Độc đáo những con "tôm hùm" làm từ... tre trông thật đến ngỡ ngàngTừ những thanh tre thô kệch, nhưng qua bàn tay tài hoa của cụ Nguyễn Minh Châu (91 tuổi, Bình Định) đã cho ra đời những con tôm hùm tre giống y như thật được bán với giá từ 350 nghìn đến 1 triệu đồng.
Tôm hùm "nhí" giá 15.000 đồng/con được bán tràn lan trên chợ mạngDù thuộc phân khúc hải sản cao cấp nhưng hiện nay, một số loại tôm hùm đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá chỉ 15.000 đồng/con, khiến người tiêu dùng ngạc nhiên vì giá quá rẻ.
Chuột nuôi ở Yên Bái giá gần 2 triệu đồng/kg, khách Tây hào hứng nếm thửTheo anh Hải, chủ trang trại nuôi dúi ở Văn Chấn (Yên Bái), với loại dúi nặng khoảng 5kg sau khi nuôi hơn một năm, giá thịt mỗi kg có thể lên tới 75 USD (1,9 triệu đồng).
Chi tiền triệu mua tôm hùm, tá hỏa thấy miếng trắng dai như cao suPhần đầu tôm có những cục màu trắng dai như bã kẹo cao su, không mùi, không vị khiến bà nội trợ không khỏi lo lắng. Liệu đây có phải tạp chất bơm vào tôm hay không?
"Giải cứu tôm hùm": Sự thật qua giải thích của người đã nuôi tôm 25 nămHiện nay, mạng xã hội đang rầm rộ “giải cứu” tôm hùm với giá cao – thấp khác nhau. Vậy cách phân biệt tôm “rởm – xịn” ra sao, sẽ được người nuôi tôm hùm TX. Sông Cầu hướng dẫn ở bài viết sau đây.
Người Hà Nội “thưởng thức” món tôm hùm bằng treSản phẩm tôm tre ra mắt lần đầu tại hội chợ triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) đang rất hút khách. Tùy theo kích cỡ mà tôm tre có giá bán khác nhau.
Tôm hùm Alaska về Việt Nam 170 ngàn đồng/kg, rẻ giật mình như tôm ngoài chợTôm hùm Alaska siêu to khổng lồ đang được rao bán tràn ngập thị trường, song, nhiều người sẽ giật mình vì loại tôm có giá bạc triệu ở thị trường Việt Nam lại có giá siêu rẻ khi nhập về.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ “săn” tôm hùm giốngKhoảng một tuần nay, người dân Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) liên tục trúng đậm tôm hùm con. Chỉ sau nửa ngày đánh bắt, có người thu về hàng chục triệu đồng từ tôm hùm con.
Bí quyết chế biến “Tôm hùm bông bỏ lò fomai Pháp”Một trong số những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt là sự hòa đồng đa dạng. Người Việt cởi mở đón nhận cái mới và dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực các vùng miền khác, rồi cải biến đi cho phù hợp với đặc trưng của mình. Đó có lẽ là lí do khiến món Tôm hùm bỏ lò fomai Pháp vốn rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia lại rất đặc sắc và cao quý tại Việt Nam. Và đâu là bí quyết?.
Kiếm hàng chục triệu đồng nhờ nuôi vẹm làm thức ăn cho tôm hùmTận dụng mặt nước tại đầm Ô Loan, nhiều người dân huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đã thả lưới nuôi vẹm để bán cho các chủ nuôi tôm hùm trong và ngoài tỉnh. Nghề mới nổi này đem lại thu nhập ổn định cho người dân, có người nhờ vẹm mà thu hàng chục triệu đồng mỗi vụ.
“Thủ phủ” tôm hùm gượng dậy sau bão Damrey5 tháng sau khi bị bão số 12 (bão Damrey) quét qua, “thủ phủ” tôm hùm Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) vẫn cảnh tan hoang. Bên bờ biển, một số hộ dân đang sửa lại lồng bè hư hỏng hoặc mua tre, gỗ để đóng mới lồng bè cho kịp vụ nuôi.
Người Hà Thành “săn” tôm khổng lồ nặng 5-6kgCó cân nặng trung bình từ 1- 3kg, có con lên tới 6kg, gấp hàng chục lần so với các loại tôm thông thường nên tôm hùm Canada còn được nhiều người gọi là tôm khổng lồ.