Cải tạo đất bằng vỏ trứng gà, bạn đã thử chưa?Vỏ trứng có rất nhiều tác dụng tốt cho cây trồng, như một thứ phân bón hữu cơ được nhiều người trồng rau truyền tai nhau áp dụng.
Chữa bệnh bằng vỏ trứng gàVỏ trứng sống rửa sạch, đập vỡ vụn, rang cho khô giòn, rây bột mịn, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 g với nước sôi để nguội, chữa chứng hôi miệng, viêm loét dạ dày - hành tá tràng.
Gặp nhóm học sinh lọc vi khuẩn bằng màng vỏ trứng gà(Dân trí) -"Trong quá trình nghiên cứu khoa học, chúng em được làm quen với những kĩ thuật cũng như công nghệ mà vốn chỉ học được trên sách vở. Điều này giúp chúng em hiểu biết cụ thể hơn về một số kiến thức được học trên lớp".
02:42Biến vỏ trứng thành ông già NoelTừ những vỏ trứng gà, vịt... thầy Tâm đã "biến hóa" thành những nhân vật quen thuộc trong mùa Giáng sinh như ông già Noel, xe kéo tuần lộc, người tuyết...
Thầy giáo Sài Gòn "biến hóa" vỏ trứng thành ông già NoelTừ những vỏ trứng gà, vịt... thầy Tâm đã "biến hóa" thành những nhân vật quen thuộc trong mùa Giáng sinh như ông già Noel, xe kéo tuần lộc, người tuyết...
Những tuyệt tác từ vỏ trứngNhững vỏ trứng gà đã được điêu khắc tinh xảo dưới bàn tay nghệ sĩ. Mời bạn chiêm ngưỡng tác phẩm độc đáo này.
Kiệt tác trên vỏ trứngBằng đôi bàn tay điêu luyện, nghệ nhân Franc Grom tài hoa đã trang trí một chiếc vỏ trứng gà với gần… 35.000 lỗ khoan mang đầy tính nghệ thuật.
Khoa học tìm ra cách giúp gà nở ra mà không cần vỏ trứngCâu hỏi "gà có trước hay quả trứng có trước" có lẽ chẳng còn quan trọng nữa, vì các nhà khoa học đã tìm ra cách ấp nở thành công trứng gà mà không cần tới vỏ trứng.
Khoa học lý giải câu hỏi muôn thuở: "Con gà hay quả trứng có trước?"Trứng đã tồn tại hàng triệu năm trước khi gà xuất hiện. Tuy nhiên nếu như câu hỏi là "trứng gà", thì gà có thể là thứ xuất hiện trước.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Tranh cãi vụ khách ăn phở gà Hà Nội nhúng đôi đũa vào lọ giấm để làm sạchKhi được hỏi vì sao lại nhúng nguyên đôi đũa vào lọ giấm dùng chung, vị khách trả lời "để làm sạch". Vụ việc xảy ra tại một quán phở gà nổi tiếng ở khu chợ Hàng Bè, Hà Nội.