Độc đáo nghề “xẻ thịt” cua ở xứ Đất MũiLà một trong những người tiên phong làm nghề “xẻ thịt” (tách thịt) cua để bán cho các nhà hàng, thương lái ở khắp nơi, bà Trần Thị Nương (63 tuổi, ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) không những tạo ra một nghề “độc”, đem lại lợi nhuận cao cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều người tại địa phương.
Cách hoạt động đầy thú vị của máy tách thịt cua công suất caoBóc cua là một việc “khó nhằn” và tốn nhiều thời gian ngay cả với bàn tay của những người khéo léo. Vậy máy móc đã làm thế nào để có thể tách sạch thịt cua khỏi vỏ với tốc độ gấp cả trăm lần chúng ta?
10:14Cách hoạt động đầy thú vị của máy tách thịt cua công suất cao!Bóc cua là một việc “khó nhằn” và tốn nhiều thời gian ngay cả với bàn tay của những người khéo léo. Vậy máy móc đã làm thế nào để có thể tách sạch thịt cua khỏi vỏ với tốc độ gấp cả trăm lần chúng ta?
Món tiết canh cua "hạ hỏa" nổi tiếng ở Phú Quốc, giá gần một triệu đồng/bátNhững con cua được chọn kỹ lưỡng, nặng từ 800g đến 1kg, sau đó đem cắt tiết, rưới đều lên thịt cua, gạch cua, lạc rang và rau thơm,... tạo thành món tiết canh thanh mát, bổ dưỡng chỉ có ở Phú Quốc.
Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biểnDo sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.
Người Mỹ lại chuẩn bị vụ kiện bán phá giá cuaTin trên Seafood.com cho biết, Chủ tịch Nhóm Đặc trách Cua bang Louisiana đã loan tin rằng, các nhà sản xuất thịt cua địa phương đang gom tiền để đâm đơn kiện một số nước bán phá giá thịt cua vào Mỹ.
Cái chân cua dài nửa mét giá 4 triệu đồng: Hà thành ăn chơi, hưởng 1 lần cho sướngKhông phải cua nguyên con mà chân cua Hoàng đế Alaska có chiều dài tới nửa mét, giá tới 4 triệu đồng/bộ mới gây ấn tượng, được dân giàu Hà thành đặt mua về ăn, bởi đây là bộ phận tập trung nhiều thịt cua nhất.
Huỳnh đế - đệ nhất cua biển giá "chát" vẫn được chuộngLà sản vật được vua chúa thời xưa chọn nên dĩ nhiên thịt cua huỳnh đế rất thơm ngon, được người tiêu dùng hiện nay vô cùng ưa chuộng dù giá khá đắt, khoảng 600.000 đồng/kg bán tận gốc.
Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?Có mùi vị thơm ngon của thịt cua nhưng lại tiện lợi và giá thành rẻ hơn nhiều, thanh cua – Surimi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt, đặc biệt là trẻ em. Nhưng thanh cua thực chất lại được làm từ thịt cá kết hợp với các chất phụ gia tạo mùi, tạo màu.
01:06Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?Có mùi vị thơm ngon của thịt cua nhưng lại tiện lợi và giá thành rẻ hơn nhiều, thanh cua – Surimi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt, đặc biệt là trẻ em, nhưng liệu bạn có biết thứ mà mình vẫn ăn thực chất lại là thịt cá và hàng tá những chất phụ gia tạo mùi, tạo màu?
Thú vị món cua sốt ớt kiểu SingaporeNổi tiếng bởi hương vị tinh tế và độc đáo, món Cua Sốt Ớt kiểu Singapore chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của các thực khách. Trải nghiệm sự pha trộn hoàn hảo của thịt cua thơm ngậy với hương vị nước sốt đa dạng - ngọt, mặn, cay.