Gần 1000 sinh viên theo học tiếng Italia

Dân trí Trải qua 15 năm thành lập, Khoa tiếng Italia trường ĐH Hà Nội đã thu hút được gần 1000 sinh viên theo học, trong đó đã có 500 sinh viên tốt nghiệp và 350 sinh viên đang theo học tại khoa.


Sinh viên khoa tiếng Italia hát chào mừng 15 năm thành lập khoa

Sinh viên khoa tiếng Italia hát chào mừng 15 năm thành lập khoa

Tại buổi lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập, Trưởng Khoa tiếng Italia Trần Thanh Quyết đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người thầy, những người lãnh đạo đã đặt nền móng đầu tiên thành lập Khoa như thầy Nguyễn Xuân Vang, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội, thầy Raffale Contardi...

Gắn bó với Khoa từ khi mới thành lập và hiểu những khó khăn vất vả ngày đầu của khoa, ông Quyết cho rằng, 15 năm với một ngành đào tạo đại học với 500 sinh viên đã tốt nghiệp và 350 sinh viên đang theo học tại khoa tuy không đông sinh viên nhưng các thế hệ của khoa đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong xã hội. Các sinh viên tiếng Italia ngày càng phát huy được lợi thế trong công việc và thành công ngày càng lớn trong lĩnh vực của mình.


Các đại biểu tham dự buổi Lễ Kỷ niệm

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Kỷ niệm

Được biết, hàng năm, sinh viên tiếng nhận được rất nhiều cơ hội học bổng từ Bộ Ngoại giao Italia, khoảng 30 suất học bổng bán phần của các trường ĐH đối tác cho các khoá học ngắn hạn (1-2 tháng) về Ngôn ngữ - Văn hóa Italia và các khoá học dài hạn (12 tháng) trong chương trình chuyển tiếp, ngành phụ và liên kết 3+1 tại các trường ĐH Italia.

Bên cạnh đó, Khoa có quan hệ hợp tác sâu rộng với hơn 15 trường ĐH danh tiếng của Italia: Catania, Cassino, Ferrara, Palermo, Pisa, Roma La Sapienza, Roma 3, Torino... và trường ĐH Fu Jen (Đài Loan); Trao đổi giáo viên, sinh viên và thực tập sinh; hợp tác nghiên cứu khoa học; đào tạo cử nhân bằng kép, thạc sĩ, tiến sĩ... Vì vậy, sinh viên luôn được cập nhật, thực hành các kiến thức và cách làm việc tiên tiến.

Sinh viên tiếng Italia ra trường thường giữ các vị trí công việc như giảng viên, biên dịch, phiên dịch, trợ lý dự án, hướng dẫn viên du lịch, quản lý lữ hành... tham gia ĐSQ Italia tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam; các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp có vốn đầu tư của Italia và các doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh; các ngân hàng, dự án đầu tư, văn phòng đại diện thương mại, công ty du lịch lữ hành; các trường đại học và trung tâm đào tạo ngôn ngữ Italia...

Nhật Hồng