1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Nội:

"Công nghệ" hô biến thịt nạc màu đỏ thành… thịt bò Úc

(Dân trí) - Một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.

Chiều ngày 9/7, Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 12 và cảnh sát môi trường quận Ba Đình đã tiến hành kiểm kho hàng của Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSA ở số 107 đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội sau kh nắm được thông tin công ty này cung cấp phụ gia thực phẩm do nước ngoài sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện

Phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* “Làng Pháp” sang trọng bị bỏ hoang giữa thủ đô

* EU mở rộng danh sách trừng phạt đối với Ukraine và Nga

* Nhà băng đề xuất giữ ổn định mặt bằng lãi suất và tỷ giá

* Giá vàng tăng sát mốc 37 triệu đồng/lượng

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn 150kg phụ gia thực phẩm làm mềm thịt bò không có tem nhã, ngày sản xuất, hạn sử dụng và thông tin liên quan. Theo đại diện kho hàngt, số phụ gia thực phẩm do Trung Quốc sản xuất, được công ty mua về để bán cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSAN đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Cơ quan chức năng đã thu giữ tang vật liên quan để tiếp tục điều tra xác minh.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết, nếu được bôi phụ gia thực phẩm, miếng thịt luôn tươi mềm dù bị đun sôi liên tục. Đặc biệt, một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.

Cũng trong lần kiểm tra này, cơ quan chức năng còn phát hiện công ty này kinh doanh thực phẩm nhưng không có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ quan công an khuyến cáo, người dân không nên sử dụng các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, thiếu tem nhãn, không đề hạn sử dụng.

Lê Tú
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”