Hậu duệ đời thứ 17 của vua Lê Kính Tông đưa tượng Vua Hùng an vị ở xứ ngườiHậu duệ đời thứ 17 của vua Lê Kính Tông đã đưa tượng Vua Hùng an vị nơi xứ người.
Tổng Bí thư Tô Lâm chia sẻ những ưu tiên khi nhậm chức Chủ tịch nướcCam kết cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là cùng Ban Chấp hành Trung ương đưa con thuyền cách mạng vượt qua mọi sóng to gió lớn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ nhiều ưu tiên.
Nhiệm kỳ mới - Động lực mới - Tầm vóc mớiLịch sử cách mạng dân tộc đã chứng minh, mỗi bước ngoặt phát triển của đất nước đều gắn liền với những quyết sách đúng đắn và sự lãnh đạo kiên định, sáng suốt.
Chuyện về những người gìn giữ điệu múa “Răm May Tắc"Giữa không gian của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, cộng đồng người Tà Ôi mang họ Hồ ngày ngày gìn giữ điệu múa “Răm May Tắc” và tái hiện đời sống truyền thống.
Hai cô giáo 10X trúng cử đại biểu Quốc hội: Những khát vọng từ bục giảngLần đầu tiên, Quốc hội có sự tham gia của những đại biểu thuộc thế hệ Gen Z sinh sau năm 2000. Đáng chú ý, trong số này có 2 cô giáo sinh năm 2001 và 2002.
Nữ sinh người Thái: "Giáo dục đã cho tôi cơ hội bước ra khỏi bản làng"Khoảnh khắc lần đầu tiên cầm lá phiếu bầu cử với Mạc Lương Hà Anh, sinh viên Học viện Ngoại giao đã trở thành dấu mốc cá nhân và trách nhiệm của một công dân trẻ đối với Tổ quốc.
Nữ ứng viên đồng bào K’Ho muốn góp sức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộcTrong 29 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lâm Đồng, bà Cil Bri mang khát vọng góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng chính sách để địa phương tiếp tục phát triển.
Cán bộ chủ chốt tại Đắk Lắk sẽ được bồi dưỡng tiếng ÊđêNhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc Êđê, đội ngũ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh và cấp xã tại Đắk Lắk sẽ tham gia lớp bồi dưỡng tiếng Êđê.
TPHCM: Tất cả người dân sẽ có "hộ chiếu sức khỏe suốt đời"Theo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, địa phương đặt mục tiêu đến năm 2030 toàn bộ người dân sẽ có hồ sơ sức khỏe điện tử, được xem như "hộ chiếu sức khỏe" đi theo mỗi người suốt cuộc đời.
Thủ tướng: Xây dựng trường học cho đồng bào dân tộc để "gieo chữ, giữ nước"Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc xây dựng hệ thống trường học ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là quốc sách trọng tâm, nhằm “gieo chữ để giữ nước”.
Vào khe suối bắt nòng nọc kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyGiữa khe suối trong núi rừng Quỳ Châu, Nghệ An, nhiều người dân tộc thiểu số mưu sinh bằng nghề đánh khuộc (nòng nọc khe). Công việc gắn bó lâu đời này có ngày mang về thu nhập gần nửa triệu đồng.
Thông điệp quan trọng của Tổng Bí thư tại kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XVITrong một thế giới biến động không ngừng, Tổng Bí thư cho rằng Quốc hội không thể vận hành theo nhịp độ cũ, cách thức cũ mà phải có năng lực thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn.