13 sân bay Việt Nam chấp nhận thị thực điện tử Cục Hàng không công bố danh sách 13 sân bay quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực điện tử.
Chính phủ chủ trương cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước Cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ cùng 2 chính sách quan trọng khác về visa đã được Chính phủ thống nhất chủ trương trình Quốc hội.
80 quốc gia được Việt Nam cấp thị thực điện tử Chính phủ vừa công bố danh sách 80 quốc gia được cấp thị thực điện tử và 37 cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử tại Việt Nam.
Chính phủ muốn tiếp tục việc cấp thị thực điện tử Sáng 5/11, bắt đầu tuần làm việc thứ ba của kỳ họp thứ sáu, Quốc hội xem xét đề nghị của Chính phủ cho phép kéo dài thời gian thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thêm 2 năm, kể từ ngày 1/2/2019.
Công dân 80 quốc gia được giải quyết cấp thị thực điện tử trong 3 ngày Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.
Trình Quốc hội cho thí điểm cấp thị thực điện tử Sáng 18/10, trình UB Thường vụ Quốc hội đề xuất này, Chính phủ cho biết vừa ban hành nghị quyết với chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, trong đó có việc xây dựng và triển khai cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.
Kéo dài việc thí điểm cấp thị thực điện tử thêm 2 năm Nghị quyết kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV được thông qua tại phiên bế mạc kỳ họp sáng 20/11, Quốc hội cho kéo dài thời gian thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thêm 2 năm, kể từ 1/1/2019.
Thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài từ năm 2017 Từ 1/2/2017, Chính phủ sẽ thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
Mỹ còn chưa làm thị thực điện tử, sao Việt Nam lại muốn thí điểm? “Hiện nay một số nước có trình độ công nghệ thông tin phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Trung Quốc, cơ sở hạ tầng điện tử rất tốt nhưng chưa dám áp dụng thị thực điện tử vì mục đính chính để ngăn ngừa đối tượng khủng bố, các phần tử xấu xâm nhập đất nước người ta”- đại biểu Bùi Đức Hạnh băn khoăn về dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.
25 cửa khẩu thí điểm cho người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử Theo Nghị định của Chính phủ, hiện nay, Việt Nam có 25 cửa khẩu, trong đó 16 cửa khẩu đường bộ, 9 cửa khẩu đường biển cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử.
Hai hành khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực điện tử Sau quá trình đăng ký, hai vị khách đến từ nước Cộng hòa Séc đã được Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp thị thực điện tử vào Việt Nam, qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.
Thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài: Chỉ áp dụng khi “có đi có lại”? Chính phủ đề xuất thí điểm cho phép người nước ngoài tự truy cập cổng thông tin điện tử của các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để thực hiện thủ tục xin thị thực điện tử. Cơ quan thẩm tra của Quốc hội cho rằng nên giới hạn phạm vi, chỉ áp dụng với công dân một số nước theo nguyên tắc có đi có lại…