Tranh quyền nhập 72 ô tô cũ: Phiên đấu giá đặc biệt, mỗi năm có một lầnBộ Công Thương cho biết trong tháng 5/2021 sẽ tổ chức phiên đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với ô tô đã qua sử dụng. Đây có là cơ hội để những chiếc Rolls- Royce, Bentley, Cadillac, Jaguar, Lamborghini, Ferrari,... về nước với "giá mềm"?
Tránh cơ chế xin - cho, Bộ Công Thương lần đầu đấu giá nhập đườngSáng nay (7/9), Bộ Công Thương đã tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 85.000 tấn đường năm 2016 bao gồm: 40.000 tấn đường thô và 45.000 tấn đường tinh luyện.
Bầu Đức được xuất 50.000 tấn đường từ Lào về Việt NamTrước đó, vào đầu tháng 1/2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn thống nhất với Bộ Công Thương về hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng đường là 81.000 tấn.
Tổng thống Trump ca ngợi mối quan hệ "vô cùng vững chắc" với Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi mối quan hệ "vô cùng vững chắc" giữa hai nước trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Mỹ thiệt hại 11 tỷ USD do chính phủ đóng cửaĐợt đóng cửa chính phủ kéo hơn một tháng đã gây thiệt 11 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ, giới chức nước này vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế năm tới.
Mỹ mở rộng dỡ bỏ thuế quan nông sảnMỹ bãi bỏ thuế quan đối với một loạt hàng nông sản Brazil, trong đó có thịt bò, cà phê và các sản phẩm khác, xóa bỏ mức thuế cao từng áp dụng vào mùa hè vừa qua.
Thái Lan áp thuế hàng giá rẻ nhập khẩu, bảo vệ doanh nghiệp nộiTừ 1/1/2026, Thái Lan sẽ thu 10% thuế nhập khẩu hàng giá rẻ dưới 1.500 baht, thay vì miễn thuế, nhằm bảo vệ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước làn sóng hàng nhập khẩu giá thấp.
Tổng thống Trump lên kế hoạch B đề phòng tòa án bác bỏ chính sách thuế quanChính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang âm thầm chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp Tòa án Tối cao bác bỏ một trong những quyền áp thuế quan trọng của ông.
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn thuế đối ứng hàng loạt nông sảnTổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh miễn thuế quan đối với hàng loạt mặt hàng nông sản không thể sản xuất tại Mỹ, có cà phê, trái cây nhiệt đới...
Xuất nhập khẩu tăng tốc, Việt Nam hướng tới mục tiêu 900 tỷ USDTính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
Có phương án hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thuế đối ứng của MỹThủ tướng yêu cầu trong tháng 11 Bộ Tài chính hoàn thành việc nghiên cứu, xây dựng các phương án hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế đối ứng của Mỹ.
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam vượt 180.000 xe, cao nhất từ trước đến nayTừ đầu năm đến 15/11, Việt Nam nhập khẩu 180.520 ô tô nguyên chiếc với kim ngạch gần 4,1 tỷ USD, lập kỷ lục mới khi vượt xa mức hơn 170.000 xe từng đạt trong các năm trước đó (2022 và 2024).