Cẩn trọng với đồ ăn chayVào đầu năm mới, khi đã chán ngán với những loại thực phẩm có chứa thịt, mỡ động vật, nhiều gia đình đã tìm đến các cửa hàng bán đồ ăn chay. Do đó, đây là thời điểm vàng để các điểm kinh doanh cơm chay đắt khách, đặc biệt là vào ngày rằm tháng Giêng.
Mùa Vu Lan, các nhà hàng đồ ăn chay tấp nập đón kháchMùa Vu Lan, nhiều người có ý định ăn chay cho cuộc sống thanh tịnh, bớt sầu lo và tưởng nhớ người đã khuất. Nắm bắt được tâm lý này, rất nhiều hàng quán chuyên bán đồ ăn chay đã chuẩn bị kỹ càng nhiều thực đơn, đồng thời đưa ra nhiều món ăn nhằm thu hút lượng khách tăng cục bộ so với ngày thường.
Đồ ăn chay “đắt hàng” sau TếtQuá “ngán” các món ăn truyền thống "màu mỡ" trong dịp Tết Nguyên Đán cùng với quan niệm đầu năm không sát sanh nên các món chay trở nên “hút khách” trong những ngày sau Tết.
Đồ ăn chay ‘đắt như tôm tươi’ sau TếtNgán các món thịt, cá trong Tết, nhiều gia đình chuyển sang các món ăn chay vừa đổi khẩu vị lại tốt cho việc giảm cân.
230 người ở Đà Nẵng nhập viện: Do đồ ăn chay nhiễm vi sinh vậtNgười dân ở 5 xã của huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép gây ngộ độc thực phẩm.
Bán thực phẩm gây ngộ độc cho 230 người: Phạt 180 triệu đồngChủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phạt 2 hộ kinh doanh bán thực phẩm gây ngộ độc với tổng số tiền 180 triệu đồng, đồng thời đình chỉ kinh doanh đồ ăn chay 4 tháng.
Ăn hết hộp súp mới thấy xác giun ở bên trongVốn là một tín đồ ăn chay nhưng cô gái 20 tuổi lại vô tình phát hiện ra xác giun dưới đáy hộp súp ăn liền mình mới dùng.
Vàng mã, đồ phong thủy, cỗ chay “ăn nên làm ra” trong tháng cô hồnHàng năm, cứ đến tháng 7 âm lịch, các mặt hàng vàng mã, đồ ăn chay, vòng đá phong thủy,... đắt khách gấp 4, 5 lần các tháng khác, khiến các cơ sở sản xuất, các cửa hàng cung không đủ cầu.
Ngày tràn đầy năng lượng tích cực của Helly TốngHelly Tống là cô gái trẻ sáng lập The Yên Concept, một dự án tổng hợp bốn yếu tố: nông nghiệp xanh – mỹ phẩm organic – yoga và sách với ước mơ thay đổi thế giới. Từ năm 19 tuổi, cô đã điều hành hệ thống cửa hàng Heverly chuyên thời trang, mỹ phẩm – làm đẹp và một quán cà-phê với menu đồ ăn chay. Cô gái xinh đẹp này cũng từng là người mẫu quảng cáo cho nhiều thương hiệu thế giới.
4.500 khách Ấn Độ sang Việt Nam ăn đồ chay: Vì sao người dân không ăn thịt?Theo đại diện các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, để tiếp đón đoàn 4.500 khách Ấn Độ sang lần này họ đã chuẩn bị thực đơn phong phú với các món Ấn Độ truyền thống, chay và thuần chay.
02:31Hơn 30 tấn lương thực phục vụ trong lễ hội của đạo Cao ĐàiBếp ăn trong Tòa thánh Tây Ninh nấu hơn 10 tấn gạo, 20 tấn rau củ quả để phục vụ các món chay cho hàng trăm nghìn tín đồ, khách thập phương tham dự trong lễ Hội yến Diêu Trì Cung của đạo Cao Đài.
Khách Hàn nói lý do tại sao luôn thấy "ghen tị" với người Việt Nam"Tôi thấy ghen tị với các bạn được sống ở Việt Nam. Được sống ở đất nước này là quá sướng bởi có rau trái ăn quanh năm", Woo Sung, chàng trai 28 tuổi người Hàn Quốc trải lòng.