“Cài đặt tư duy” để sớm thành đạt

Có đến 40% sinh viên hoặc người mới đi làm không xác định được mục tiêu nghề nghiệp. Xác định được mục tiêu và quyết tâm theo đuổi với tư duy tích cực là nội dung được khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) mang tới cho các bạn trẻ khi tham dự Trại hè VinCamp 2015 vừa được tổ chức tại Vinpearl Nha Trang.
>>Trại hè ý nghĩa của 50 thiếu nhi “tuổi nhỏ nghĩ lớn”

Dạy cho trẻ sự tự lập, tự tin và tư duy tích cực từ khi còn nhỏ là “chìa khóa” giúp trẻ em phương Tây sớm hình thành và hoàn thiện nhiều kỹ năng tốt để trở nên độc lập, thành công. Với mong muốn trao cho các bạn trẻ Việt Nam công cụ hữu ích để khám phá tiềm năng và rèn giũa bản thân, sớm làm chủ cuộc đời, khóa học NLP đã được Ban tổ chức Trại hè VinCamp 2015 sử dụng trong “Chương trình đào tạo chủ nhân của tương lai” dành cho 50 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

“Cài đặt” tư duy tích cực

Tham gia khóa học NLP, 50 bạn trẻ được dành thời gian để nhìn nhận lại bản thân và trải qua các bài test với những câu hỏi như: Ước mơ của tôi là gì? Điểm mạnh của tôi ở đâu?

“Dù mục tiêu có thể thay đổi nhưng ngay bây giờ các em đã có được sự tự tin, dứt khoát trong việc lựa chọn các câu trả lời, chứng tỏ ý thức bản thân và kiến thức cuộc sống của các em khá toàn diện” - giảng viên Nguyễn Khắc Thành Đạt nhận xét về các học viên của Trại hè VinCamp.

“Cài đặt tư duy” để sớm thành đạt - 1

Với thông điệp “muốn thay đổi thế giới, trước tiên phải thay đổi chính mình”, khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) giúp 50 bạn trẻ khám phá “chìa khóa” để tự thay đổi.

NLP được mệnh danh là khoa học về sự xuất chúng cá nhân, tác động rất tốt tới sự phát triển của trẻ em giúp gia tăng lòng tự tin, ý thức về mục tiêu và bước đầu nắm được các kỹ năng giao tiếp để hợp tác cùng phát triển”. Với mô hình Trại hè VinCamp 2015 dành cho các “lãnh đạo nhí” có tư duy và khả năng thay đổi bản thân và thay đổi thế giới, khóa học NLP được giảng viên Nguyễn Khắc Thành Đạt đánh giá là “đặc biệt hữu ích”.

“Cài đặt tư duy” để sớm thành đạt - 2

50 gương mặt của Trại hè “Chủ nhân tương lai” VinCamp được dạy cách tư duy của những nhà lãnh đạo, gồm: xác định mục tiêu, nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm theo đuổi mục tiêu. Thông qua các bài test “Bạn có phong độ không?”, “Bạn thích làm nghề gì”, “Bạn là người như thế nào?”, giảng viên dẫn dắt các em tìm hiểu bản thân, xác định thế mạnh và phác thảo những suy nghĩ về mục tiêu tương lai.

Thông qua những câu chuyện thành công của các danh nhân như Newton, Puskin, Lê Quý Đôn,… giảng viên đã “kích hoạt” khát khao noi gương thành công trong các bạn trẻ. Kết hợp cùng hoạt động thảo luận nhóm, những gợi mở này giúp các em tăng cường lòng tự tin học tập, trau dồi để đạt được mục tiêu cuối cùng.

“Sau khi tham gia lớp học NLP, em thấy hiểu về bản thân mình hơn, biết thế nào là một mục tiêu có ý nghĩa và hiểu rằng mình cần xác định mục tiêu ngay từ bây giờ. Muốn thực hiện được mục tiêu ta cần có sự quyết tâm và kiên trì cũng như hợp lực từ mọi người xung quanh.”, Đinh Thị Thảo Ly, một thành viên 16 tuổi của Trại hè VinCamp chia sẻ sau buổi học.

