Đất hiếm - át chủ bài của Trung Quốc và "mồi lửa" cho đòn thuế quan từ MỹSâu trong hầm ngầm từ Thế chiến II ở Đức, những nguyên tố đất hiếm tưởng không hiếm lại đang châm ngòi cho cuộc chiến thương mại thế kỷ khi ông Trump có tuyên bố áp thuế 100% lên hàng Trung Quốc.
Động thái gấp rút của Trung Quốc giữa "bão" thuế quan từ MỹTrung Quốc đang tìm cách tập hợp sự ủng hộ từ các đối tác thương mại để đối phó với các biện pháp thuế quan của Mỹ.
Các nước ứng phó thế nào trước "cơn bão" thuế quan từ Mỹ?Các quốc gia trên thế giới đang xem xét các biện pháp phù hợp để ứng phó với đòn thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Châu Âu đang làm gì để đối phó thuế quan từ Mỹ?Châu Âu vẫn giữ cách tiếp cận thận trọng để tránh leo thang căng thẳng, đồng thời hy vọng các đối tượng bị dọa áp thuế sẽ thuyết phục chính quyền Trump lùi bước.
Thuế quan từ Mỹ: Cú sốc lớn nhất 50 năm đối với thương mại toàn cầu?Thuế quan của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lên các đối tác thương mại có thể là "cú sốc lớn nhất trong chính sách thương mại toàn cầu" trong 50 năm qua.
Năng lượng châu Âu lại đối mặt thử thách mớiTưởng chừng đã qua cơn bĩ cực, an ninh năng lượng châu Âu lại đối mặt thử thách mới. Liệu "lá bài" thuế quan từ Mỹ có làm đảo lộn bàn cờ năng lượng ngay trước thềm mùa đông?
Gucci tuyên bố không rời bỏ “Made in Italy” giữa bão thuế quan MỹTrước áp lực thuế quan từ Mỹ, Kering khẳng định không di dời sản xuất khỏi châu Âu, bảo vệ linh hồn thương hiệu xa xỉ dù giá thành có thể tăng.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc họp bàn về thuế của MỹNgân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết các quan chức Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã cùng nhau trao đổi về tác động của thuế quan từ Mỹ đối với bức tranh kinh tế vĩ mô toàn cầu và khu vực.
10 người giàu nhất thế giới mất 14 tỷ USD một ngày vì thương chiến Mỹ-Trung14 tỷ USD từ 10 người giàu nhất thế giới đã “bốc hơi” trong 1 ngày sau các đòn áp thuế quan từ Mỹ và Trung Quốc gần đây.
Trung Quốc hoãn áp thuế trả đũa Mỹ thêm một nămTrung Quốc ngày 5/11 thông báo sẽ hoãn áp thuế bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ thêm một năm, đồng thời giữ nguyên mức thuế chung 10% áp lên hàng nhập khẩu từ Mỹ.
Chuyên gia WGC: 500 tấn vàng trong dân là số liệu đã lỗi thờiĐại diện Hội đồng Vàng thế giới cho rằng hiện tại không có cơ sở để có thể ước lượng chính xác về số vàng mà người dân Việt Nam nắm giữ.
Ukraine ký thỏa thuận để mua khí đốt Mỹ trong 25 nămUkraine đã ký biên bản ghi nhớ với công ty Atlantic-see LNG Trade của Hy Lạp về việc cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ thông qua các cơ sở của Hy Lạp.