Hai dự án "treo" 16 năm, Ninh Bình gửi văn bản đòi lại đấtHai đơn vị của Viện Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) làm chủ đầu tư hai dự án trên 56 ha đất tại Ninh Bình. Sau 16 năm, các dự án vẫn "nằm trên giấy", đất đai đã thu hồi bị bỏ hoang gây lãng phí.
Nghiên cứu tạo bê sữa cao sản bằng kỹ thuật chia tách phôiNăm 2015, nhóm nghiên cứu do ThS. Quản Xuân Hữu tại Viện Chăn nuôi dẫn đầu, đã gặt hái nhiều thành công trong việc tạo bê sữa cao sản bằng kỹ thuật chia tách phôi.
Người lao động tự do bị “thuê” làm con tinHồi 9h ngày 2/9, một thanh niên tự xưng là cán bộ làm việc tại công trình xây dựng ở Viện chăn nuôi Thụy Phương (Từ Liêm, Hà Nội) đến nhà anh Lê Văn Dũng ở Tân Phong, Thụy Phương, nói là có thừa một số sắt cần bán.
Dầu ăn chăn nuôi "hô biến" thành cho người: Nguy hiểm thế nào?Dầu ăn dành cho chăn nuôi bị "hô biến" thành thực phẩm cho người, len lỏi vào bếp ăn tập thể, quán ăn. Vụ việc gây lo ngại vì loại dầu này khó phân biệt và có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
Vì sao dầu cho chăn nuôi gia súc tuyệt đối không được dùng cho người?Chuyên gia cảnh báo, hành vi tuồn dầu ăn để chăn nuôi gia súc cho người sử dụng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng đến sức khỏe, mang tính tích lũy lâu dài.
Giữa lúc có dịch tả lợn châu Phi, xác lợn chết trôi trên kênh Phú NinhGiữa lúc dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp ở một số xã, phường tại thành phố Đà Nẵng, nhiều xác lợn chết vứt trên kênh dẫn nước thủy lợi chính hồ Phú Ninh.
Ý kiến đa chiều từ hội thảo phát triển ngành sữa đến năm 2030, tầm nhìn 2045Sáng 5/8, Hội thảo khoa học “Phát triển ngành sữa Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” ghi nhận những ý kiến đa chiều và tâm huyết.
Huế: 32 ca mắc liên cầu lợn, nhiều trường hợp gia đình xin đưa vềTừ đầu năm đến nay, tại Huế phát hiện hàng loạt ca mắc liên cầu lợn, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nặng, gia đình xin đưa về.
Mã số 5683: Người cha ôm khối u to như quả bưởi, mong từng đồng công chăn trâu của conNghèo khó cùng cực, bệnh tật bủa vây, gia đình anh Thông sống lay lắt trong túp lều mục nát nơi sườn đồi. 3 con người bệnh tật chỉ biết trông chờ tiền công chăn trâu thuê của đứa con trai 15 tuổi.
Người phụ nữ 68 tuổi mắc liên cầu lợn sau khi ăn cháo lòngMột người phụ nữ ở Huế sau khi mua cháo lòng về ăn đã mắc bệnh liên cầu lợn, phải vào bệnh viện điều trị.
Làm cách nào để nhận diện thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi?Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, dù virus dịch tả lợn châu Phi không trực tiếp gây bệnh cho người, nhưng ăn thịt lợn nhiễm bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.