Trường thu hơn 125 triệu đồng của học sinh để chi cho việc... dọn vệ sinhKhông những phải đóng tiền dọn vệ sinh lớp học, học sinh Trường Tiểu học Định Tăng (xã Định Tăng, huyện Yên Định, Thanh Hóa) còn phải đóng tiền để dọn vệ sinh sân trường, tiền dọn vệ sinh chung của giáo viên, học sinh và chăm sóc bồn hoa. Tổng cho số tiền học sinh phải đóng lên đến hơn 125 triệu đồng chỉ để chi cho việc dọn vệ sinh trong năm học.
Các trường tư có "miễn nhiễm" với Thông tư về dạy thêm học thêm không?Độc giả thắc mắc, giáo viên, học sinh các trường ngoài công lập có bị điều chỉnh bởi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm hay không?
Vụ 154 học sinh nghỉ học, 40 người vận động được 1 em: Ai chịu thiệt thòi?Trong vụ việc 154 học sinh tại Quảng Bình chưa đến lớp vì phụ huynh phản đối chuyển trường, ở góc nhìn khách quan, nhiều người cho rằng, chính các học sinh đang chịu thiệt thòi.
Nữ giáo viên bị nghi sát hại học sinh vì không được giảng dạyNữ giáo viên bị tình nghi ra tay sát hại học sinh 8 tuổi tại một trường tiểu học ở thành phố Daejeon (Hàn Quốc) vì bức xúc do không được tham gia giảng dạy trên lớp.
Khánh thành 2 phòng học Dân trí ở vùng khó tỉnh Kon TumSau hơn 3 tháng thi công, 2 phòng học Dân trí ở điểm trường Kon Pao Kơ La, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng trong đầu học kỳ II, năm học 2024-2025.
"Dừng dạy thêm học thêm, học sinh trung bình khá sẽ thất thế"Trên đây là một trong nhiều ý kiến của độc giả khi cho rằng Thông tư 29 về dạy thêm học thêm còn nhiều bất cập và không có lợi cho học sinh trung bình khá trở xuống.
Từ vụ sản phụ tố bác sĩ tắc trách: Rỉ ối có dễ nhầm với khí hư?Rỉ ối và ối vỡ non không phải là tình trạng hiếm gặp nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng. Điều quan trọng là nhận biết sớm dấu hiệu, không chủ quan và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.
Dạy tiếng Anh liên kết trong trường tiểu học có phải dừng từ 14/2?Dạy tiếng Anh liên kết là hoạt động tăng cường ngoài giờ chính khóa. Trong khi đó, bộ cấm dạy thêm ở bậc tiểu học.
Vụ 154 học sinh nghỉ học, 40 người vận động được 1 em: Xây lại điểm trườngLiên quan đến vụ 154 học sinh tại Quảng Bình không đi học sau Tết, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh, chính quyền địa phương đang lên phương án xây dựng lại điểm trường lẻ.
Hướng dẫn chính thức của TPHCM về dạy thêm, học thêm: Xử lý nghiêm!Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định dạy thêm, học thêm.
Kiểm tra ngay trách nhiệm của hiệu trưởng trong dạy thêm, học thêmNgay trong tháng 2 và tháng 3, Phòng GD&ĐT quận 7 tiến hành kiểm tra trách nhiệm của hiệu trưởng các trường tiểu học trong công tác quản lý dạy thêm, học thêm.
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm dạy, học thêmSở GD&ĐT Hà Nội tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm.