Hà Nội: Đột nhập viện nghiên cứu rau quả, trộm hơn 1,4 triệu cây hoa lyCác đối tượng lợi dụng đêm tối, vượt tường rào vào bên trong, nhổ hoa ly cho vào bao tải rồi dùng ô tô vận chuyển từ Hà Nội vào Thanh Hóa tiêu thụ. Trong 2 đêm, nhóm đối tượng này đã nhổ trộm được hơn 1,4 triệu cây hoa ly.
Kỹ sư bị nói "hâm dở" vì bỏ việc ở Hà Nội về vùng núi trồng cây bán dịp TếtAnh Thao từng có công việc ổn định tại Viện nghiên cứu rau quả nhưng quyết định bỏ ngang. Sau đó, anh mang quất miền Bắc về trồng tại khu vực rừng núi ở Hà Tĩnh.
Tạo ra giống lan Hồ Điệp “thơm” – thành tựu mang tính đột phá của các nhà khoa học Việt!Lan Hồ Điệp lâu nay vẫn được coi là loài hoa “có sắc mà không hương”. Tuy nhiên, nhận định này đã không còn đúng khi mới đây Viện Nghiên cứu Rau Quả đã lai tạo thành công giống lan Hồ Điệp có hương thơm “Made in Vietnam”!
Phát triển trồng thanh long ở các tỉnh phía BắcCác nhà khoa học ở Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã bước đầu nghiên cứu thành công về việc tuyển chọn được giống và xây dựng được quy trình kỹ thuật canh tác thích hợp cho sản xuất thanh long ở các tỉnh phía Bắc, năng suất cao, đạt chất lượng xuất khẩu.
Hội chợ hoa xuân Gia Lâm - Điểm đến lý tưởng cho người trồng và chơi hoaNhằm trình diễn quy trình công nghệ và các giống hoa mới có chất lượng cao do các nhà khoa học, doanh nghiệp, nông dân Việt Nam từ các vùng miền mang đến, UBND huyện Gia Lâm đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Rau quả tổ chức “Hội chợ hoa xuân năm 2015” tại Khu đô thị Trâu Quỳ từ ngày 3/2/2015 đến 17/2/2015.
Rau má có gì đặc biệt mà được gọi là "thảo dược trường thọ"?Rau má từ lâu được sử dụng trong y học cổ truyền ở nhiều quốc gia châu Á. Không chỉ là thức uống giải nhiệt, nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy loại cây này có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Ứng dụng AI vào y học cổ truyền đưa y thuật Việt ra thế giớiTừ hỗ trợ chẩn đoán bằng tứ chẩn, lựa chọn huyệt vị đến xây dựng cơ sở dữ liệu bệnh án, trí tuệ nhân tạo đang mở ra những hướng ứng dụng mới cho y học cổ truyền.
Đại học tinh hoa hiện đại: Vì sao phải bắt đầu từ nghiên cứu?Đại học tinh hoa hiện đại không được đo bằng quy mô hay thứ hạng, mà bằng năng lực sản sinh tri thức mới, dẫn dắt khoa học công nghệ và đóng góp cho năng lực cạnh tranh quốc gia.
Nam sinh sở hữu bài báo Q1 năm 20 tuổi, đạt điểm luận án tuyệt đối 100/100Đạt điểm tuyệt đối 100/100 cho luận văn tốt nghiệp, đứng thứ hai toàn ngành, nam sinh Châu An Phú còn là tác giả bài báo Q1 WoS thuộc nhóm 5% thế giới.
5 lời khuyên cho người hay ăn trứng vào bữa sángCác chuyên gia cho rằng một số thói quen tưởng vô hại như bỏ lòng đỏ, ăn trứng lòng đào hay kết hợp với thực phẩm chế biến sẵn có thể làm giảm lợi ích sức khỏe của thực phẩm này.
Đại học đổi mới sáng tạo không thể dừng ở phòng thí nghiệmNhiều chuyên gia nhận định thành công của đại học đổi mới sáng tạo phải được đo bằng khả năng chuyển hóa tri thức thành sản phẩm, công nghệ và giá trị xã hội.