Houthi đánh chìm tàu hàng Hy Lạp trên Biển ĐỏHouthi ngày 8/7 công bố đoạn video ghi lại vụ tấn công tàu hàng Hy Lạp Magic Seas ở Biển Đỏ cuối tuần qua bằng các loại UAV, tên lửa, súng chống tăng RPG và súng bộ binh.
Tàu hàng trúng tập kích trên Biển ĐỏMột tàu chở hàng mang tên Magic Seas đã trúng vụ tập kích trên Biển Đỏ gần Yemen, khiến thủy thủ đoàn phải bỏ phương tiện và sau đó được giải cứu an toàn.
Nga triển khai radar hiếm ở CrimeaQuân đội Ukraine đã phát hiện vị trí đặt radar Kasta-2E2 của Nga tại bán đảo Crimea.
Tìm thấy tàu ngầm Mỹ mất tích hơn một thế kỷMột chiếc tàu ngầm bị chìm cách đây hơn 100 năm trong Thế chiến I đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển San Diego.
Iran dùng “chiến tranh điện tử” trong cuộc đối đầu với Mỹ và phương TâyNgày 21/6, Iran chuyển từ các hành động bắt giữ tàu dầu sang hình thức tác chiến mới: gây nhiễu GPS hàng loạt tại eo biển Hormuz, đánh dấu “bước ngoặt” trong chiến lược đối đầu với Mỹ và phương Tây.
Ukraine lần đầu tung vũ khí đặc biệt, phục kích phá hủy cầu của NgaUkraine lần đầu đưa máy bay không người lái tấn công tự sát có khả năng lặn dưới nước vào cuộc chiến với Nga.
Chiến sự Ukraine 7/7: Nga đẩy mạnh tấn công, Chasov Yar nguy cơ sụp đổCác hướng tấn công mới của Nga đang cố gắng khoét sâu theo hướng Kupyansk (Kharkov), đồng thời chia cắt và hợp vây các phần của thành phố Chasov Yar cho hoạt động tấn công tiêu hao sắp tới.
Bên trong chiến dịch tuần tra biển Baltic của NATONATO triển khai chiến dịch Baltic Sentry để giám sát biển Baltic trong nỗ lực nhằm bảo vệ các tuyến cáp ngầm và đường ống đi qua đây.
Iran cảnh báo đanh thép sau đòn không kích của MỹIran cảnh báo đáp trả Mỹ sau cuộc không kích vào 3 cơ sở hạt nhân chủ chốt của Tehran.
Tàu sân bay Harry S Truman liên tục gặp sự cố, Mỹ thiệt hại 180 triệu USDLiên tiếp các vụ việc xảy ra với tàu sân bay Harry S Truman từ cuối năm ngoái khiến Mỹ mất 180 triệu USD khi triển khai hàng không mẫu hạm này tới Trung Đông.
Nga hồi sinh “vũ khí hậu cần cổ điển” trong cuộc xung đột với UkraineNga đã triển khai tàu bọc thép Yenisey đến Donbass để tiếp tế, trinh sát và bảo vệ tuyến hậu cần đường sắt. Hệ thống hậu cần cổ điển được hồi sinh giữa chiến tranh hiện đại, thể hiện tính hiệu quả.
Iran sẽ đáp trả thế nào nếu ông Trump phát lệnh tấn công?Iran có thể tung những quân bài chiến lược để đáp trả Mỹ nếu Tổng thống Donald Trump phát lệnh tấn công.