Mỹ áp thuế 50% với Brazil, chốt thỏa thuận thương mại cùng Hàn QuốcWashington sẽ áp thuế 50% đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Brazil từ ngày 1/8 với lý do quốc gia Nam Mỹ này đe dọa đến “an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế” của Mỹ.
Mỹ mở rộng dỡ bỏ thuế quan nông sảnMỹ bãi bỏ thuế quan đối với một loạt hàng nông sản Brazil, trong đó có thịt bò, cà phê và các sản phẩm khác, xóa bỏ mức thuế cao từng áp dụng vào mùa hè vừa qua.
Tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế: Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướngVăn phòng Chính phủ có Văn bản số truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng về hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh.
Nhiều đội tuyển đứng trước nguy cơ lỗ nặng khi dự World Cup 2026Hơn một nửa đội tuyển dự World Cup 2026 có thể chịu gánh nặng thuế lớn khi thi đấu tại Mỹ, do FIFA chưa đạt thỏa thuận miễn thuế toàn diện với chính phủ nước đồng chủ nhà.
Đề xuất gia hạn 125.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất năm nayBộ Tài chính đề xuất gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2026 khoảng 125.000 tỷ đồng để hỗ trợ sản xuất kinh doanh.
Mỹ đề xuất áp thuế bổ sung với 60 đối tác thương mại, EU phản ứngChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố các đề xuất áp thuế từ 10% trở lên đối với hàng chục đối tác thương mại.
Neymar bị tố che giấu chấn thương, lừa dối HLV Ancelotti để dự World CupTiền đạo Neymar đang khiến truyền thông và người hâm mộ Brazil tức giận khi anh đã che giấu chấn thương để được dự World Cup 2026.
Giá cà phê Mỹ tăng cao nhất gần 30 năm, điều gì đang xảy ra?Giá cà phê tại Mỹ bất ngờ tăng vọt, chạm mức cao nhất trong gần 30 năm qua. Nguyên nhân nào đứng sau đợt tăng giá kỷ lục này?
Ông Trump áp thuế nhập khẩu 50% với Brazil, 7 đối tác khác 20-30%Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thêm một loạt thư tới các đối tác thương mại toàn cầu, thông báo về mức thuế quan từ 20% đến 50% đối với hàng xuất khẩu của họ sang Mỹ.
EU siết chặt hàng rào thuế carbon: Cảnh báo mới cho doanh nghiệp xuất khẩuEU vừa thu hẹp mạnh các trường hợp được tạm đình chỉ thuế carbon biên giới (CBAM), phát đi tín hiệu cứng rắn về chuyển đổi xanh và tạo thêm áp lực tuân thủ với hàng hóa xuất khẩu vào châu Âu.
Mỹ đang áp thuế quan ra sao với các nước?Trong khi một số nước đã đạt được thỏa thuận thuế quan với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, hàng chục quốc gia khác đã nhận được thư thông báo thuế từ Mỹ.
Thi đấu quả cảm, "tí hon" Curacao đi vào lịch sử World CupĐội bóng "tí hon" Curacao đã giành điểm số đầu tiên ở đấu trường World Cup sau trận hòa quả cảm với tỷ số 0-0 trước Ecuador.