Việc thu phí đường bộ sẽ chuyển về công ty Nhà nước?Cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn gửi các Khu Quản lý đường bộ yêu cầu nghiên cứu, đề xuất việc chuyển giao các Trạm thu phí từ các Công ty cổ phần sang Công ty nhà nước.
Bạn đọc không đồng tình về việc thu phí đường bộ qua xăng, dầuTôi phản đối ý kiến của TS Khuất Việt Hùng. Ông so sánh VN Với các nước Châu Âu là quá khập khiễng. Sao ông phó viện trưởng không so sánh đường bộ ở VN với đường Bộ ở các nước Châu Âu xem thế nào. Các cơ quan chức năng cần xem xét lại…<B>Violet 5/10/2010 10:21:00 AM</B>
Chủ tịch HĐND TPHCM: Rút kinh nghiệm để việc thu phí xe máy hiệu quả hơnTrong buổi thảo luận tổ, kỳ họp đầu năm của HĐND TPHCM, đại biểu Lâm Thiếu Quân cho rằng, thành phố muốn thực hiện tốt việc thu phí đường bộ với xe máy thì phải có giải pháp tốt, "đã thu phí thì phải làm cho ngon lành (!)".
Nên bãi bỏ quy định thu phí xe máyCuộc tranh luận bên hành lang ký họp Quốc hội giữa Bộ trưởng Đinh La Thăng và Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm liên quan đến việc thu phí đường bộ đối với xe máy đã bật ra một số vấn đề mà dư luận, người dân đang quan tâm.
Xã, phường loay hoay thu phí đường bộ xe máyChỉ còn một tuần nữa, việc thu phí đường bộ xe máy sẽ được thành phố Hà Nội triển khai. Tuy nhiên, đến thời điểm này một số xã, phường vẫn lúng túng với xe không chính chủ. Trong khi đó, TP.HCM đã quyết định lui hoãn thu phí đường bộ.
Vì sao TP Hồ Chí Minh chần chừ thu phí xe máy?TP HCM chần chừ đến kỳ họp bất thường ngày 30/12 mới quyết định thu phí đường bộ xe máy không phải là không có lý do. Tại các kỳ họp Hội đồng Nhân dân Thành phố, nhiều đại biểu đã nêu ý kiến không ủng hộ việc thu phí đường bộ xe máy.
Triển khai thu phí xe máy từ tháng 7/2015, tổng thu ước khoảng 307 tỷ đồngTheo Sở Giao thông công chánh TPHCM, việc thu phí đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe gắn máy trên địa bàn thành phố sẽ bắt đầu từ tháng 7/2015. Với tổng số hơn 6 triệu xe máy đang tham gia hoạt động trên địa bàn TPHCM, dự kiến tổng phí thu vào khoảng 307 tỷ đồng.
Người đã nộp phí sẽ khó được nhận lại tiền?Sau hai năm thu phí thấy bất hợp lý, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã xin dừng thu. Bản thân các bộ Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải cũng thừa nhận, việc thu phí đường bộ đối với xe máy đang gặp một số khó khăn, bất cập. Do đó, có thể cân nhắc việc dừng thu loại phí này.
Bắt tạm giam chủ nhiệm câu lạc bộ thể thao tổ chức giải đấu Poker trái phépDù chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép nhưng câu lạc bộ thể thao do Đặng Phước Long làm chủ nhiệm đã tổ chức giải đấu Poker cho nhiều người không phải hội viên tham gia.
Đề xuất áp thuế 20% khi chuyển nhượng cổ phần chưa niêm yếtĐây là đề xuất mới tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, nhằm tách bạch việc tính thuế với chuyển nhượng vốn cổ phiếu đã niêm yết trên sàn.
Kiến nghị Iran cho tàu Việt Nam đi qua eo biển Hormuz theo thứ tự ưu tiênCục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam kiến nghị phía Iran tạo điều kiện cho tàu và thuyền viên Việt Nam lưu thông qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro an ninh hàng hải.
Tài xế dịch vụ hưởng lợi từ chính sách của GSMVới chính sách miễn phí thuê và đổi pin trong 3 năm dành cho tài xế dịch vụ, Xanh SM (GSM) đang giúp người lao động giải quyết bài toán kinh tế.