Kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe tinh thần cần được xem là kỹ năng nghề nghiệpPGS.TS Trần Thành Nam - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, đối với nghề giáo viên, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe tinh thần hết sức quan trọng và cần thiết.
"Không thể chấp nhận trẻ bắt nạt cả người dạy dỗ mình"Vụ học sinh ném dép, lăng mạ học sinh đang gây xôn xao. Theo Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, trẻ bắt nạt nhau có nhiều nhưng bắt nạt cả người đang dạy dỗ mình không thể chấp nhận được.
Tiếp cận giáo dục chất lượng là thách thức với trẻ em dân tộc thiểu sốThời gian trước đây, trẻ em gái dân tộc thiểu số (DTTS) có tỷ lệ đi học đúng tuổi thấp hơn và tỷ lệ ngoài nhà trường cao hơn trẻ em trai DTTS, nhưng mấy năm gần đây tỷ lệ này đã đảo ngược.
Thiếu nữ 15 tuổi đã mắc sùi mào gàTS Phạm Thị Minh Phương, Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, 30% bệnh nhân đến khám vì bệnh tình dục là người trẻ, do quan hệ sớm, thiếu kiến thức.
6 lý do phổ biến dẫn đến giảm ham muốn tình dụcHam muốn tình dục có thể sẽ dao động trong suốt cuộc đời của một người. Không có gì lạ khi một người trải qua những lúc có ham muốn tình dục thấp vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.
Trăn trở về đạo đức xã hội từ vụ cô giáo bị học sinh ném dép"Thời chúng tôi đang học phổ thông thập kỷ 70-80, khi đang đi xe đạp mà gặp thầy cô phải xuống xe cúi đầu chào. Sao bây giờ xã hội càng văn minh thì đạo đức lại đi ngược lại thế?".
Vụ giáo viên bị học sinh ném dép: "Giáo viên là nạn nhân bạo lực học đường"Luật sư Đặng Văn Cường nhận định vụ việc giáo viên bị học sinh ném dép ở Tuyên Quang là "bạo lực ngược" - học sinh bạo hành đối với giáo viên - và hậu quả sẽ rất khôn lường.
Nạn xâm hại tình dục trẻ em gia tăngTình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Quảng Ngãi có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo nhiều cơ quan phối hợp thực hiện các biện pháp ngăn ngừa loại tội phạm này.
Giám đốc công an lý giải vì sao nhiều vụ án ma túy nhỏ là "tín hiệu tốt"Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho rằng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy phải xử lý từ "trứng nước", không để hình thành những ổ nhóm, đường dây, tổ chức lớn.
Học sinh lớp 7 bị đánh rối loạn tâm thần: Cần truy trách nhiệm người lớnTrong vụ việc học sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng đến rối loạn tâm thần, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng cần truy trách nhiệm của người lớn bao gồm cha mẹ của trẻ đánh bạn và cơ sở giáo dục.
Vụ giáo viên bị học trò ném dép: Đã ai can thiệp hỗ trợ cô trò?Sự việc cô giáo ở Tuyên Quang bị học trò ném dép vượt quá mọi sức tưởng tượng của bất kỳ ai. Chuyên gia giáo dục đặt câu hỏi đã ai hỗ trợ cả cô lẫn trò trong trường hợp này?
"Tiên học lễ" ở đâu khi học trò ném dép vào cô giáoKhông một nền giáo dục, một xã hội nào cổ xúy bạo lực, không thể thông cảm cho việc học sinh đánh cô thầy! Học sinh đến trường, trước hết để học làm người!