TS Nguyễn Duy Nhứt chia sẻ về GHV KSOL trong hỗ trợ phòng và điều trị ung thưVới nhiều thành phần hoạt chất vượt trội, phức hệ nano mới sẽ giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao thể trạng người bệnh.
00:16TS Nguyễn Duy Nhứt chia sẻ về GHV KSOL trong hỗ trợ phòng và điều trị ung thưVới nhiều thành phần hoạt chất vượt trội, phức hệ nano mới sẽ giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao thể trạng người bệnh.
Năng lượng tích cực từ chàng sinh viên HUTECH với bản lĩnh vượt lên nghịch cảnhDù bị cụt cả hai tay nhưng Nguyễn Ngọc Nhứt (TPHCM) vẫn vươn lên mạnh mẽ. Nhứt hiện là sinh viên Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đồng thời xây dựng kênh Tiktok, fanpage "Cụt yêu đời" truyền động lực tích cực đến mọi người.
Sinh viên duy nhất trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2024Trong 15 gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2024, có duy nhất một gương mặt là sinh viên đại học.
Giáo sư trợ lý 8X "triệu đô" từ Mỹ giành giải thưởng luận án tiền tỷTS Trần Hoàng Dũng, Giáo sư trợ lý từ Mỹ giành giải thưởng xuất sắc nhất tại lễ vinh danh tiến sĩ người Việt Nam và gốc Việt trên toàn cầu trong lĩnh vực khoa học máy tính.
Chàng thợ hàn mất hai tay tìm ra đường sống sau lần tự xúc được cơmNhìn mẹ túa mồ hôi đẩy xe rau cao quá đầu bước nặng nhọc trên ruộng, Ngọc Nhứt chạy vào nhà òa khóc như đứa trẻ vì thấy mình vô dụng khi không còn đôi tay.
TPHCM trong bài toán tăng trưởng hai con số năm 2025Các chuyên gia đánh giá chất lượng nguồn nhân lực và quyết tâm thực thi chính sách là những điều kiện để TPHCM và Đông Nam Bộ đạt đột phá trong tăng trưởng kinh tế.
"70% ngân sách chi cho bộ máy, đất nước không thể cất cánh"Theo TS Nguyễn Sĩ Dũng, thực tế với 70% ngân sách dành chi cho bộ máy, sẽ không còn kinh phí chi cho đầu tư phát triển, và như vậy, đất nước không thể cất cánh.
9 GS, TS Việt lọt top 10.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới 2024Nhà xuất bản Elsevier vừa công bố danh sách xếp hạng các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới. Các nhà khoa học được phân chia vào 22 lĩnh vực khoa học và 176 lĩnh vực phụ (ngành/chuyên ngành).
Người duy nhất quê ở TPHCM là ứng viên giáo sư năm 2024Xét theo quê quán, TPHCM chỉ có 11 người được xét chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2024, trong đó chỉ duy nhất một ứng viên giáo sư.
PGS.TS Nguyễn Phi Lê: "Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam không chỉ là một cuộc thi"Tại tọa đàm "Tiềm năng của công nghệ tại Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2024", PGS.TS Nguyễn Phi Lê khẳng định, Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam không chỉ dừng lại ở mức độ chỉ là một cuộc thi, mà còn có giá trị thực tiễn cao.
Bài toán xây metro nối trung tâm TPHCM với Cần GiờCần Giờ hiện vẫn còn rất nhiều quỹ đất chưa được khai thác, nhưng lại thiếu kết nối với trung tâm TPHCM. Tuyến Metro giải quyết được khó khăn này nhưng bài toán lớn hơn là lựa chọn cách làm ra sao.