Tạo động lực phát triển tiềm năng lãnh đạo

Trong mỗi đứa trẻ đều ẩn chứa nhiều tiềm năng, nếu có những tác động hợp lý sẽ tạo nên những thay đổi đột phá. Xuất phát từ mong muốn khuyến khích các em nhỏ sống có hoài bão, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Tập đoàn Vingroup lần đầu tiên khởi xướng Trại hè VinCamp. Trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, Trại hè VinCamp đã hội tụ 50 gương mặt trẻ từ 6-16 tuổi, có những ý tưởng xuất sắc nhất trong cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

“Cài đặt tư duy” để sớm thành đạt - 3
Khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) với mục tiêu giúp các em học cách xác định mục tiêu, tập trung sức mạnh bản thân để chinh phục thành công.

Ngoài “Chương trình đào tạo lãnh đạo đặc biệt”, 50 bạn trẻ từ 7-16 tuổi còn tham gia rất nhiều hoạt động thử thách bản thân, giúp phát huy sức mạnh cá nhân để làm nên thành công của tập thể như: Team Building, Thuyết trình và tranh tài hùng biện, Thi Olympic tại công viên nước Vinpearl Waterpark, Đấu giá từ thiện… Qua đó, trẻ rèn luyện được những kỹ năng quan trọng của “nghệ thuật lãnh đạo” như thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng phân tích - tổng hợp và phản biện, hướng các em thay đổi tư duy, ươm mầm các thói quen tích cực và khơi gợi tố chất lãnh đạo theo hướng “nghĩ lớn lao - hành động đột phá”.

Khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP đã trao thêm một công cụ hữu ích giúp các bạn trẻ xác định mục tiêu và hình thành tư duy tích cực. Kết hợp cùng các hoạt động ý nghĩa khác tại Trại hè VinCamp, khóa học sẽ giúp các bạn trẻ xác định mục tiêu, tập trung sức mạnh niềm tin bản thân để chinh phục thành công. Muốn thay đổi thế giới, trước tiên các bạn phải có khả năng thay đổi chính mình, ngày càng hoàn thiện bản thân.

“Thiếu đi mục tiêu là thiếu động lực phát triển. Nhưng mục tiêu của một con người không thể xây dựng trong ngày một ngày hai mà cần cả một lộ trình định hướng từ giáo dục nhà trường và gia đình ngay từ nhỏ thông qua nhiều hoạt động bổ trợ phù hợp. Điều quan trọng là cần khuyến khích trẻ biết ước mơ, tự tin thể hiện khả năng và có niềm tin vào chính mình để từ đó biết sống có trách nhiệm với cộng đồng và bản thân” – Thạc sĩ Nguyễn Khắc Thành Đạt nhấn mạnh.

Ý tưởng xây dựng Trại hè VinCamp đến từ tuyên ngôn “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” của Tập đoàn Vingroup.

Các bạn trẻ tham gia Trại hè VinCamp 2015 tại Nha Trang là chủ nhân của 50 ý tưởng “thay đổi thế giới” truyền cảm hứng nhất trong cuộc thi “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” do Tập đoàn Vingroup phát động, dành cho các cư dân Vinhomes và học sinh trường Phổ thông liên cấp Vinschool.

Đây sẽ là Chương trình được Tập đoàn Vingroup tổ chức thường niên để tìm ra những đại diện xuất sắc của thế hệ trẻ Việt Nam với tinh thần dám nghĩ, dám thay đổi và dám hành động để xây dựng tương lai.

 

MỚI NHẤT
Điểm trúng tuyển Học viện Tài chính, ĐH Công đoàn
Điểm trúng tuyển Học viện Tài chính, ĐH Công đoàn

(Dân trí) - Mức điểm chuẩn của hai trường so với các năm trước có sự thay đổi khá lớn. ĐH Công đoàn có mức điểm chuẩn dao động từ 15,25 đến 24,0. Trong khi đó ở Học viện Tài chính, mức điểm chuẩn cao nhất là 23,5.

Thứ ba, 25/08/2015 - 07:00

Trường ĐH Võ Trường Toản: Ngành Y đa khoa có điểm chuẩn cao nhất
Trường ĐH Võ Trường Toản: Ngành Y đa khoa có điểm chuẩn cao nhất

(Dân trí) - Chiều ngày 24/8, Trường ĐH Võ Trường Toản (Hậu Giang) cho công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 các ngành đào tạo ĐH, CĐ năm 2015.

