Nhập “hầm bà lằng” thực phẩm Trung QuốcCơ quan chức năng không thể đòi hỏi người dân phải là người tiêu dùng thông thái để phân biệt được hàng Việt Nam với hàng Trung Quốc kém chất lượng.
Thực phẩm Trung Quốc lại bị Nhật tẩy chayNgay sau khi bùng lên vụ tai tiếng thịt hư thối đã được bán cho các dây chuyền nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s và KFC ở Trung Quốc, ngày 24/7, phát ngôn viên Chính phủ Nhật Bản, Yoshihide Suga cho biết, sẽ gia tăng việc kiểm tra và tăng cường các biện pháp y tế để tránh không cho các sản phẩm không đạt chất lượng của Trung Quốc nhập vào lãnh thổ Nhật Bản.
Gần 50% doanh nghiệp thực phẩm Trung Quốc “không an toàn”Theo tiết lộ của một tập đoàn chuyên kiểm tra an toàn thực phẩm tại Hồng Kông, gần 50% số doanh nghiệp thực phẩm tại Trung Quốc không thể vượt qua các đợt kiểm tra chất lượng trong năm 2014.
Người đứng đầu cơ quan an toàn thực phẩm Trung Quốc từ chứcNgười đứng đầu cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm Trung Quốc hôm qua đã từ chức vì không ngăn được cơn bão nhiễm hóa chất độc hại đối với sữa trẻ em, trong khi số nạn nhân tăng vọt lên đến gần 53.000 em, với 4 em tử vong.
Nhan nhản thực phẩm Trung Quốc không nguồn gốcSáng nay (17/9), đoàn thanh tra Bộ Y tế phát hiện hàng loạt thực phẩm, trong đó có sữa bột Trung Quốc không có nguồn gốc vẫn bày bán công khai tại chợ Đồng Xuân.
Thu giữ 1,3 tấn phụ gia, thực phẩm Trung Quốc không rõ nguồn gốcNgày 18/4, thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó trưởng Phòng 2 thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49 Bộ Công an) cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ buôn lậu thực phẩm, phụ gia số lượng lớn.
Mỹ chính thức báo động về thực phẩm Trung QuốcChính quyền Mỹ đã công bố lệnh báo động trên toàn quốc về các thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi bùng nổ vụ bê bối liên quan đến chất melamine.
Lợn chết trôi sông và mặt trái của ngành thực phẩm Trung QuốcViệc có tới gần 9.000 con lợn chết bị thả trôi sông Hoàng Phố tại Thượng Hải đang khiến người Trung Quốc không chỉ hoang mang mà còn làm bùng lên những chỉ trích, châm biếm. Đồng thời nó cũng cho thấy mặt trái của ngành thực phẩm nước này.
Vì sao thực phẩm Trung Quốc liên tục bị phát hiện nhiễm độc?Trứng gà giả, thịt lợn nhiễm chất tạo nạc, sữa nhiễm chất độc hóa học, chất gây ung thư…những vụ bê bối thực phẩm bẩn liên tục khiến dư luận Trung Quốc hoang mang. Đâu là nguyên nhân đằng sau những scandal liên tiếp này?
Trung Quốc siết chặt nhập khẩu thực phẩm sau nhiều ca nhiễm Covid-19 mớiNgành công nghiệp dịch vụ thực phẩm Trung Quốc đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn sau khi các nhà chức trách tăng cường kiểm tra nhập khẩu hàng hóa để đối phó với sự bùng phát virus mới ở Bắc Kinh.
Trung Quốc đóng cửa gần 5.000 doanh nghiệp thực phẩmTheo công bố của Ủy ban An toàn thực phẩm Trung Quốc, khoảng 2.000 người đã bị bắt giữ và gần 5.000 doanh nghiệp bị đóng cửa trong một chiến dịch không nương tay với chất phụ gia thực phẩm không được phép.
Đột nhập “công nghệ” trồng táo đẹp và độc của Trung QuốcNgành thực phẩm Trung Quốc lại bị rúng động khi một cuộc điều tra mới đây cho thấy những quả táo đỏ, thơm ngon nổi tiếng ở Yên Đài, Sơn Đông được bọc trong túi chứa chất bột độc hại ngay từ trên cây.