Bí thư lo ngại Luật Thủ đô bị lạm dụng“Thủ đô rất cần có những quy định, cơ chế đặc thù. Nhưng nếu không cẩn thận rất dễ bị lạm dụng, dẫn đến tình trạng làm trái luật, trái hiến pháp, Thủ đô thành vương quốc riêng”.
Khi Đà Nẵng bị “tuýt còi” vi hiếnNghị quyết số 23 của HĐND Đà Nẵng mới đây đã bị nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền khẳng định là trái Hiến pháp và Luật. Vụ việc lần này của Đà Nẵng một lần nữa lại đặt ra vấn đề văn hóa tôn trọng Hiến pháp ở đất nước ta.
Tổng thống Nga Putin: Vụ phế truất ông Yanukovych là bất hợp phápTrong những bình luận đầu tiên về cuộc khủng hoảng tại Ukraine, Tổng thống Nga Putin cho hay vụ phế truất Tổng thống Yanukovych là "một cuộc đảo chính trái hiến pháp". Ông Putin cũng khẳng định Nga chưa điều quân vào Ukraine, nhưng can thiệp quân sự sẽ là phương án cuối cùng.
Ngoại hình của "Nàng Hạ Tử Vy" Lâm Tâm Như ở tuổi 49 gây tranh cãiNgoại hình của nữ diễn viên Lâm Tâm Như tại một sự kiện gần đây đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Cô được truyền thông gọi là "mỹ nhân trẻ mãi không già" của màn ảnh Hoa ngữ nhiều năm qua.
Thủ tướng Đức tương lai: Hậu thuẫn Ukraine, cứng rắn với Nga?Theo các nhà phân tích, với tính cách quyết đoán và mạnh mẽ, nhà lãnh đạo bảo thủ Friedrich Merz sẽ đưa nước Đức tham gia sâu rộng hơn vào các vấn đề của châu Âu và toàn cầu.
Tùng Dương, SOOBIN được đề cử giải Cống hiến 2025Tùng Dương, SOOBIN, Sơn Tùng M-TP vào đề cử tại giải Cống hiến 2025. Ở lĩnh vực thể thao, lọt vào đề cử có cầu thủ Nguyễn Xuân Son, Lê Văn Công, Trịnh Thu Vinh…
Ông Trump nói về khả năng ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 3Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập tới khả năng ông ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 3 dù hiến pháp không cho phép điều này xảy ra.
Tổng thống Hàn Quốc nói điều khoản thiết quân luật bị "sao chép nhầm"Đội ngũ của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nói rằng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Kim Yong-hyun đã sao chép nhầm một điều khoản quan trọng trong sắc lệnh thiết quân luật vào tháng trước.
Trước cuộc "chuyển giao sự sống", bác sĩ cúi đầu tri ân người hiến tạngPGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, tạng hiến của nam bệnh nhân đã cứu được 4 người cận kề cửa tử. BV xin được chăm sóc sức khỏe gia đình, chăm lo việc làm cho vợ người hiến tạng.
174 học sinh tuyển sinh không phép đã được vào cơ sở dữ liệu trường mớiThông tin của 174 học sinh lớp 10 tuyển sinh không phép tại Trường THPT Tô Hiến Thành (Hà Nội) đã được chuyển vào cơ sở dữ liệu của Trường THPT Văn Lang.
Nghị sĩ Mỹ muốn sửa hiến pháp để ông Trump làm tổng thống nhiệm kỳ 3Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Ogles cho rằng ông Trump là nhân vật duy nhất trong lịch sử hiện đại có khả năng đưa nước Mỹ trở lại thời kỳ vĩ đại.