Thứ hai, 24/08/2015 - 10:10

Trường ĐH Vinh xét tuyển NV2 với 2.520 chỉ tiêu
Trường ĐH Vinh xét tuyển NV2 với 2.520 chỉ tiêu

(Dân trí) - Chiều 24/8, Trường Đại học Vinh đã chính thức thông báo xét tuyển bổ sung (NV2) với 26 ngành đào tạo đại học hệ chính quy.

Thứ hai, 24/08/2015 - 06:36

Điểm chuẩn ĐH Y dược Thái Bình cao nhất là 26,0
Điểm chuẩn ĐH Y dược Thái Bình cao nhất là 26,0

(Dân trí) - Trường ĐH Y dược Thái Bình vừa công bố điểm trúng tuyển đợt 1 và danh sách thí sinh trúng tuyển. Ngành bác sỹ đa khoa của trường có mức điểm chuẩn cao nhất là 26,0.

Thứ hai, 24/08/2015 - 06:11

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng từ 21,5 đến 22,75
Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng từ 21,5 đến 22,75

(Dân trí) - Chiều tối 24/8, Học viện Ngân hàng chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Theo đó, điểm chuẩn hệ ĐH dao động từ 21,5 đến 22,75. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kế toán.

Thứ hai, 24/08/2015 - 06:00

Rút ngắn thời gian xét tuyển đợt bổ sung xuống 10 ngày
Rút ngắn thời gian xét tuyển đợt bổ sung xuống 10 ngày

(Dân trí) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển trong các đợt xét tuyển bổ sung; tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân và các trường ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT đã quyết định điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển và thời gian công bố kết quả trúng đối với các đợt xét tuyển bổ sung.

Thứ hai, 24/08/2015 - 05:20

Điểm chuẩn chính thức của trường ĐH Luật TPHCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm và ĐH Ngân hàng TPHCM
Điểm chuẩn chính thức của trường ĐH Luật TPHCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm và ĐH Ngân hàng TPHCM

(Dân trí) - Chiều nay (24/8), trường ĐH Luật TPHCM, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM và trường ĐH Ngân hàng TPHCM đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2015.

Thứ hai, 24/08/2015 - 04:46

Điểm chuẩn NV1 và xét tuyển bổ sung của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Điểm chuẩn NV1 và xét tuyển bổ sung của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa thông báo điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 và chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Theo đó, điểm trúng tuyển hệ ĐH là 15,0 và hệ CĐ là 12,0.

Thứ hai, 24/08/2015 - 04:10

ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1
ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1

(Dân trí) - Chiều 24/8, Đại học Đà Nẵng công bố chính thức điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường thành viên bao gồm: ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, CĐ Công nghệ, CĐ Công nghệ thông tin, Khoa Y Dược và Phân hiệu tại Kon Tum.

Thứ hai, 24/08/2015 - 02:44

Trường Cao đẳng Nghề số 1 - Bộ Quốc phòng đồng hành cùng các thí sinh
Trường Cao đẳng Nghề số 1 - Bộ Quốc phòng đồng hành cùng các thí sinh

Trường Cao đẳng Nghề Số 1 - Bộ Quốc Phòng với 50 năm xây dựng, trưởng thành và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghề Kinh tế - Kỹ thuật – Dược học.

Thứ hai, 24/08/2015 - 02:37

Điểm trúng tuyển chính thức vào trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM
Điểm trúng tuyển chính thức vào trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM

(Dân trí) - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Giao thông Vận ttải TPHCM vừa thống nhất phê duyệt điểm trúng tuyển hệ ĐH chính quy năm 2015 của các ngành. Nhìn chung, điểm trúng tuyển các ngành năm nay không dưới 20 điểm.

Thứ hai, 24/08/2015 - 12:03

Trường ĐH Hồng Đức công bố điểm trúng tuyển đợt 1
Trường ĐH Hồng Đức công bố điểm trúng tuyển đợt 1

(Dân trí) - Ngày 24/8, Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) đã chính thức có thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 vào các ngành bậc đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 đối với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển đợt 1.

Thứ hai, 24/08/2015 - 11:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Điểm chuẩn chính thức của trường ĐH Kinh tế TPHCM
Điểm chuẩn chính thức của trường ĐH Kinh tế TPHCM

(Dân trí) - Sáng nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế TPHCM đã quyết định mức điểm trúng tuyển Khóa 41 - ĐH chính quy của các ngành năm 2015. So với điểm dự kiến công bố trước đây, điểm trúng tuyển của ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại giảm 0,02 điểm.

