“Sạch bóng” thịt dê “lậu” bám bụi bán trên đường vào di sản Tràng AnSau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng người dân ở Ninh Bình bày bán tràn lan thịt dê không rõ nguồn gốc trên đường vào di sản Tràng An làm ảnh hưởng mỹ quan du lịch và mất vệ sinh an toàn thực phẩm, chính quyền địa phương đã vào cuộc dẹp “sạch” không còn một quầy hàng bên đường.
Thịt dê “thấm” bụi bẩn bán tràn lan bên đường vào Tràng AnHình ảnh người dân bày bán thịt dê phản cảm, ảnh hưởng mỹ quan du lịch, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được tỉnh Ninh Bình chỉ đạo dẹp bỏ nhiều lần. Tuy nhiên, hiện nay cảnh người dân bán thịt dê “thấm” đầy bụi bẩn vẫn tràn lan bên đường vào danh thắng Tràng An.
Dân hàng xách tay tung chiêu "treo đầu dê bán thịt chó" ứng phó với luậtTrước những quy định mới về xử phạt hàng xách tay, nhiều dân buôn đã tìm cách lách luật, "đi đường vòng" để trốn án phạt của các cơ quan chức năng, điển hình là chiêu "treo đầu dê, bán thịt chó".
Nầm heo thối, thịt bẩn “ồ ạt” tuồn về TP.HCMChỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng đã chặn bắt hơn 4 tấn nầm heo nhập lậu từ Trung Quốc “đổ bộ” về TP.HCM. Loại thực phẩm này được tẩm ướp hóa chất độc hại, dù là nầm heo nhưng khi lên bàn ăn lại thành món nầm dê nướng "khoái khẩu" của nhiều người.
Rùng mình thực phẩm… lậu(Dân trí) - Mới đây, lực lượng quản lý thị trường vừa thu giữ thứ nầm dê ngâm trong thứ nước mà nếu lỡ dính vào tay vào thì có rửa cả tháng cũng không hết hôi nhưng lại dòn tan, thơm ngon sau khi qua lửa.
Bài 1: An ninh cho mâm cơm mọi nhàDù mức xử lý, xử phạt với các hành vi vi phạm về môi trường ngày càng cao nhưng tội phạm về môi trường vẫn xuất hiện ngày càng nhiều. Hành vi gây bức xúc nhất trong xã hội gần đây là việc “đầu độc” người tiêu dùng bằng việc kinh doanh, sản xuất thực phẩm bẩn. Cảnh sát môi trường chia sẻ tấm lòng, kết nối yêu thương/ Cảnh sát Môi trường bắt hơn 1 tấn gà nhập lậu
Đặc sản nầm sữa: Dân nhậu Việt sá gì đồ thốiNầm là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giá lại không quá đắt. Song, nhiều dân nhậu sẽ phát hãi khi biết món nầm thơm phức lại được làm từ đồ thối, tẩm ướp hóa chất hoặc là hàng giả mạo.
Thực phẩm nhập lậu “biến” thành hàng xịnCác loại thực phẩm: thịt cá sấu, thỏ, nầm dê, cá thu cắt khúc…không rõ nguồn gốc nhập lậu về Việt Nam, được Cty TNHH TM&XNK Thành Thịnh (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa) gắn nhãn mác “phù phép” thành hàng xịn đã bị cơ quan chức năng phát hiện bắt quả tang.
Thực phẩm tươi sống còn nhiều mối nguyNhững mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vẫn tìm đường vào thành phố tiêu thụ, thực phẩm tại các chợ còn bị trà trộn hàng lậu. Thực phẩm tươi sống có nguồn gốc nông sản đang tồn tại nhiều mối nguy, sai phạm bị ngăn chặn chỉ như “bề nổi của tảng băng”.
Ớn lạnh vú heo Trung QuốcPhần lớn mặt hàng này khi lên bàn ăn được “hô biến” thành đặc sản vú dê với giá cao ngất ngưởng
Tiết lộ sốc về “đặc sản chết người” ở quán nhậu“Những thứ như chân, đầu, cổ, cánh gà, phủ tạng gia súc ở những nước tiên tiến không ăn, dùng làm phân bón hữu cơ hoặc đem tiêu huỷ. Vậy mà khi nhập lậu về Việt Nam, được coi là thực phẩm với cái tên rất kêu: chân gà nướng, nầm bò, nầm dê nướng…”.
Công nghệ chế lẩu từ nầm dê giả và hóa chất rợn ngườiNhiều thực khách không biết rằng nồi lẩu trông có vẻ thơm ngon, bổ dưỡng lại chứa những phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tới sức khỏe người tiêu dùng.