IS kiếm bộn tiền từ chơi chứng khoán, thao túng ngoại tệTổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang thu về hàng triệu USD mỗi tháng để phục vụ cỗ máy chiến tranh của chúng bằng việc chơi chứng khoán và thao túng thị trường tiền tệ, theo hãng tin Telegraph.
Năm ngân hàng lớn nhất thế giới đối mặt án phạt lên tới 5 tỷ USDNgành ngân hàng toàn cầu đang hứng chịu thêm một cú giáng lớn với năm trong số các ngân hàng lớn nhất thế giới đối mặt với án phạt lên tới 5 tỷ USD tổng cộng và các cáo buộc về tội thao túng thị trường tiền tệ.
Nhìn lại những vụ xử phạt trên thị trường chứng khoán năm 2024Hàng trăm quyết định xử phạt được ban hành liên quan đến vi phạm công bố thông tin, trong đó, 4 quyết định xử phạt liên quan tới hành vi thao túng cổ phiếu.
Người phát ngôn nói về việc Mỹ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệViệt Nam đánh giá cao Bộ Tài chính Mỹ kết luận Việt Nam không can thiệp vào tỷ giá nhằm mục đích tác động đến cán cân thanh toán hoặc đạt lợi thế cạnh tranh không công bằng trong thương mại quốc tế.
Thanh tra các tổ chức tín dụng cho vay có tài sản bảo đảm là bất động sảnThủ tướng yêu cầu rà soát kỹ lưỡng, thanh tra các tổ chức tín dụng cho vay có tài sản bảo đảm là bất động sản; không được tiếp tay cho hành vi thao túng giá, làm mất ổn định và "méo mó" thị trường.
2 công ty bị phạt hàng trăm triệu đồng vì vi phạm công bố thông tinỦy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 2 công ty vì vi phạm công bố thông tin. Lãnh đạo Bộ Tài chính từng chỉ đạo các cơ quan quản lý chứng khoán tăng cường các hoạt động giám sát.
Mỹ tiếp tục xác định Việt Nam không thao túng tiền tệTrong lần đánh giá mới nhất, Mỹ đưa ra những nhận định tích cực về chính sách tiền tệ và tỷ giá của Việt Nam, đồng thời tiếp tục xác định Việt Nam không có hành vi thao túng tiền tệ.
Giá vàng tăng hơn 2 triệu đồng/lượng sau một tuầnSo với đầu tuần trước, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 2,1 triệu đồng ở chiều thu mua, giá mua vàng nhẫn trơn cũng tăng 1,7 triệu đồng/lượng.
Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết bị đình chỉ hoạt động mua chứng khoánChứng khoán BOS liên quan ông Trịnh Văn Quyết bị đình chỉ hoạt động mua chứng khoán do công ty ở diện kiểm soát. Việc này cũng từng diễn ra hồi tháng 8/2023 do công ty vi phạm công bố thông tin.
23 nhà đầu tư vụ thao túng mã GKM bị cấm giao dịch trong 2 nămSau 3 năm vụ thao túng giá cổ phiếu GKM, 23 nhà đầu tư cho mượn tài khoản bị xử phạt. Trong khi đó, người thực hiện vụ thao túng đã bị phạt 1,5 tỷ đồng vào cuối năm ngoái.
Phó Thủ tướng nói về chuyện bát phở giá 1 triệu đồngDẫn chứng về câu chuyện bát phở lên đến 1 triệu đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra tình trạng người bán lợi dụng "bắt chẹt" khách hàng để lấy tiền.
Hơn 13 tấn vàng đã được Ngân hàng Nhà nước bán ra thị trườngTừ ngày 19/4 đến 29/10, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 9 phiên đấu thầu và 44 phiên bán vàng miếng SJC trực tiếp ra thị trường, với khoảng hơn 13 tấn vàng.