Vận hành Trạm quan trắc môi trường Tây Nam bộNgày 5/3, tại Cần Thơ, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ khánh thành, đưa Trạm quan trắc Môi trường Tây Nam bộ vào vận hành, khai thác.
Xác định vị trí đặt trạm quan trắc môi trường không khí tự độngHiện có trên 50 trạm quan trắc môi trường không khí tự động, liên tục trên địa bàn 19 tỉnh/thành phố đã được đầu tư xây dựng và vận hành.
Hà Nội lắp 80 trạm quan trắc môi trường tự động để dân giám sátNgày 11/5, tại cuộc họp giữa lãnh đạo ủy ban với các sở ngành, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc Đại Sứ quán Pháp lắp đặt 80 trạm quan trắc môi trường tự động trên các tuyến phố để nhân dân giám sát.
Tổng cục Môi trường ra mắt ứng dụng đo chất lượng không khíỨng dụng Envisoft lấy số liệu của các trạm quan trắc môi trường, không khí do Tổng cục quản lý và các trạm của Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố quản lý.
Ô nhiễm chì vượt mức cho phép đến 200 lầnTheo kết quả quan trắc môi trường không khí do Trạm quan trắc môi trường TP Cần Thơ thực hiện từ đầu năm 2007 đến nay cho thấy hàm lượng chì (Pb) trong không khí tại nhiều điểm trên địa bàn đang tăng lên đáng báo động, vượt mức cho phép từ 1 đến hơn 200 lần.
Ở đâu để bớt nỗi lo ô nhiễm không khí?Khi một số trạm quan trắc môi trường không khí tại Hà Nội thời gian gần đây thường xuyên cảnh báo về mức độ ô nhiễm vượt mức độ cho phép, người dân Hà Nội mới giật mình nhìn thấy quanh mình có quá ít màu xanh của cây cối, của không gian công cộng và những dự án bất động sản thực sự xanh đang được quan tâm hơn bao giờ hết.
TPHCM yêu cầu kiểm soát bụi, chấm dứt đốt rác gây ô nhiễm không khíĐể kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí trong các tháng cuối năm, UBND TPHCM đề nghị các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.
TPHCM lún 1m trong vòng 35 nămTheo khảo sát của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, TPHCM có độ lún tích lũy từ năm 1990 đến nay là 100cm. Tốc độ lún nền đất cao gấp hai lần mực nước biển dâng, có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng.
Vì sao đỉnh Bạch Mã ở Huế có lượng mưa lớn tới 1.740mm trong 1 ngày?Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, đỉnh Bạch Mã ở Huế luôn là một trong những vùng tâm mưa lớn nhất của thành phố này cũng như của cả nước.
Đề xuất thu phí vào trung tâm thành phố để hạn chế phương tiệnĐể kiểm soát phương tiện cá nhân, Phó Giám đốc Học viện Chiến lược, Bồi dưỡng cán bộ xây dựng Lê Văn Đạt đề xuất nghiên cứu thu phí vào khu vực trung tâm thành phố.
Yêu cầu Hà Nội, TPHCM sớm công bố lộ trình chuyển đổi xe xăng sang xe điệnTheo yêu cầu của Phó Thủ tướng, Hà Nội và TPHCM cần sớm công khai lộ trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh kèm theo các chính sách hỗ trợ cụ thể để người dân và doanh nghiệp đồng thuận.
Dòng nước đen từ bãi rác chảy ra biển ở Bắc Nha TrangNước rỉ từ bãi rác Rù Rì men theo dòng suối đổ về bãi biển ở phường Bắc Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.