Vận hành Trạm quan trắc môi trường Tây Nam bộNgày 5/3, tại Cần Thơ, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ khánh thành, đưa Trạm quan trắc Môi trường Tây Nam bộ vào vận hành, khai thác.
Xác định vị trí đặt trạm quan trắc môi trường không khí tự độngHiện có trên 50 trạm quan trắc môi trường không khí tự động, liên tục trên địa bàn 19 tỉnh/thành phố đã được đầu tư xây dựng và vận hành.
Hà Nội lắp 80 trạm quan trắc môi trường tự động để dân giám sátNgày 11/5, tại cuộc họp giữa lãnh đạo ủy ban với các sở ngành, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc Đại Sứ quán Pháp lắp đặt 80 trạm quan trắc môi trường tự động trên các tuyến phố để nhân dân giám sát.
Tổng cục Môi trường ra mắt ứng dụng đo chất lượng không khíỨng dụng Envisoft lấy số liệu của các trạm quan trắc môi trường, không khí do Tổng cục quản lý và các trạm của Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố quản lý.
Ô nhiễm chì vượt mức cho phép đến 200 lầnTheo kết quả quan trắc môi trường không khí do Trạm quan trắc môi trường TP Cần Thơ thực hiện từ đầu năm 2007 đến nay cho thấy hàm lượng chì (Pb) trong không khí tại nhiều điểm trên địa bàn đang tăng lên đáng báo động, vượt mức cho phép từ 1 đến hơn 200 lần.
Ở đâu để bớt nỗi lo ô nhiễm không khí?Khi một số trạm quan trắc môi trường không khí tại Hà Nội thời gian gần đây thường xuyên cảnh báo về mức độ ô nhiễm vượt mức độ cho phép, người dân Hà Nội mới giật mình nhìn thấy quanh mình có quá ít màu xanh của cây cối, của không gian công cộng và những dự án bất động sản thực sự xanh đang được quan tâm hơn bao giờ hết.
Trưa nay Hà Nội ô nhiễm thứ 2 thế giớiMột số trang tổng hợp các trạm quan trắc không khí đều cho biết chất lượng không khí ở Hà Nội sáng 21/3 ở mức rất xấu, lúc 11h trưa nay trang IQAir xếp hạng Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 thế giới.
Hà Nội sáng nay ô nhiễm thứ 2 thế giới, chất lượng không khí rất xấuTrang tổng hợp hơn 30.000 trạm quan trắc không khí trên toàn thế giới (IQAir) xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 thế giới sáng nay.
Vingroup hợp tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường cải thiện chất lượng không khíVingroup cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về quản lý, cải thiện chất lượng không khí tại đô thị và tăng trưởng xanh.
Hà Nội hôm nay ô nhiễm thứ 2 thế giớiTrang IQAir xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 thế giới lúc 11h ngày 4/1. Các hệ thống quan trắc khác của Sở TN&MT cũng đồng loạt đưa chỉ số chất lượng không khí ở thủ đô ở mức kém và xấu.
Vụ án tại trung tâm của Sở Khoa học và Công nghệ Huế: Khởi tố thêm 3 bị canCác đối tượng đã cấu kết với nhau để ban hành hơn 100 phiếu kết quả phân tích mẫu quan trắc khống, rồi đưa vào báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2021 của nhiều địa điểm kinh doanh tại Huế.
Bắt giám đốc, nguyên giám đốc trung tâm quan trắc môi trường Quảng NinhCơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc và nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh.