Mưa lũ gây sạt lở quốc lộ, nhiều xã miền núi bị cô lập, 19 người mắc kẹtQuốc lộ 40B lên các xã miền núi của thành phố Đà Nẵng bị sạt lở nhiều đoạn, gây ách tắt giao thông. Quốc lộ 24C nối thành phố Đà Nẵng với tỉnh Quảng Ngãi cũng bị sạt lở, không thể lưu thông.
Cô giáo Ơ Đu trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất cả nướcCô giáo Lo Thị Bảo Vy (Nghệ An) là người Ơ Đu đầu tiên trở thành đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là đại biểu trẻ nhất cả nước.
Hai cô giáo 10X trúng cử đại biểu Quốc hội: Những khát vọng từ bục giảngLần đầu tiên, Quốc hội có sự tham gia của những đại biểu thuộc thế hệ Gen Z sinh sau năm 2000. Đáng chú ý, trong số này có 2 cô giáo sinh năm 2001 và 2002.
Hài cốt liệt sỹ ghim nhiều mảnh đạn, đinh ở chiến trường Quảng TrịQuá trình tìm kiếm, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 tiếp tục phát hiện hài cốt liệt sỹ kèm nhiều di vật ở khu vực rừng núi thuộc xã Hướng Lập, tỉnh Quảng Trị.
Chàng Lía và chuyện “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo”Di tích Truông Mây (xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) ghi dấu cuộc khởi nghĩa Chàng Lía với chủ trương “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo”, đến nay vẫn được người dân truyền lại qua nhiều thế hệ.
Nữ giáo viên 24 tuổi của dân tộc ít người nhất Việt Nam ứng cử ĐB Quốc hộiCô giáo Lo Thị Bảo Vy là 1 trong 7 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội trẻ nhất cả nước. Cô cũng là người đầu tiên của dân tộc Ơ Đu ứng cử vào Quốc hội.
Mê mẩn ngắm mùa hoa nở trắng núi rừng xứ ThanhGiữa tháng 3, trên những cánh rừng ở xã Phú Lệ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) rực rỡ sắc trắng tinh khôi của loài hoa thàn mát đang vào mùa nở rộ.
Mang hòm phiếu đến tận nhà cử tri trong ngày bầu cử sớm ở vùng biên Nghệ AnSáng nay, tại xã Na Ngoi (Nghệ An), tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ đến tận nhà để hai cử tri già yếu, tật nguyền không thể đi lại được thực hiện quyền bầu cử của mình.
Học sinh miền núi Đà Nẵng được thầy cô lì xì trong ngày đầu trở lại trườngSau kỳ nghỉ Tết, gần 390 học sinh của một trường miền núi ở Đà Nẵng được thầy cô phát lì xì đầu năm. Dù số tiền lì xì chỉ 10.000 đồng nhưng tạo niềm vui cho các em trong ngày đầu trở lại trường.
Bỏ bạn thân 10 năm trên núi cao 3.600m ở Mỹ để… thử thách bạnChuyến trekking 357km xuyên dãy Sierra Nevada (Mỹ) tưởng là trải nghiệm đáng nhớ đã biến thành ác mộng với Laurie Singer (66 tuổi), khi bà bị người bạn thân bỏ lại giữa núi trong tình trạng kiệt sức.
Ngành giáo dục lên tiếng vụ 2 nữ sinh lớp 8 lấy chồngLiên quan vụ 2 nữ sinh lớp 8 tại xã Na Loi (Nghệ An) lấy chồng theo tập tục “bắt vợ”, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết đã nắm thông tin và đang phối hợp với địa phương để xử lý.
Bộ đội vượt lũ cứu người phụ nữ suy kiệt vì 4 ngày chưa được chạy thậnLực lượng của Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) đã vượt lũ đưa một người phụ nữ bị suy kiệt do 4 ngày chưa được chạy thận đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Quảng Nam để cấp cứu.