Thịt bò Úc nhập khẩu: giá rẻ đáng ngờ!Theo thống kê của cục Thú y, từ đầu năm đến nay, đã có gần 40.000 con bò Úc nhập về Việt Nam để giết mổ. Thịt bò Úc đang bán tràn ngập ở siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn... với giá khá cạnh tranh.
"Công nghệ" hô biến thịt nạc màu đỏ thành… thịt bò ÚcMột vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.
"Công nghệ" hô biến thịt nạc màu đỏ thành… thịt bò ÚcMột vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.
Hà Nội: Thịt bò Trung Quốc “ẩn” dưới mác thịt bò Úc, MỹSố thịt bò có xuất xứ từ Trung Quốc sau khi tập kết trong kho đông lạnh sẽ được chuyển vào nhà hàng, “hét” là thịt bò Úc và Mỹ để đánh lừa thực khách.
Thanh Nhân Food hợp tác Kentmaster nâng cao chất lượng thịt bò Úc tại Việt NamSáng 23/8 vừa qua, đã diễn ra Lễ khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm, Lễ ra mắt Dự án nâng cao chất lượng thịt và ổn định thị trường thịt bò Úc tại Việt Nam, Trung tâm đào tạo quy trình chế biến gia súc công nghệ cao an toàn vệ sinh thực phẩm giữa Thanh Nhân và Công ty Kentmaster (Úc) tại xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.
Việt Nam nhập khẩu hơn 37.000 tấn thịt bò Úc trong 3 năm quaÚc hiện nằm trong nhóm 3 nước xuất khẩu thịt đỏ lớn nhất thế giới, trong đó, riêng bang Queensland chiếm 67% tổng giá trị xuất khẩu.
Từ thịt bò Úc đến đường của bầu ĐứcMỗi khi hàng nước ngoài nhập về cạnh tranh giá với sản phẩm trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp thì các doanh nghiệp trong nước lại “la làng”.
Gánh thuế và phí, thịt bò Úc vẫn rẻ hơn bò ViệtGiá mua tại thị trường Úc là 2 USD/kg thịt bò hơi. Gánh thêm 5% thuế nhập khẩu, phí vận chuyển và các chi phí khác, khi về đến Việt Nam giá 1 kg thịt bò hơi Úc chỉ có 58.000 đ/kg. Trong khi đó, bò Việt Nam có giá dao động khoảng 70.00 đ/kg thịt bò hơi.
Vạch trần chiêu trò phù phép thịt lợn sề thành thịt bòBằng cách thay đổi cách giết thịt lợn, pha phẩm màu và gia vị mùi, nhiều tiểu thương đã biến loại thịt lợn thải loại, tiềm ẩn nguy hiểm tới sức khỏe con người thành thịt bò Úc.
Nghịch lý: Thịt ngoại mất công nhập vẫn rẻ hơn thịt nộiGiá thành 1kg thịt bò Úc sau khi đã trừ các chi phí vận chuyển, thuế, kiểm dịch, nuôi tân đáo, giết mổ, lãi vay ngân hàng… là khoảng 170.000 đồng – 180.000đồng/kg, trong khi đó bò thịt nuôi tại Việt Nam giá không thấp hơn 200.000đồng/kg.
Thất kinh với bò Úc bẩn, nho Trung Quốc nhái10 tấn thịt bò Úc bẩn nhập vào Việt Nam, nho Trung Quốc dán mác Ninh Thuận, taxi tăng giá cước, gas giảm giá mạnh, đấu giá vàng miếng… là những diễn biến nóng trên thị trường khiến người dân không thể bỏ qua.