Chương trình Toán phổ thông mới: Giải căn nguyên người Việt giỏi nhưng nghèo!GS Đỗ Đức Thái thẳng thắn cho rằng, Việt Nam thi cái gì cũng giỏi, nhất là Toán nhưng hiếm để lại một dấu ấn nào trong đỉnh cao trí tuệ khoa học kỹ thuật thế giới (cho đến khi có GS Ngô Bảo Châu). Dân ta giỏi đấy nhưng vì thiếu đi một yếu tố cốt lõi nên cứ... nghèo.
10 năm TOAN.VN: Từ tư duy ngược gió đến hệ thống giảng dạy Toán phổ thông chất lượng cao10 năm trên chặng đường hình thành và phát triển (6/1/2012 - 6/1/2022), TOAN.VN đã đồng hành cùng hơn 20.000 học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 "yêu học Toán", thành công hơn trong học tập và cuộc sống.
40 năm Việt Nam tham gia Olympic Toán quốc tế: Quả ngọt từ cuộc chơi kỳ thúDù ý định ban đầu, việc tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế chỉ là một cuộc thử nghiệm kỳ thú dành cho học sinh giỏi toán phổ thông, nhưng trong dư luận nhiều ý kiến cho rằng quả ngọt mà chúng ta hái được từ cuộc chơi này nhiều hơn mức mong muốn…<br><a href='http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ban-do-hoc-sinh-gioi-toan-trai-rong-khap-viet-nam-942764.htm'><b> >> Bản đồ học sinh giỏi toán trải rộng khắp Việt Nam</b></a>
Ngân hàng Nhà nước phát hiện gần 600.000 tài khoản thanh toán đáng ngờ592.000 tài khoản/ví điện tử bị xác định có dấu hiệu gian lận từ đầu năm. 2,13 triệu lượt khách hàng được cảnh báo, hơn 670.000 lượt khách hàng đã tạm dừng/hủy bỏ giao dịch sau khi nhận được cảnh báo.
Quốc hội thông qua đạo luật toàn diện đầu tiên về trí tuệ nhân tạoLuật Trí tuệ nhân tạo là đạo luật đầu tiên của Việt Nam điều chỉnh toàn diện về phát triển, ứng dụng và quản trị AI.
Điểm mới quan trọng trong 3 kỳ thi học sinh giỏi của TPHCM sau hợp nhấtSở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2025-2026, với ba kỳ thi quan trọng nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho thành phố và đất nước.
Tại sao nhiều học sinh gặp hội chứng sợ môn toán?Theo chuyên gia, phải chăng nhiều thầy cô chưa biết cách làm cho học sinh yêu môn toán hoặc chưa giúp các em trả lời câu hỏi thiết thực: học toán để làm gì?
Khát vốn cuối năm, doanh nghiệp chấp nhận lãi suất trái phiếu tới 13,5%Càng về cuối năm, nhu cầu vốn tăng cao khiến nhiều doanh nghiệp huy động thêm qua kênh trái phiếu, đẩy lãi suất kênh này tăng lên 2 con số.
Lộ rõ bất cập khi nhiều hộ kinh doanh dùng QR cá nhân để nhận thanh toánThanh toán QR Code ngày càng phổ biến nhưng nhiều hộ kinh doanh vẫn dùng mã QR cá nhân để nhận tiền, gây khó khăn cho quản lý và làm giảm tính minh bạch của giao dịch.
Vì sao phương tiện bay cá nhân, ô tô bay đã có nhưng chưa thể phổ cập?Ô tô bay và jetpack đã xuất hiện, nhưng giấc mơ mỗi người sở hữu một phương tiện bay cá nhân vẫn còn cách hiện thực một khoảng xa.
Người thầy "huyền thoại" bị bảo vệ gọi lại vì nhầm là học sinhTình huống người thầy “huyền thoại” Lê Bá Khánh Trình bị bảo vệ hỏi: “Em chạy đi đâu đấy?” vì nhầm là học sinh, được chia sẻ trên mạng xã hội và làm nhiều người xúc động bởi sự giản dị của thầy.
7 hiệp hội Trung Quốc tuyên bố "gây sốc" về tiền ảo Pi7 hiệp hội tài chính Trung Quốc ban hành cảnh báo về rủi ro tiền số, trong đó nhắc đến Pi Network như "đồng tiền ảo vô giá trị".