Đề xuất Vùng Thủ đô mới: Liệu có khả thi?Về các phương án phân vùng giai đoạn 2021 - 2030 có đề xuất phương án hình thành Vùng Thủ đô mới trên cơ sở mở rộng thêm một số tỉnh vào Vùng đồng bằng sông Hồng.
Đề xuất hình thành vùng Thủ đô mớiBộ KH&ĐT vừa công bố lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo bổ sung về các phương án phân vùng giai đoạn 2021 - 2030 để triển khai thực hiện Luật Quy hoạch.
“Hình thành vùng Thủ đô mới là không phù hợp, khó được dân ủng hộ!”KTS. TS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng đổi vùng đồng bằng sông Hồng thành vùng Thủ đô mới sẽ không hợp lý với suy nghĩ của người dân và giới chuyên gia.
Cần hiểu đúng về vùng Thủ đôĐây là ý kiến của Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính trước đề xuất về việc phân vùng thành 7 vùng kinh tế - xã hội, trong đó có vùng Thủ đô mới.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
Hưng Yên thông qua đề án công nhận Văn Giang là đô thị loại IIIKỳ họp 25 của HĐND tỉnh Hưng Yên thông qua đề án đề nghị công nhận Văn Giang đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, đảm bảo một bước trước khi trình Bộ Xây dựng thẩm định và quyết định theo quy định.
Hạ tầng chắp cánh thị trường bất động sản phía Tây Thủ đôQuy hoạch chung Thủ đô được phê duyệt vào tháng 12/2024, cùng loạt dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn, góp phần đưa phía Tây Hà Nội thành tâm điểm đầu tư hiện nay.
Thủ tướng: Xây đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội trong tối đa 2 nămTheo yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đơn vị cần nghiên cứu hướng tuyến, phương án và xây tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội nhanh nhất, thẳng nhất, trong tối đa 2 năm.
Nga tuyên bố không từ bỏ lãnh thổ đã sáp nhậpNgười phát ngôn Điện Kremlin tuyên bố Nga sẽ không từ bỏ các vùng lãnh thổ mà Moscow đã sáp nhập ở Ukraine.
Không khí lạnh mạnh lan rộng, miền Bắc rét đậm kèm mưaNhững ngày tới, nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái thời tiết rét đậm, rét hại kèm mưa nhỏ, theo cơ quan khí tượng thủy văn.
Chiến sự Ukraine 23/2: Nga phản đòn ở Kursk, Kiev thừa nhận thất bạiPhía Ukraine đã thừa nhận mất ngôi làng Sverdlikovo ở mặt phía tây của "vòng cung Kursk". Các hình ảnh từ thực địa cho thấy rõ ràng rằng quân đội Nga đang kiểm soát ngôi làng.
Những điểm đáng chú ý trong quy hoạch Thủ đô Hà NộiQuy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được lập với quan điểm cốt lõi "con người là trung tâm của sự phát triển".