Kỳ lạ cơn nghén khiến mẹ bầu... nhấm nháp chính ngôi nhà mìnhMột phụ nữ ở Anh đã nhấp nhám chính ngôi nhà của mình vì cô quá nghiện ăn gạch và vữa trong thời kỳ thai nghén.
Mẹ bầu nghiện ăn bọt xà phòngTrong thời kỳ thai nghén, một bà mẹ bầu 33 tuổi đột nhiên có sở thích ăn bọt xà phòng. Thậm chí, cô dành 3 lần mỗi ngày để tắm gội và ăn hết đám bọt xà phòng trong bồn.
Ý nghĩa của mỗi lần khám thaiTrong suốt thời kỳ thai nghén, mỗi lần khám thai đều mang một ý nghĩa riêng và sản phụ không nên bỏ qua bất cứ lần khám thai nào.
Nhất thiết phải uống viên sắt khi mang thai?Rất nhiều phụ nữ uống vitamin tổng hợp trong suốt thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, những bà bầu khỏe mạnh nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định uống chất sắt, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.
Chăm sóc răng miệng khi mang thaiThời kỳ thai nghén là khoảng thời gian phụ nữ dễ bị mắc bệnh nhất. Tuy nhiên, đa số các bà bầu đều có xu hướng phớt lờ sức khỏe răng miệng bởi họ không nhận thức được tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe và sự sinh nở sau này.
10 mối nguy hại cho thai phụSức khỏe tốt khi mang thai là mong muốn của tất cả chị em trong thời kỳ thai nghén. Dưới đây là 10 yếu tố nguy hại nhất trong giai đoạn mang thai mà chị em nên tránh.
Thai phụ nên luyện tập thế nào?(Dân trí) – Trong suốt thời kỳ thai nghén, nếu không năng vận động sẽ không tốt cho sức khoẻ cả mẹ và bé. Vậy loại vận động và cường độ luyện tập như thế nào phù hợp với thai phụ?
Ăn nhiều hải sản để sinh con thông minh?Các bà bầu ăn nhiều đồ hải sản trong suốt thời kỳ thai nghén sẽ sinh con thông minh hơn những bà mẹ khác, nghiên cứu mới nhất tại Anh thông qua khảo sát, phân tích và tổng hợp dữ liệu từ 9.000 gia đình khẳng định.
Gừng làm dịu cảm giác buồn nôn ở thai phụĐa số phụ nữ mang thai đều không tránh khỏi cảm giác buồn nôn khó chịu trong thời kỳ thai nghén. Chỉ cần dùng 1g bột gừng khô hoặc 5g gừng tươi có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này.
Phụ nữ mang thai có nên dùng nhân sâm?Từ lâu, nhân sâm được xem như phương thuốc bồi bổ sức khoẻ hữu hiệu cho con người. Nhưng theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Hồng Kông, việc dùng nhân sâm trong thời kỳ thai nghén có nhiều khả năng gây ra dị tật cho thai nhi.
Mổ đẻ: Dễ gặp tai biến ở lần sinh sauCác nhà nghiên cứu Mỹ cho biết quá các vết sẹo trong tử cung do sinh mổ sẽ tác động tới nhau thai trong lần mang thai tiếp theo và những vấn đề với nhau thai có thể là nguyên nhân gây chảy máu bất thường trong thời kỳ thai nghén.