7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng gây hại nếu bạn có axit uric caoNếu một người có nồng độ axit uric cao ăn những thực phẩm lành mạnh như đậu, phô mai... cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Người bị axit uric cao có uống được cà phê không?Thói quen ăn uống, như uống quá nhiều rượu, ăn nhiều thịt đỏ, uống đồ uống có đường, có thể dẫn đến axit uric cao. Bên cạnh đó, có nhiều thông tin trái ngược nhau về cà phê.
Axit uric cao, hãy tiêu thụ nhiều hơn 6 thực phẩm nàyBạn đang phải vật lộn với vấn đề axit uric cao, 6 thực phẩm dưới đây có thể giúp giảm axit uric một cách tự nhiên.
Ăn rau có làm tăng axit uric?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận, bệnh gút. Đa phần các loại rau giúp làm giảm axit uric, tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ.
Làm thế nào để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể?Một số tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và di truyền có thể gây ra nồng độ axit uric cao. Tránh uống rượu và hạn chế một số loại thực phẩm có thể giúp hạ nồng độ này.
Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
Có nên uống nước củ ráy để chữa bệnh?Sau khi uống 2 bát nước củ ráy, người phụ nữ 61 tuổi có biểu hiện khó thở, đau miệng, cuống họng, tức ngực… Trước đó, nghe nói uống nước củ ráy tốt cho bệnh nhân ung thư, nên bà làm theo.
Ngày Tết, người mắc bệnh gút cần ăn ít những thực phẩm nàyChế độ ăn đối với người mắc bệnh gút rất quan trọng. Những thực phẩm quen thuộc trong ngày Tết như phủ tạng động vật, nem chua, bánh chưng, bia rượu… đều không tốt cho người bệnh khi tiêu thụ nhiều.
Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.
Điều cần biết khi ăn rau mồng tơi để không rước bệnh vào ngườiMồng tơi là loại rau quen thuộc, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, có khả năng hấp thụ cholesterol xấu... Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn để không gây hại cho sức khỏe.
Bệnh viện công đầu tiên đạt Giải thưởng Vàng Chất lượng Quốc giaThứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Giải thưởng Vàng Chất lượng Quốc gia là minh chứng cho sự nỗ lực của tập thể cán bộ bệnh viện trong việc không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh