Phần bỏ đi từ quả cà phê có giá 1 triệu đồng/kg, nông dân bất ngờ có tiềnTrước thông tin vỏ cà phê Robusta Đắk Lắk được xuất khẩu với giá gần 1 triệu đồng/kg để làm trà cao cấp, nhiều nông dân rất phấn khởi vì trước nay vỏ cà phê đều đổ bỏ hoặc chỉ tận dụng ủ phân bón.
Hương vị mới lạ của trà làm từ vỏ cà phê và bí quyết pha ngon tuyệtVỏ cà phê vốn được xem là phế phẩm trong nông nghiệp, nhưng chúng còn được dùng để biến thành thức uống hảo hạng, tốt cho sức khỏe, mang đến cho những "tín đồ" của cà phê một trải nghiệm mới lạ.
Sản xuất hơn 300 tấn cà phê bột giả có 70% đậu nànhTừ việc phát hiện một tiệm tạp hóa bán cà phê bột có dấu hiệu bán hàng giả, Công an tỉnh Đắk Lắk phá đường dây sản xuất cà phê giả có hàm lượng 70% đậu nành và 20% vỏ cà phê.
Độc đáo trà được làm từ vỏ quả cà phêVỏ cà phê vốn được xem là phế phẩm trong nông nghiệp, nhưng bằng sự sáng tạo, Minh Tien Coffee đã sử dụng công nghệ hiện đại, chế biến thành trà Cascara Hà Chúc - thức uống hảo hạng, tốt cho sức khỏe.
Cận cảnh quy trình sản xuất “cà phê” bằng bột đá và pinSố lượng “cà phê bẩn” được lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện lớn nhất từ trước đến nay, toàn bộ được làm chủ yếu từ vỏ cà phê, bột đá sau đó được nhuộm bởi nước pha bột pin.
01:19Cận cảnh quy trình sản xuất cà phê bằng bột đá và pin tiểuSố lượng “cà phê bẩn” được lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện lớn nhất từ trước đến nay, toàn bộ được làm chủ yếu từ vỏ cà phê, bột đá sau đó được nhuộm bởi nước pha bột pin.
Vụ 3.000 tấn cà phê cầm cố 7 ngân hàng: Ngoạn mục "hô biến" rác thành... tiềnKhi lực lượng chức năng hoàn tất việc cưỡng chế kho hàng của Công ty TNHH Trường Ngân phát hiện chỉ có 700 là tấn cà phê “xịn”, số còn lại là vỏ cà phê, rác cùng hàng trăm loại tạp chất trộn lẫn đóng trong bao.
Cơ quan điều tra xác nhận: Cà phê nhuộm pin thực chất chỉ là hỗn hợp trộn hồ tiêu khôChiều 26/4, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi họp báo lần 2 công bố thông tin chính thức về vụ phát hiện cơ sở bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) có hành vi trộn vỏ cà phê, sỏi đá với dung dịch nước pha bột pin.
Dự án “xử lý ao tôm” của sinh viên Việt thi quốc tếĐó là dự án tận dụng vỏ cà phê làm nguyên liệu chính để chế tạo than hoạt tính, giúp giảm ảnh hưởng của các chất hóa sinh có thành phần chính là Cypermetherin trong ao, hồ nuôi tôm.
Xét xử 5 đối tượng nhuộm tạp chất cà phê bằng bột pin Con óNgày 28/12, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 5 đối tượng có hành vi đấu trộn, tiêu thụ hồ tiêu chứa hỗn hợp vỏ cà phê nhuộm bột pin Con ó bị cơ quan chức năng phát hiện hồi tháng 4/2018. Trước đó, cả 5 đối tượng này bị truy tố về hành vi Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
“Kho cà phê” cầm cố 7 ngân hàng: Bao nhiêu % là trấu, sỏi, đất?Liên quan đến “Kho cà phê” của Công ty Trường Ngân – tỉnh Bình Dương cầm cố 7 ngân hàng, sau khi tiến hành cưỡng chế, giải phóng hàng chứa trong kho cà phê này, lực lượng chức năng đã phát hiện gần một nửa kho chứa tạp chất như vỏ cà phê, tro trấu, sỏi và đất đá… không có giá trị về kinh tế.
Cục pin "thần bí": Lời đồn đáng sợ và cú đầu độc dã tâmNgười ta trộn phế phẩm cà phê (vỏ cà phê, hạt cà phê loại thải xay nát) với đá xay, sau đó nhuộm đen bằng hóa chất hòa với bột than từ lõi pin Con Ó để sản xuất ra thành phẩm cà phê. Chưa hết, pin được đồn còn dùng để luộc ngô, bánh chưng,... cho nhanh nhừ. Trong tay những kẻ dã tâm, cục pin như một độc chiêu 'thần bí' giúp chúng đang tâm đầu độc đồng loại.