Mắc bệnh giun xoắn do ăn thịt táiTôi có thói quen hay ăn thịt lợn, bò chần tái. Gần đây, tôi nghe nói ăn thịt tái có thể mắc bệnh giun xoắn, gây teo cơ. Nguyễn Văn Nam (Quảng Ninh)
Ăn thịt tái, 1 trẻ bị tràn dịch màng timSiêu âm phát hiện tràn dịch mức độ nặng, gia đình cho biết hai tuần trước đó cháu bé ăn thịt bò tái và cua nướng…
Gan lúc nhúc sán vì ăn quá nhiều gỏi hải sản tươi sốngSở thích ăn đồ sống, ăn các loại gỏi thịt tái, gỏi cá sống, gỏi hải sản tươi sống... đã khiến nhiều người nhập viện.
Những món ăn khoái khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏeHàu sống, thịt tái, xúc xích… là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc thường xuyên thưởng thức những món ngon này lại có thể dẫn đến những rủi ro khôn lường cho sức khỏe của chính chúng ta.
Phòng bệnh liên cầu lợn thế nào?Sự lây truyền bệnh liên cầu lợn do vi khuẩn Streptococcus suis xâm nhập qua các vết trầy xước, vết thương ở da, qua niêm mạc; ăn phải lợn bệnh chưa được nấu chín như thịt tái, tiết canh...
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm do hay…ăn phở bò táiTS. BS Trần Phủ Mạnh Siêu, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, chuyên gia về bệnh ký sinh trùng cho biết thói quen ăn thịt tái tưởng như bổ dưỡng nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Campuchia: một cậu bé có hàm răng ma cà rồngMãi đến 5 tuổi Ayakh mới bắt đầu mọc răng - bốn chiếc răng duy nhất chìa ra từ hai bên khóe miệng. Cũng từ lúc đó cậu nhóc bằt đầu thích ăn thịt kỳ lạ, đặc biệt là thịt tái, thịt sống.
Thịt MEATDeli 5 năm liên tiếp vào "Top 10 sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam"Thương hiệu MEATDeli - thịt ủ mát tiêu chuẩn châu Âu thuộc Công ty cổ phần Masan MEATLife vừa được vinh danh trong "Top 10 sản phẩm - dịch vụ tin dùng Việt Nam 2024 - nhóm nông sản, thực phẩm đồ uống, chuỗi bán lẻ", tại Hà Nội.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Hà Nội: Khách bất ngờ quán cà phê có ly nước vị bún chả, thịt trâu gác bếpQuán đồ uống tên Mê nằm tại một góc nhỏ ven hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) gây ấn tượng bởi sự khác biệt trong phong cách bài trí và những món đồ uống mang đậm hơi thở văn hóa, dân gian Việt Nam.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.