Thứ hai, 24/08/2015 - 11:10

Chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng hệ trung cấp - Cơ hội mới cho thí sinh học hết lớp 12
Chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng hệ trung cấp - Cơ hội mới cho thí sinh học hết lớp 12

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur với các chuyên ngành Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng là lựa chọn hấp dẫn cho các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc học hết lớp 12, với cơ hội việc làm cao khi tốt nghiệp.

Thứ hai, 24/08/2015 - 07:42

Trường ĐH Văn hóa TPHCM, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Tài nguyên - Môi trường TPHCM công bố điểm trúng tuyển
Trường ĐH Văn hóa TPHCM, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Tài nguyên - Môi trường TPHCM công bố điểm trúng tuyển

(Dân trí) - Cuối giờ chiều ngày 23/8, 3 trường đại học tại TPHCM là: ĐH Văn hóa TPHCM, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Tài nguyên - Môi trường TPHCM công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Riêng trường ĐH Văn hóa TPHCM tuyển thêm 150 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung cho hệ CĐ.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 11:20

Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn chính thức
Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn chính thức

(Dân trí) - Chiều 23/8, Trường Đại học Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn chính thức của xét tuyển đợt 1 năm 2015.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 09:05

Trường ĐH Phạm Văn Đồng công bố điểm trúng tuyển
Trường ĐH Phạm Văn Đồng công bố điểm trúng tuyển

(Dân trí) - Kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, trường ĐH Phạm Văn Đồng (trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đã xét tuyển được 1.245 sinh viên trong tổng số 1.600 chỉ tiêu năm 2015.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 04:47

Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Công nghiệp TPHCM
Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Công nghiệp TPHCM

(Dân trí) - Hôm nay (23/8), tiếp tục có nhiều trường ĐH tại TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2015. Trường ĐH Công nghiệp TPHCM dự kiến không xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong khi đó trường ĐH Nông lâm TPHCM dự kiến xét thêm 645 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 03:11

Các trường làm việc khẩn trương, sớm công bố kết quả cho thí sinh
Các trường làm việc khẩn trương, sớm công bố kết quả cho thí sinh

(Dân trí) - Ngay sau khi kết thúc đợt nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, các trường ĐH Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… khẩn trương rà soát hồ sơ, để công bố kết quả đến thí sinh trong thời gian sớm nhất. Đồng thời các trường cho biết, một số ngành chưa đủ chỉ tiêu.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 07:05

Trường ĐH Công nghệ TPHCM thay đổi mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Trường ĐH Công nghệ TPHCM thay đổi mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung

(Dân trí) - Hôm nay (22/8), trường ĐH Công nghệ TPHCM thông báo điều chỉnh mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ song đợt 1 vào các ngành. Bậc ĐH ngành xét điểm cao nhất lên mức 17 điểm, còn lại một số ngành bằng điểm ngưỡng là 15.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 06:10

Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Hồng Bàng
Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Hồng Bàng

(Dân trí) - Theo công bố, điểm trúng tuyển vào các ngành của trường ĐH Văn Hiến lấy bằng điểm sàn và trường còn 1000 chỉ tiêu xét nguyện vọng bổ sung đợt 1. Đó cũng là điểm mà trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố trúng tuyển và xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 05:54

ĐH Quảng Nam công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1
ĐH Quảng Nam công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1

(Dân trí) - Ngày 22/8, Hội đồng tuyển sinh hệ chính qui năm 2015 của Trường ĐH Quảng Nam đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành ĐH, CĐ và trung cấp hệ chính quy năm 2015.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 03:30

Nhiều thí sinh nộp đăng ký xét tuyển chưa hợp lệ
Nhiều thí sinh nộp đăng ký xét tuyển chưa hợp lệ

(Dân trí) - Theo thông báo của Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), trong đợt 1 xét tuyển vào đại học, cao đẳng, nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng chưa hợp lệ, phía nhà trường đã liên hệ qua điện thoại để thí sinh có điều chỉnh kịp thời.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 11:22

ĐH Tây Đô công bố điểm trúng tuyển đợt 1
ĐH Tây Đô công bố điểm trúng tuyển đợt 1

(Dân trí) - Trường ĐH Tây Đô (Cần Thơ) vừa cho công bố mức điểm trúng tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 năm 2015.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 07:59