được học tập và đào tạo tại Khoa. Theo quy định chung của Nhà trường, các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ cần đáp ứng được những tiêu chí riêng. Thí sinh cần tốt nghiệp THPT với mức hạnh kiểm từ Khá trở lên và có tổng điểm trung bình các môn học theo khối thi của 5 kỳ học THPT (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 19,5 điểm trở lên đối với hệ đại học, 18 điểm trở lên đối với hệ cao đẳng.

Các tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A04, A06

Trong tuyển sinh năm 2017, tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) vẫn là tổ hợp chủ yếu, bên cạnh đó, để đa dạng chất lượng thí sinh và phù hợp với kế hoạch đào tạo các chuyên ngành của Khoa, từ năm 2017, khoa mở rộng tuyển sinh tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Anh văn), A04 (Toán, Vật lý, Địa lý), A06 (Toán, Hóa học, Địa lý). Năm 2017 dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh theo điểm thi PTTH là 100.

Tuyển thẳng

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo thông báo xét tuyển thẳng của trường Đại học Mỏ - Địa chất (các học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học kỹ thuật quốc gia, …) nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Ngành và chuyên ngành đào tạo của Khoa

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất tuyển sinh với ngành đào tạo là Kỹ thuật Địa chất (D520501). Sinh viên vào ngành Kỹ thuật Địa chất sẽ được đào tạo theo 4 chuyên ngành với các hướng chuyên sâu đa dạng. Các sinh viên sau khi vào Khoa sẽ được xét theo nguyện vọng và năng lực để theo các chuyên ngành khác nhau.

Ngành: KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT (mã D520501)

Các chuyên ngành đào tạo

Chuyên sâu đào tạo của các chuyên ngành

ĐỊA CHẤT

* Địa chất thăm dò và khoáng sản (mã DCDC1)

* Địa chất khu vực và Địa chất môi trường (mã DCDC2)

* Địa hóa – Khoáng vật và Thạch học (mã DCDC3)

* Địa chất biển (mã DCDC4)

ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH -ĐỊA KỸ THUẬT

* Địa chất công trình (mã DCCT1)

* Địa kỹ thuật công trình (mã DCCT2)

ĐỊA CHẤT THỦY VĂN-ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH

* Địa chất thủy văn – Địa chất công trình (mã DCTV1)

* Quản lý tài nguyên nước và môi trường (mã DCTV2)

NGUYÊN LIỆU KHOÁNG

* Nguyên liệu khoáng cho công nghiệp luyện kim (mã DCNK1)

* Nguyên liệu khoáng cho công nghệ sản xuất xi măng (mã DCNK2)

* Nguyên liệu khoáng cho công nghệ gốm sứ và gạch chịu lửa (mã DCNK3)

Điều kiện học tập

Được sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên có chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao gồm các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ…. Các cán bộ giảng dạy đều được đào tạo bài bản từ các nước như: Nga, Trung Quốc, Đức, Ba Lan, Australia, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc … Khoa Khoc học và Kỹ thuật Địa chất có hợp tác liên kết chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu ở các nước Mỹ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… Hàng năm, Khoa tổ chức trao đổi học thuật cho sinh viên sang học tại Nhật Bản, Ba Lan, Trung Quốc, tạo cơ hội tốt để sinh viên tìm học bổng đào tạo trình độ cao hơn ở các nước phát triển.

Kỹ sư ngành Kỹ thuật Địa chất

Trong bối cảnh nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Kỹ thuật Địa chất còn đang khan hiếm, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm những công việc có mức thu nhập cao, thuộc các lĩnh vực:

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất - Trường ĐH Mỏ Địa chất: Tuyển sinh và các chuyên ngành đào tạo 2017 - 2

- Nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tài nguyên nước dưới đất; quy hoạch khai thác sử dụng tài nguyên nước. Đồng thời, xử lý nước cấp phục vụ cấp nước cho cộng đồng; tháo khô nước phục vụ xây dựng các công trình ngầm, các công trình dân dụng, công nghiệp và khai thác khoáng sản…

- Nghiên cứu, khảo sát và thiết kế xây dựng những công trình dân dụng phục vụ đời sống nhân dân, công trình công cộng, công nghiệp, giao thông vận tải, an ninh quốc phòng,…

- Nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm thăm dò các loại khoáng sản trên lục địa và biển đảo; từ đó lập kế hoạch khai thác và thiết kế công nghệ chế biến khoáng sản, chế tác đá tạo ra các sản phẩm đa dạng trong xây dựng, mỹ nghệ, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng.

Ngoài ra, kỹ sư địa chất còn đảm nhận được những công việc nghiên cứu, khảo sát địa chất môi trường, đánh giá các vấn đề tai biến địa chất, thiên tai, lũ lụt,…đặc biệt trong bối cảnh sự nóng lên toàn cầu ngày càng gia tăng.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 409 – tầng 4 – nhà C Trường Đại học Mỏ – Địa chất Phường Đức Thắng, Quận Băc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: (043) 3838-4048

Website: http://geo.humg.edu.vn/index.php/vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/hoisinhvienkhoakhoahocvakythuatdiachat/