Ngày rời trại thấm đẫm tình người của thanh niên từng lạc lối vì tình yêuL.V.D. cầm chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề, líu ríu lên ô tô của công an để ra bến bắt xe về nhà. Người đàn ông Khơ Mú khựng lại, bối rối khi được bạn tù tặng số tiền đi đường vừa nhận.
Nam phạm nhân được đặc xá: Trở về với gia đình là điều tuyệt vời nhất"Đi tù, mới thấm thía, được trở về, ở cạnh gia đình là điều tuyệt với nhất", nam phạm nhân chia sẻ khi cầm quyết định đặc xá trên tay.
Nữ phạm nhân được đặc xá: "Tôi đã suy nghĩ nhiều về sai lầm của bản thân"Ngày 1/5, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá cho 44 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh.
Hà Nội công bố quyết định đặc xá cho 139 ngườiNgày 29/4, Chủ tịch nước đã ký Quyết định đặc xá cho 8.055 phạm nhân trên toàn quốc. Trong đó, có 139 người đang chấp hành án tại 2 trại tạm giam thuộc Công an TP Hà Nội.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và ông Phạm Xuân Thăng được đặc xáTrong số hơn 8.000 phạm nhân được đặc xá năm 2025 có ông Đỗ Hữu Ca, cựu Giám đốc Công an Hải Phòng và ông Phạm Xuân Thăng, cựu Bí thư Hải Dương.
Cựu Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng được đặc xáTheo Thứ trưởng Bộ Công an, cựu Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và cựu Bí thư Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, cựu Chủ tịch Bắc Ninh Nguyễn Tư Quỳnh, đều có tên trong danh sách đặc xá năm 2025.
Chủ tịch nước quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 8.055 phạm nhân8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 1 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện, vừa được Chủ tịch nước đặc xá nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.
Đón Tết ở tù, nhớ món thịt đông của mẹ"2 cái Tết rồi, em chưa được ăn món thịt đông của mẹ. Mẹ em nấu món này ngon lắm chị ạ", Đ. nói với tôi mà như độc thoại với chính mình.
Bữa cơm tất niên sớm, thắp hi vọng hoàn lương của những người lầm lỗiBữa cơm tất niên sớm là món quà Tết của Ban giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, cũng là nguồn động viên, khích lệ phạm nhân cải tạo tốt để sớm trở về sum vầy bên gia đình.
03:11Bữa cơm tất niên sớm ở trại giamBữa cơm tất niên sớm là món quà Tết của Ban giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, cũng là nguồn động viên, khích lệ phạm nhân cải tạo tốt để sớm trở về sum vầy bên gia đình.
Ngô Diệc Phàm đối mặt cáo buộc trốn thuế, bị điều chuyển sang trại giam mớiCựu ngôi sao thần tượng Ngô Diệc Phàm đang đối mặt với cáo buộc trốn thuế lên tới 30 triệu NDT (hơn 107 tỷ đồng). Nam diễn viên Trung Quốc bị tạm giam từ năm 2021.
Đề xuất bổ sung nhiều chế độ với người bị kết án tử hình đang bị tạm giamBộ Công an đề xuất sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới về chế độ đối với người bị kết án tử hình đang bị tạm giam.