Gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM qua đời ở tuổi 39PGS.TS Đào Nguyên Khôi, gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019 qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư máu.
Phó giáo sư trẻ nhất 2019 qua đời: Rớt nước mắt với một chữ thương...Ngày cuối tháng 5, Công dân trẻ tiêu biểu 2019, PGS.TS Đào Nguyên Khôi - một trong những Phó giáo sư trẻ nhất năm 2019 - về với đất mẹ khi tuổi đời chỉ mới 39.
Nhà giáo ngành lao động phía Nam gặp mặt nhân ngày 20/11Trong 48 năm qua, những nhà giáo tại Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II đã đào tạo trên 50.000 cán bộ cho ngành lao động nước nhà.
Doanh nghiệp đón tận nhà, tặng tiền tới tấp để công nhân đi làm lại sau TếtĐể tạo động lực cho người lao động trở lại nhà máy sau kỳ nghỉ dài, nhiều nhà máy đã tăng lương, phúc lợi, bao chi phí đi lại từ quê lên thành phố và tặng nhiều khoản tiền khác.
Được đón những thiên thần: Phúc đức lớn của bác sĩ sản khoaĐêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 120 nhân viên y tế trực; tại Bệnh viện Từ Dũ có 370 nhân viên y tế túc trực để chăm sóc các sản phụ.
Liều mình chọn ngành "hot" theo sở thích, học sinh cần lưu ý gì?Nhiều học sinh sắp chạm ngưỡng cửa đại học nhưng đến giờ vẫn chưa biết chọn ngành nào, bởi còn đắn đo không biết nên chọn theo sở thích hay theo năng khiếu.
Hoa khôi ĐHQG Hà Nội và suất học bổng toàn phần từ hai trường ĐH Trung QuốcSau khi hoàn thành tấm bằng thạc sĩ của CFVG, Hoa khôi ĐHQG Hà Nội 2019 Lê Thị Ngọc Ánh (SN 2000, quê Nghệ An) đã giành được suất học bổng toàn phần từ 2 trường ĐH của Trung Quốc.
Nhà khoa học đứng sau thành công của cây hoa ở Việt NamPGS TS Đặng Văn Đông có nhiều đóng góp, đưa quy trình kỹ thuật trồng hoa ở Việt Nam từ chỗ rất lạc hậu so với thế giới, nay đã sở hữu "diện mạo mới".
Khoảng 90% sinh viên ngành ngôn ngữ hiếm vừa ra trường có việc làmNhiều sinh viên tiếng Bồ Đào Nha mới năm 3-4 đã có việc làm, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường của các ngành ngôn ngữ hiếm khoảng 90-92%.
H'Hen Niê 7 năm yêu nhiếp ảnh gia: Vài lần hợp tan, không đặt nặng kinh tếHoa hậu H'Hen Niê và bạn trai từng trải qua nhiều lần hợp tan trong 7 năm bên nhau. Gần đây, người đẹp Ê-đê gây "sốt" khi chính thức công khai bạn trai trước công chúng.
Cần 1 tỷ đồng để đào tạo một lao động có tay nghề caoĐể đào tạo một lao động tay nghề cao, có đủ kỹ năng đáp ứng công việc kỹ thuật cao của doanh nghiệp thì cần chi phí khoảng 1 tỷ đồng cho 1 sinh viên trong 3 năm học.
Đào tạo ngành "hot" báo chí, truyền thông: Đông nhưng có mạnh?Nhu cầu về nhân lực và chất lượng trong lĩnh vực báo chí, truyền thông tăng lên. Điều này đặt ra những thách thức không nhỏ, nhất là trong bối cảnh công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.