Nhà mất, người trắng tay: Những phận đời bơ vơ sau lũ ở Hòa ThịnhTrở về sau cơn lũ dữ, người dân Hòa Thịnh bàng hoàng khi nhà cửa bị đổ sập, đồ đạc trôi sạch. Nhiều phận đời rơi vào cảnh bơ vơ, không biết sẽ đi về đâu khi nơi trú ngụ duy nhất đã mất.
Ngôi chùa 1.000 năm tuổi trong hang núi có 18 vị La Hán trên vách đáChùa Phong Phú nằm trong hang đá có tuổi đời hơn 1.000 năm. Bên trong ngôi chùa cổ có những bức họa 18 vị La Hán khắc sâu vào vách đá cùng nhiều pho tượng và bia đá lâu đời.
Nghề đánh bóng lư đồng ngày TếtChỉ còn vài hôm nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây là giai đoạn tăng tốc rất quyết liệt của những người chuyên làm nghề đánh bóng lư đồng có mặt trên khắp nẻo đường từ thành thị đến nông thôn.
Đệ nhất cao thủ đánh bóng lư đồng Sài GònNhắc đến nghề đánh lư đồng dịp tết ở Sài Gòn, ít ai không biết đến ông Trần Thành Tiến. Với hơn 20 năm kinh nghiệm và những kỹ xảo đánh bóng lư đồng, ông Tiến luôn được hàng trăm người dân tin tưởng giao cho nhiều bộ lư quý dịp cuối năm.
Bất an vì phát hiện trong nhà có bộ lư cổ "giá 300 tỷ"Qua đồn đoán, được biết gia đình ông Thức có bộ lư đồng cổ đổi màu quý hiếm, nhiều người đã tìm đến hỏi mua, trả giá tới 300 tỷ đồng.
TPHCM: Thâu đêm cung thỉnh lư hương về tượng đài Trần Hưng ĐạoCông tác chuẩn bị cho việc di dời lư hương Đức thánh Trần được thực hiện từ chiều 16/3. Đến rạng sáng 17/3, lư hương đã an vị dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo.
Những nghề độc đáo mỗi năm chỉ làm một mùa, "hốt bạc" dịp TếtDù chỉ mang tính thời vụ, nhưng nghề đánh lư đồng, bán cát thay lư hương, khuân vác quất thuê có thể kiếm được rủng rỉnh tiền dịp Tết.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương, phát động Tết trồng cây xuân Ất TỵSáng 31/1 (tức mùng 3 Tết), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, trồng cây tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế ở Ninh Bình.
Kiếm tiền triệu từ nghề "thay áo mới" cho lư đồng ngày cận TếtMỗi dịp Tết đến, các gia đình lại tất bật dọn dẹp nhà cửa, sửa soạn, trang trí bàn thờ gia tiên. Đây cũng là mùa thu hoạch đối với những người thợ đánh bóng lư đồng ở Đà Nẵng.
Tỉnh trong nhóm nhỏ nhất Việt Nam nhưng sở hữu những điều đặc biệtTỉnh Ninh Bình nằm trong nhóm có diện tích nhỏ nhất nước ta, từng nhiều lần sáp nhập, chia tách. Địa phương này đang sở hữu những điều đặc biệt của Việt Nam và thế giới.
Kiếm tiền triệu xài Tết từ nghề "khoác áo mới" cho lư đồngChỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Những ngày này, nghề đánh bóng lư đồng lại tất bật vào mùa, đây là công việc thời vụ, giúp cho người dân kiếm thêm thu nhập cao trong dịp Tết.
Thợ đánh bóng lư đồng thời Covid-19: Làm vì "quen việc" và từ cái tâmDịch Covid-19 cũng khiến nhu cầu đánh bóng lư đồng ở TPHCM dịp cận Tết giảm mạnh. Tuy vậy, nhiều thợ làm nghề vì quen việc và "mê" cái sự sáng bóng, đẹp như mới của đồng, nên vẫn gắn bó với nghề.