Lăng mộ đá Ninh Bình cùng lịch sử hàng trăm năm phát triểnLăng mộ đá là tác phẩm đá mỹ nghệ tại làng nghề đá mỹ nghệ xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình tồn tại và gắn liền với lịch sử Việt Nam trong suốt 500 năm qua.
Tạm giam cán bộ xã “ém” tiền của dân vào… túi riêngCông an tỉnh Ninh Bình đã bắt tạm giam ông Phạm Văn Tính, cán bộ chính sách xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư) để điều tra việc ông này lợi dụng chức vụ, quyền hạn “ăn chặn” hơn 100 triệu đồng tiền chính sách của dân.
Ninh Bình: Cận cảnh tuyến đường hơn 100 tỷ đồng chưa bàn giao đã “nát bét”!Tuyến đường vào xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) chỉ dài chừng 2km nhưng được đầu tư 102 tỷ đồng để sửa chữa nâng cấp. Sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường này vẫn chưa được bàn giao, tuy nhiên hiện đã “nát bét” khiến người dân ngao ngán.
Cán bộ xã “ém” tiền của dân vào... túi riêngNhận tiền chính sách thân nhân người có công được hưởng về, cán bộ xã Ninh Vân (Hoa Lư, Ninh Bình) “ém” vào túi riêng, không chịu trả cho dân. Hàng loạt gia đình được nhận tiền mòn mỏi chờ đợi, có hộ chồng chết 5 năm vẫn chưa được nhận tiền mai tang phí.
Truy lùng thuốc “trị ung thư”Từ khi Viện Dược liệu trung ương cho rằng mẫu xáo tam phân lấy ở Hòn Hèo (xã Ninh Vân, Ninh Hòa, Khánh Hòa) ức chế 5 dòng tế bào ung thư, từ nhiều tỉnh thành, mỗi ngày hàng trăm người đổ về Hòn Hèo lùng mua.
Đổ xô lên rừng đào bới, thu mua “thần dược”Mấy tháng gần đây, trên địa bàn 2 xã Ninh Vân, Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xuất hiện những tin đồn về một loại cây rừng có khả năng chữa bệnh nan y. Người bệnh khắp nơi đổ về đây tìm mua loại cây này uống với hy vọng khỏi bệnh.
“Thần dược” chữa bách bệnh - Sự thật hay tin đồn?Thời gian gần đây, ở xã Ninh Vân (Ninh Hòa, Khánh Hòa) rộ tin đồn có một loại cây rừng có khả năng chữa được nhiều chứng bệnh nan y. Không ít người bệnh nghe tin đã đổ về đây mua thuốc uống. Nhiều người dân Ninh Vân cũng “liều mình” làm… thầy lang bốc thuốc chữa bệnh.
Hạt lúa nằm trong mắt gần 18 thángNgày 9/11, Bệnh viện Mắt TƯ trong khi tiến hành phẫu thuật điều trị lác mắt phải cho bệnh nhân Đỗ Văn Chương (63 tuổi, xã Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình) đã phát hiện và gắp được một hạt lúa nằm trong đáy mắt.
Hai nút giao "đẹp như tranh" vừa thông xe trên cao tốc Bắc - NamNút giao Phú Thứ và Liêm Sơn trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Ninh Bình vừa thông xe, đưa vào khai thác đầu tháng 6 có thiết kế 2 và 3 tầng hiện đại, cảnh quan được cho là đẹp bậc nhất Việt Nam.
Xử lý một phụ nữ khuyên bệnh nhân ung thư "thanh lọc bằng nước Ion kiềm"Do thiếu hiểu biết, một người phụ nữ ở Ninh Bình đã đăng tải bài viết khuyên những người mắc bệnh ung thư không nên hóa trị, xạ trị mà nên tìm đến phương pháp thanh lọc cơ thể bằng nước Ion kiềm.
Giơ tay chữ V khi chụp ảnh, liệu có nguy cơ bị đánh cắp dấu vân tay?Một trào lưu cảnh báo lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội cho rằng việc giơ tay chữ V (biểu tượng hòa bình) trong ảnh selfie có thể khiến bạn bị đánh cắp dữ liệu sinh trắc học.
Hà Anh Tuấn cùng dàn sao Việt lội bùn trồng rừng ở Ninh BìnhHà Anh Tuấn, Bùi Công Nam cùng nhiều nghệ sĩ lội bùn, trồng hơn 1.000 cây bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long (Ninh Bình), góp phần bảo vệ sinh cảnh cho loài voọc mông trắng.