Gia đình trường thọ nhất thế giới luôn có 3 món này trong bữa ănBí quyết trường thọ của gia đình Melis không nằm ở những phương pháp xa xỉ hay phức tạp mà bắt nguồn từ sự lựa chọn thực phẩm thông minh và lối sống lành mạnh.
Những ai nên tránh ăn hành muối, dưa cải muốiHành muối và dưa cải muối là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Nó chứa nhiều men probiotics và các vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe, đặc biệt với một số người.
Sữa chua uống KUN độc quyền chủng men Nhật L-137 giúp trẻ tiêu hóa tốt, miễn dịch khỏeĐể thỏa sức vui chơi, khám phá và học hỏi, trẻ cần có hệ miễn dịch và tiêu hóa khỏe. Theo đó, KUN ra mắt sữa chua uống độc quyền chứa men Nhật L-137, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa khỏe.
Liệu pháp men vi sinh bất hoạt Kaichou 1.500mg hỗ trợ hệ tiêu hóaKaichou 1.500mg chứa 500 tỷ lợi khuẩn EC-12 là liệu pháp men vi sinh có thể hỗ trợ chăm sóc cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Món lòng xào dưa: Lưu ý gì khi ăn để tránh rước bệnh vào người?Lòng xào dưa là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, đặc biệt là dân nhậu. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý khi ăn để tránh rước bệnh vào người.
Dưa muối nhà nào cũng ăn, có một loại không nên ăn vì gây ung thưDưa muối là món ăn phổ biến trong mọi gia đình Việt nhưng có một loại dưa làm tăng nồng độ nitrit, là chất gây ung thư.
Nên hay không nên ăn dưa muối xổi?Để hạn chế quá trình hình thành nitrosamine (chất có khả năng gây ung thư) trong cơ thể, người dân nên tránh ăn dưa, cà muối xổi hoặc những loại dưa muối còn chưa đủ thời gian, dưa chưa vàng, ăn hãy còn cay.
Ăn dưa cà muối, kim chi có bị ung thư?Thông tin “ăn các loại dưa cà muối, kim chi chưa chín sẽ có nguy cơ bị ung thư” đã khiến nhiều người không khỏi e ngại, nhưng theo TS Đống Thị Anh Đào, Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Bách Khoa TPHCM thì chưa có thông tin hay nghiên cứu nào cho thấy ăn dưa cà muối, kim chi chưa chín sẽ có nguy cơ bị ung thư.
Những người "đại kỵ" với nem chuaNem chua được làm từ thịt lợn, lợi dụng men của một số lá cây và thính gạo để ủ chín, cho hương vị chua ngon được rất nhiều người yêu thích.
Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn nem chuaNem chua được làm chín bằng phương pháp lên men tự nhiên, nên rất khó tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Trong đó phải kể đến các tác nhân gây bệnh như liên cầu khuẩn, giun sán, salmonella, e.coli…
Dr.Eva – Ứng dụng đột phá công nghệ bào chế Nano Berberrine trong việc hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoaNano Berberine là công trình nghiên cứu khoa học cấp nhà nước của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhằm tăng sinh khả dụng của hoạt chất quý này trong ứng dụng y, sinh học.
Sữa giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràngSữa được coi là thực phẩm duy nhất có chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Nghiên cứu cho thấy sữa giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.