Hiểu thế nào cho đúng về thực phẩm gây ung thư?Nhắc tới một chất nào đó trong thực phẩm gây ung thư, chúng ta thường có tâm lý hoang mang lo sợ. Vậy, ta nên hiểu cặn kẽ vấn đề này như thế nào?
Ba loại thực phẩm gây ung thư, dù đã đun sôi cũng vẫn phải vứtHiện nay, số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng, các yếu tố gây ung thư rất phức tạp, có yếu tố từ di truyền tự nhiên, có cả các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài…
Những loại thực phẩm gây ung thưCó rất nhiều tác nhân tạo thành các yếu tố thuận lợi gây ra ung thư (K) như môi trường bị ô nhiễm, thuốc lá, rượu, thuốc phiện, một số chất hóa học, các tia vật lý, một số hormon…; nhưng có một yếu tố mà hàng ngày chúng ta thường xuyên phải tiêu thụ đó là thực phẩm.
Những miếng ăn giết ngườiMới đây, cơ quan chức năng phát hiện 6/8 cơ sở dùng hóa chất công nghiệp để sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN). Đây là những chất nguy hại nhập khẩu từ Trung Quốc, chứa nhiều kim loại nặng, có thể tồn dư trên thực phẩm, gây ung thư.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Cuộc phẫu thuật căng thẳng kéo dài 8 tiếng loại bỏ hai khối u vú và đại tràngBệnh nhân N.T.K.A (59 tuổi, Long An) có hai khối u vú và đại tràng cùng phát triển mà không có triệu chứng. Nhờ phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park, bệnh nhân loại bỏ hai khối u.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
"Thuốc đắng" tiền triệu vắt kiệt bệnh nhân ung thưSống trong căn phòng trọ chỉ kê vừa chiếc giường, ăn cơm từ thiện qua ngày, nhiều bệnh nhân ung thư vẫn nặng gánh nợ nần, vì những đơn thuốc tiền triệu phải mua hàng tháng.
Cà phê trộn ngô và đậu nành rang cháy nguy hiểm như thế nào?Việc uống cà phê trộn ngô và đậu nành rang cháy tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nghiêm trọng. Những nguy cơ này bao gồm cả ung thư, rối loạn tiêu hóa, tổn thương hệ thần kinh.
Có nên uống nước củ ráy để chữa bệnh?Sau khi uống 2 bát nước củ ráy, người phụ nữ 61 tuổi có biểu hiện khó thở, đau miệng, cuống họng, tức ngực… Trước đó, nghe nói uống nước củ ráy tốt cho bệnh nhân ung thư, nên bà làm theo.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Làm thế nào để lọc không khí trong nhà?Trong điều kiện môi trường ô nhiễm nặng như hiện nay, bạn có lo ngại và tìm cách cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà của mình không?