11 ca tử vong vì SXH trong 4 tháng đầu năm“Những tháng đầu năm chỉ là giao thời của cuối và đầu mùa SXH (mùa mưa). Do đó, dù chưa phải là con số cao nhất nhưng cần báo động vì theo chu kỳ, dịch bệnh SXH thường bùng phát mạnh nhất vào mùa mưa.”, TS Trần Ngọc Hữu cảnh báo.
Bắc Tây Nguyên bùng phát sốt xuất huyết, Gia Lai ban bố tình trạng khẩn cấp phun thuốc diệt muỗiGia Lai đang phát đi thông tin đáng lo ngại với 3.379 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), và Kon Tum là xấp xỉ 1.400 ca, bình quân mỗi ngày 30 ca nhập viện. Hai bệnh viện Đa khoa ở hai tỉnh Bắc Tây Nguyên đã trong tình trạng quá tải. Hiện đã có bệnh nhân tử vong vì SXH khiến tình hình dịch bệnh ở Gia Lai và Kon Tum lan tới mức báo động.
Nguyên nhân 3 người tử vong trong căn phòng trọ ở Đồng ThápQua khám nghiệm xác định anh K. và cháu T. tử vong do suy hô hấp cấp, suy tim cấp, ngưng hô hấp tuần hoàn; còn chị T. chết vì ngưng hô hấp, tuần hoàn cấp do bị siết cổ.
Sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, người dân cần chú ý dấu hiệu nguy hiểmSốt xuất huyết Dengue (SXH) diễn biến ngày càng khó lường, xảy ra quanh năm, trên diện rộng, không còn theo mùa và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Sốt xuất huyết làm 3 ca tử vong, nhiều người biến chứng nặng ở TPHCM''Phụ huynh cần chú ý bệnh sốt xuất huyết Dengue đã bắt đầu vào mùa. Bệnh có thể dẫn đến tình trạng trụy tim mạch, xuất huyết nặng, suy hô hấp gây tử vong'', các bác sĩ cảnh báo.
Bị khởi tố vì phơi thóc trên đường: Bài học đắt giá từ vụ án ở Ninh BìnhSau vụ việc người phụ nữ ở Ninh Bình bị khởi tố vì chặn đường phơi thóc khiến người đi xe máy tử vong, bạn đọc Dân trí cho rằng đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho thói quen nguy hiểm.
24 ca sốt xuất huyết tử vong: Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo "nguy cơ rất lớn"Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo, hiện nay Việt Nam vẫn chưa có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị sốt xuất huyết đặc hiệu. Nguy cơ bùng phát số trường hợp tử vong là rất lớn.
TPHCM: 29 ca tử vong vì sốt xuất huyết, 75% là người lớnTPHCM vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong lên 29 trường hợp, tăng cao so với các năm trước đây. Trong đó, khoảng 75% số trường hợp tử vong là người lớn.
Bước tiến trong phòng ngừa bệnh do virus RSV cho người lớn tuổiVaccine phòng RSV của GSK đã được cấp phép sử dụng tại hơn 60 quốc gia, khuyến cáo tiêm cho người từ 60 tuổi trở lên hoặc người từ 50 tuổi trở lên có bệnh mạn tính.
TPHCM lại thêm ca tử vong vì sốt xuất huyết: 5 việc người dân cần làm ngaySau khi có thêm trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết và 175 ổ dịch mới phát sinh, ngành y tế TPHCM đã đưa ra các khuyến cáo để người dân cùng chung tay chống dịch.
Cô gái 28 tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch tại phòng khám tưSau khi truyền dịch tại một phòng khám ở quận Bình Tân (TPHCM), cô gái bất ngờ biến chứng nặng và tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Gần đỉnh dịch sốt xuất huyết, TPHCM "cầu cứu" Bộ Y tế vì thiếu thuốcDung dịch cao phân tử và thuốc vận mạch điều trị sốt xuất huyết hiện không có nguồn cung, khiến các bệnh viện phải dùng thuốc khác thay thế. Dự báo đỉnh dịch tại TPHCM sẽ rơi vào tháng 8 đến tháng 10.