Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/láCuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.
Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/láCuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.
Tía tô xuất khẩu sang Nhật 700 đồng/lá được trồng như thế nào?Cùng khám phá quy trình làm nên những chiếc lá tía tô xanh được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng.
03:44Tía tô xuất khẩu sang Nhật 700 đồng/lá được trồng như thế nào?Tía tô xuất khẩu sang Nhật 700 đồng/lá được trồng như thế nào?
Lá chanh đi Tây thu triệu USD, tía tô sang Nhật đếm tiền tỷỞ Việt Nam, chỉ cần mất 1.000 hay 2.000 đồng để mua, thậm chí xin không cũng được cả rổ lá chanh, lá tía tô hay lá trầu không vì chúng rất nhiều và rẻ. Thế nhưng, chỉ cần thay đổi quy trình trồng rồi đem xuất khẩu mà doanh nghiệp có thể thu về triệu đô.
4 món bình dân ở Việt Nam “đắt như vàng” ở nước ngoàiChổi đót, nón lá, cao sao vàng… đều là những sản phẩm bình dân với giá rẻ ở Việt Nam tuy nhiên lại có giá cao gấp hàng chục lần khi xuất khẩu hoặc chào bán trên các kênh rao vặt thế giới.
Ớt Việt, chổi chít,… thành hàng "xa xỉ" khi rao bán ở nước ngoàiTừ những mặt hàng quen thuộc với người Việt Nam như chổi chít, lá chuối, ớt tươi,… cho đến những vật dụng không còn phổ biến như cao sao vàng,… tất cả đều đang được bán với giá cao đến bất ngờ trên nhiều trang web mua sắm nổi tiếng Thế giới.
Nhân giống húng Láng quý hiếm, cả làng xây nhà lầu, sắm xế hộpXã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội nổi tiếng khắp nơi với nghề trồng rau gia vị đã có trăm năm tuổi, mang lại đời sống khấm khá và mở ra cơ hội làm giàu cho người dân nơi đây.
5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam, sang nước ngoài trở thành “thần dược” đắt giáTại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường, kênh rạch, ao hồ và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bày bán với giá đắt đỏ.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Trồng loại rau dại, lão nông thu 70 triệu đồng mỗi thángTận dụng đất bãi bồi ven sông Thu Bồn, lão nông Hà Ngọc Phi ở Quảng Nam mạnh dạn đưa cây rau má về trồng, thu nhập mỗi tháng hơn 70 triệu đồng.
6 loại lá cây có sẵn trong vườn đun nước tắm cho trẻ hết rôm sẩy, hăm daViệc sử dụng lá tắm cho trẻ dựa theo kinh nghiệm dân gian mà các bà, các mẹ truyền lại lá cây giúp vệ sinh, ngăn ngừa và điều trị rất tốt các bệnh ngoài da.