Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Truy xuất nguồn gốc thực phẩmNgày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, cơ quan này yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.
Đà Nẵng: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại chợ bằng điện thoạiKhách hàng mua sắm tại chợ Hàn có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng cách sử dụng điện thoại thông minh chụp và quét mã QR code.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm khiến hơn 100 trẻ mầm non ngộ độcSau bữa ăn chiều với bánh dày, bưởi tại trường, hàng trăm học sinh trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có biểu hiện buồn nôn, nôn, sốt nhẹ. Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ để tìm nguyên nhân ngộ độc.
Ngành nông nghiệp sẽ sử dụng tem để truy xuất nguồn gốc thực phẩm?Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao sẽ kiến nghị Chính phủ cho phép áp dụng mô hình “tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao”, trong đó có việc sử dụng tem thông minh để truy xuất nguồn gốc và kiểm soát quy trình sản xuất thực phẩm an toàn.
Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ tử vong sau cỗ ăn hỏi tại Hà GiangNgày 4/10, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan đến vụ 3 người tử vong sau ăn cỗ đám hỏi, Bộ Y tế đề nghị điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Đề nghị tạm đình chỉ cơ sở nghi gây ngộ độc thực phẩm cho 21 học sinhLiên quan đến vụ 21 học sinh lớp 7 ở Gia Lai đau bụng, nôn ói sau khi uống trà sữa, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở và điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Vụ 351 công nhân nghi ngộ độc: Đình chỉ bếp ăn tập thểBộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Vụ hàng loạt học sinh ngộ độc ở Nha Trang: Đóng cửa bếp ăn, điều tra nguồn gốc thực phẩmNgày 18/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết nhận được báo cáo ban đầu về vụ hàng loạt học sinh ở Nha Trang ngộ độc thực phẩm. Cơ quan này yêu cầu đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng smartphoneMM Mega Market Việt Nam ( METRO) vừa chính thức triển khai ứng dụng dán mã QR (mã hóa các thông tin về sản phẩm) để hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng điện thoại di động thông minh, được áp dụng đầu tiên tại trung tâm MM Mega Market An Phú.
Công nghệ Blockchain tiếp sức cho bà nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình như thế nào?Nắm bắt tâm lý người nội trợ muốn biết tường tận thông tin về thực phẩm xuất hiện trong mỗi bữa cơm nhà, từ xuất xứ cho đến quá trình chế biến và đóng gói, nhiều nhãn hàng đã sớm ứng dụng công nghệ Blockchain hiện đại để hỗ trợ người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thực phẩm sạch, đơn cử như Knorr.
Bí quyết tạo nên thành công từ thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAFXây dựng một thương hiệu độc đáo, vừa giữ được giá trị cốt lõi của sản phẩm vừa kết nối với cảm xúc của khách hàng là hướng đi giúp thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAF đến gần hơn với người tiêu dùng và thành công xuất khẩu ra nước ngoài.
Số ca ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu tăng lên 117 ngườiĐến tối 27/11, TP Vũng Tàu ghi nhận có 117 người ngộ độc bánh mì nhập viện cấp cứu, điều trị. 82 trường hợp nhẹ đã được xuất viện về nhà.